Tổng hợp 5 cách giảm cân nhanh nhất an toàn và hiệu quả

Tổng hợp 5 cách giảm cân nhanh nhất an toàn và hiệu quả 1

Bạn đang tìm kiếm một cách giảm cân nhanh nhất, hiệu quả và an toàn. Vậy thì không nên bỏ qua bài viết này. Tổng hợp các cách giảm cân nhanh chóng và an toàn được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp các bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào nhé!

Mục lục

1.Cách giảm cân nhanh từ những thứ xung quanh cuộc sống hàng ngày

Nhiều người nói rằng giảm cân là một việc khó. Nhưng nếu chúng ta hòa nhập việc giảm cân vào cuộc sống và hình thành thói quen thì việc giảm cân sẽ diễn ra một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giờ thì cùng điểm qua các cách giảm cân này là gì nhé.

1.1  Tập thể dục buổi sáng

Trước khi một ngày mới bắt đầu, hãy dậy sớm, uống một cốc nước lọc hoặc nước mật ong. Sau đó tập thể dục tay không trong khoảng 20 phút. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn nhưng phải có quy tắc. Cố gắng duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng. Nó không chỉ có thể tiếp thêm sinh lực cho tinh thần mà còn duy trì một vóc dáng trẻ trung và mảnh mai.

1.2. Giảm cân nhanh với nguyên liệu từ muối biển

Cách giảm cân nhanh nhất với muối biển hay còn gọi là muối ăn này thì đầu tiên bạn ngâm toàn thân với nước có nhiệt độ thích hợp. Sau đó thoa đều muối thô lên toàn thân, tiếp tục massage với cường độ mạnh một chút để làm nóng da cho đến khi đỏ xuất hiện. Nói chung cần xoa bóp trong 5-8 phút. Cuối cùng, ngâm trong nước ấm 38 ℃ trong 20 phút.

1.3 Đi bộ nhanh một cách giảm cân nhanh nhất

Một cách giảm cân nhanh nhất được nhiều người áp dụng đó chính là đi bộ nhanh. Nếu bạn chỉ đi bộ với tốc độ bình thường thì cách này không tiêu tốn nhiều calo, lại không có tác dụng giảm cân. Do đó, muốn giảm cân bằng đi bộ thì bạn phải tăng tốc độ đi bộ. Và các bước phải lớn hơn, để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Đi bộ nhanh, đơn giản là đi như gió, có thể tiêu hao thêm 1/4 calo. Đặc biệt là lượng mỡ thừa ở bụng. Nếu bạn kiên quyết đi bộ nhanh hơn nửa giờ 2-3 lần một tuần bạn có thể giảm 20% lượng mỡ nội tạng cứng đầu sau 3 tháng. Và hiệu ứng này không có ở đi bộ chậm hoặc đi bộ.

cách giảm cân nhanh nhất

Đi bộ nhanh là một cách giảm cân nhanh nhất và tốt cho sức khỏe

Ngoài cách đi bộ nhanh như gió, bạn cũng có thể áp dụng cách đi bộ tốc độ nhanh để giảm cân. Tốc độ biến đổi là gì? Đi bộ với tốc độ thay đổi là đi bộ chậm trong một khoảng thời gian đầu tiên. Sau đó đi nhanh trong một khoảng thời gian. Với cách đi bộ chậm – đi bộ nhanh – đi bộ chậm – đi bộ nhanh, chu trình đi bộ này là mục tiêu tập luyện. Cứ tập 30 phút cũng có thể đạt được hiệu quả giảm cân.

Dù áp dụng phương pháp đi bộ nào thì ngoài việc tập chân để giảm cân, bạn cũng cần phải hóp bụng lại rất hiệu quả trong việc giảm mỡ vùng bụng. Do đó, hãy nhớ hóp bụng và hóp ngực khi đi bộ.

Các phương pháp giảm cân trên đều bắt đầu từ thói quen hàng ngày nên tỷ lệ bật lại không cao, hiệu quả giảm cân cũng không tồi.

