Yogi là gì? Những đặc điểm của một yogi chính hiệu

yogi là gì

Yogi là gì? Hình thức này đã được đặt tên từ rất lâu, có thể nói là từ những thời điểm ra đời yoga. Tuy nhiên, trải qua nhiều thế kỷ, tên gọi này đã được định nghĩa lại 1 cách rõ ràng hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Những ai tập luyện yoga 1 cách chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ biết đến định nghĩa về Yogi là gì. Khái niệm này được xuất hiện từ sau khi yoga được hình thành và phổ biến. Để đặt được trình độ như 1 yogi, chúng ta phải trải qua những giai đoạn nào? Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về bộ môn này qua bài viết chia sẻ kiến thức này nhé.

Mục lục

1. Yogi là gì?

Yogi là gì? Yogi là người tập yoga, bao gồm một sannyasin hoặc người thực hành thiền trong các tôn giáo Ấn Độ. Từ thế kỷ 12 TCN, Yogi cũng biểu thị các thành viên của truyền thống Nath siddha của Ấn Độ giáo. Trong thần thoại Hindu, thần Shiva và nữ thần Parvati được miêu tả như một cặp yogi-yogini.

yogi là gìYogi là gì?

Trong tiếng Phạn Cổ điển, từ yogi có nguồn gốc từ yogin, dùng để chỉ một người tập yoga. Về mặt kỹ thuật, Yogi là nam, và Yoginī là thuật ngữ dùng cho các học viên nữ. Hai thuật ngữ này ngày nay vẫn được sử dụng với những ý nghĩa đó nhưng từ yogi cũng được dùng chung để chỉ cả nam và nữ tập yoga và các phương pháp thiền định liên quan thuộc bất kỳ tôn giáo hoặc phương pháp tâm linh nào. Thuật ngữ yogini cũng được sử dụng cho các nữ thần thiêng liêng và các bà mẹ giác ngộ, tất cả đều được tôn kính như các khía cạnh của nữ thần mẹ Devi.

Tuy nhiên, ngày nay yogi sẽ được dùng nhiều để chỉ những ai tập luyện yoga đến 1 mức độ thuần thục. Họ có thể thấm nhuần những triết lý của bộ môn này cũng như hiểu biết toàn bộ những hình thức của yoga. Tuy nhiên, bạn chớ nên hiểu nhầm yogi với những người tập luyện yoga quá nhiều. Để hiểu thêm về yogi, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm tạo nên 1 yogi sau đây.

2. Những đặc điểm của 1 yogi

 • Luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa: Đó là không gian của họ, tự do của họ, sự tận tâm và nguồn cảm hứng của họ.
 • Nhận thức được: Họ nhận thức được tất cả các phần của bản thân, nhận thức được những suy nghĩ, cảm xúc, sự đau nhức, đau đớn, phán xét và tất cả mọi thứ. Họ nhận thức được không gian chứa tất cả những điều đó.
 • Họ là trung tâm và nền tảng.
 • Họ với hơi thở của mình hòa nhập với nhau.

yogi là gìHọ với hơi thở của mình hòa nhập với nhau

 • Họ biết họ là ai, họ yêu bản thân và chấp nhận bản thân. Nhưng họ biết cách thoát ra khỏi sự tự phán xét và ghê tởm bản thân.
 • Cảm giác tự do tự tại như trôi theo dòng chảy, cưỡi trên những con sóng của cuộc đời và tìm thấy sự thoải mái.
 • Họ có cái tôi. Họ nhắc nhở bản thân rằng họ không phải là bản ngã của họ.
 • Họ nhìn thấy ánh sáng trong tất cả mọi người. Họ đánh giá cao tất cả mọi người như họ đang có.
 • Họ thở sâu và sống từ trái tim mình.
 • Họ linh hoạt và dẻo dai trong cơ thể và tâm trí bản thân.
 • Họ là một phần của cuộc sống. Họ luôn học hỏi và phát triển.
 • Họ không tuân theo quy tắc. Họ là chính họ. Họ sẽ không bao giờ phù hợp với bất kỳ danh mục, định nghĩa, hình ảnh hay khái niệm nào.
 • Họ xác thực và trung thực.
 • Họ biết làm cách nào để có thể trở về trung tâm của họ, với con người chân thật và thuần khiết nhất của, thống nhất và đồng bộ.

yogi là gìYogi biết hài lòng với cuộc sống

3. Làm thế nào để trở thành một yogi chính hiệu?

Tập yoga thường xuyên

Tích hợp việc tập yoga vào trong cuộc sống thường nhật của bạn và hãy tập yoga cũng như thiền ít nhất là ba lần mỗi tuần.

Tìm một giáo viên tốt

Đương nhiên, để  trở thành 1 yogi, bạn khó có thể tự thực hiện các tư thế yoga 1 mình nếu như bạn không biết bản thân làm đúng hay sai. Hãy làm việc với một giáo viên yoga có nhiều kiến ​​thức cũng như trình độ chuyên môn cao. Như vậy, họ sẽ mang lại cho bạn được sự nhất quán cũng như sự chuyên sâu trong việc luyện tập. Đồng thời, hãy thiết lập mối quan hệ tốt với huấn luyện viên và bạn có thể sẽ hình  thành được nhiều sự hứng thú hơn.

Yogi là gì? Những đặc điểm của một yogi chính hiệu 1

Tìm một giáo viên tốt để trở thành một yogi chính hiệu

Chăm chỉ, tìm hiểu chuyên sâu

Bề rộng và chiều sâu của yoga cực kỳ lớn nên bạn cần có sự tìm hiểu chuyên sâu, nghiêm túc. Hãy dành thời gian để hiểu về những triết lý trong bộ môn yoga, càng hiểu biết nhiều, bạn càng cảm thấy hứng thú với nó.

Lựa chọn lối sống tích cực

Hãy kiểm tra những lựa chọn về lối sống của bạn và hãy làm việc để có thể điều chỉnh chúng đúng theo một lối sống hòa bình, tận tâm, hài lòng và cân bằng.

Nếu bạn yêu thích về muốn trở thành 1 yogi, hãy tìm hiểu Yogi là gì cũng như những tài liệu, triết lý liên quan và có 1 thái độ tập luyện đúng mực,… Đừng quên cho cơ thể nghỉ ngơi với ghế massage Elipsport nhé.