2. Cách giảm cân nhanh nhất bằng phương pháp tập bụng giảm cân

Duy trì thói sinh hoạt, ăn uống điều độ, có thể uống một số loại thuốc bổ, tốt nhất là thuốc bắc. Sau đó phải kiên trì, cứ kiên trì thì mới thấy hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn bài tập bụng giảm cân như sau:

Bước 1: Thực hiện trên ghế trước. Bạn có thể chọn 1 chiếc ngang và ngồi lên. Sau đó dùng hai tay giữ ghế, nâng cao hai chân và co đầu gối lại, giữ nguyên động tác trong 30 giây là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

cách giảm cân nhanh nhất

Bài tập giảm cân nhanh nhất

Bước 2: Giữ nguyên hai chân như cũ, đồng thời đặt tay lên bụng, từ từ thở ra và duy trì động tác trong 30 giây là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 3: Đầu tiên bạn nằm thẳng trên mặt đất hoặc nằm trên ghế tập, duỗi thẳng hai chân và nâng cao lên để cơ thể tạo thành một góc 90 độ. Sau đó bạn có thể từ từ trở về tư thế ban đầu, nhưng khi sắp chạm đất thì bạn phải nhấc cơ thể lên lại và lặp lại thực hiện 15 lần.

cách giảm cân nhanh nhất

Cách giảm cân nhanh nhất với các bài tập thể hình

Bước 4: Sau đó chống tay lên sau đầu, kê cao mông bằng gối, co đầu gối là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 5: Duỗi tay phải về phía trước và đặt trên đầu gối. Đồng thời phần thân trên nâng lên ngang lưng và rời khỏi mặt đất, luân phiên trái phải, mỗi lần 10 lần là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 6: Toàn bộ cơ thể ở trạng thái thư giãn, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Thở thư giãn là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất. Sau khi thở ra khoảng 70% hơi thở trong quá trình, bạn cần hít vào một lần nữa, không phải tất cả cùng một lúc, và bạn phải siết chặt cơ bụng dưới, nâng cao ba chỉ còn lại lên ngang ngực rồi thở ra nhanh nhất và phương pháp ăn kiêng hiệu quả nhất.

Bước 7: Giữ nguyên động tác trước, nâng cao khí đến ngang ngực, sau đó ngã ngửa về phía bụng rồi từ từ phun khí ra khỏi miệng, lặp lại động tác này 10 lần là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 8: Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên rồi bắt chéo. Hai tay duỗi thẳng rồi xoay người sang trái một cách mạnh mẽ, lòng bàn chân trái nâng lên chạm nhẹ vào đầu gối phải, luân phiên trái phải Thực hiện 20 lần để giảm cân.

Bài tập eo thon bụng nhỏ 8 bước này, chỉ cần bạn kiên trì tập luyện là có thể thấy eo nhỏ trong vòng 1 tháng.

3. 2 bài tập giảm cân nhanh nhất 

3.1 Cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả với 5 bước giảm cân nhanh chóng trong 10 phút

Bước 1: Duỗi hai chân và đứng ngang nhau, duỗi thẳng hai tay rồi từ từ gập người lại cho đến khi lòng bàn tay úp trên mặt đất.

Bước 2:  Giữ tay trên mặt đất, duỗi một chân về phía sau để tạo thành lunge. Sau đó giữ hông để duỗi thẳng thân và thực hiện động tác 5 lần nhấn xuống và lên (không đổi chân – sử dụng chân còn lại) Thực hiện động tác tương tự 5 lần nữa.

Bước 3: Sau động tác chống đẩy, mở rộng chân trước ra sau, thay đổi tư thế chống đẩy và thực hiện 5 lần chống đẩy.

Bước 4: Sau khi chống đẩy ở tư thế hông và vai, thả lỏng mông cho đến khi bụng gần chạm đất, đẩy ngực về phía trước, chống hai tay xuống đất và giữ thẳng tay trong một phút.

Bước 5: Nâng và hạ chân của bạn. Bây giờ xoay hông của bạn về phía trần nhà, giữ thẳng cánh tay, nhấc gót chân lên khỏi mặt đất. Sau đó hạ xuống (bạn sẽ cảm thấy cơ bắp chân run lên). Thực hiện động tác nâng và hạ người này liên tiếp 20 lần. Cuối cùng di chuyển bàn tay và bàn chân với nhau. Nâng nhẹ nhàng về tư thế đứng và ngay lập tức trở lại tư thế ban đầu của phần đầu tiên và bắt đầu thực hiện lại động tác này.

3.2 Cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả với 2 bài tập thể dục để giảm cân nhanh chóng

Cách giảm cân nhanh nhất với bài tập lắc vòng (hula hoop)

Ăn kiêng không chỉ khiến bạn đói mà còn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc tình trạng sụt cân. Ngoài việc tuân thủ một chế độ ăn uống cân bằng, tập hula hoop thường xuyên cũng có thể tăng tốc độ đốt cháy chất béo vùng bụng, điều này giúp ích rất nhiều cho việc giảm eo và mỡ bụng.

cách giảm cân nhanh nhất

Lắc vòng – một cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả

Hãy nhớ luyện tập lắc vòng hula của bạn bất cứ khi nào bạn có thời gian. Ví dụ: khi xem TV bạn lắc vòng và giữ nó trong nửa giờ mà không làm rơi. Đừng đánh giá thấp một hành động nhỏ là lắc vòng hula hoop. Nó có thể tiêu thụ khoảng 5 calo mỗi kg mỗi giờ. Ví dụ: một MM nặng 50 kg có thể tiêu thụ 50 × 5 = 250 calo trong một giờ, đúng không? Đó là một món hời ? Kiên trì trong thời gian dài nhất định sẽ tu thành mỹ nhân có vòng eo thon gọn.

Giảm cân với tư thế ngẩng cao đầu mọi lúc, mọi nơi

Vòng eo thon gọn mọi lúc mọi nơi. Ngẩng cao đầu và nâng ngực không chỉ giúp bạn trông tự tin mà còn có tác dụng giảm béo. Phương pháp cụ thể là: Kẹp mông vào trong, ép hai bên eo, kẹp hai bả vai, mở hoàn toàn vai, rũ xuống ở điểm giao nhau giữa cổ và vai, thả lỏng người, không nhún vai, hơi nâng cằm lên nếu ngồi. hoặc đứng lâu. Duy trì tư thế này ngẩng cao đầu, ưỡn ngực và ép bụng thì vùng bụng dưới của bạn sẽ vô tình co lại rất nhiều. Đồng thời tình trạng tích mỡ ở bụng cũng được cải thiện đáng kể.

Giảm cân nhanh và an toàn

Cơ thể của mỗi người là quan trọng nhất, vì vậy bạn không nên tin tưởng một cách mù quáng vào một số phương pháp giảm cân nhanh vì hai lý do:

Thứ nhất: Nó không an toàn, mọi phương pháp giảm cân nhanh đều dựa trên tiền đề là phá hủy một số chức năng của cơ thể, không thể kiên trì lâu dài mới giúp bạn giảm cân được. Những phương pháp này thường do đơn giản. Chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần có một chế độ ăn để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ. Nếu cơ thể bạn không thể nhận được nhiều dinh dưỡng hơn. Một chất dinh dưỡng duy nhất sẽ làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng và gây ra chóng mặt và các triệu chứng khác.

Thứ hai: Các phương pháp giảm cân nhanh này đều nhấn mạnh vào 3 ngày, 5 ngày, 1 tuần, không phù hợp với thời gian dài. Tuy nhiên do giảm cân trong thời gian ngắn nên không thể giữ cho cơ thể có thói quen. 

5. 4 bài tập giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất

Nhiều người hỏi làm thế nào để giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất . Thực ra nó rất đơn giản. Hãy dành một phần thời gian mỗi ngày để tập thể dục nhịp điệu, và chẳng bao lâu, lượng mỡ trên cơ thể bạn sẽ biến mất!

5.1 Giảm cân bằng cách tập luyện Aerobic

Với những người mới bắt đầu hoặc các bạn có thể trạng không tốt thì nên tập aerobic để giảm cân, quá đơn giản để đáp ứng yêu cầu về nhịp tim. Những bài phức tạp hơn đòi hỏi thể lực, sự dẻo dai và linh hoạt hơn. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là làm được. Không Nếu động tác không đúng chỗ sẽ không có tác dụng, dễ gây chấn thương. Tuy có đủ các bài tập aerobic rất hấp dẫn nhưng các bạn không có điều kiện về thể chất không nên tập aerobic như một cách giảm cân mạnh.

cách giảm cân nhanh nhất

Cách giảm cân nhanh nhất với các bài tập Aerobic

5.2 Đi xe đạp –  Cách giảm cân nhanh nhất

Nhiều phòng tập hiện nay có xe đạp tập, thiết kế của loại xe này rất thích hợp cho việc tập aerobic. Tập gym đạp xe có tác dụng gì trong việc nâng cao sức khỏe? Như bạn biết đạp xe là một bộ môn thể thao rất tốt cho tim mạch và hệ hô hấp. Tư tự như vậy, khi đạp xe tập gym cũng mang đến những lợi ích như vậy. Nhưng nhìn chung phòng tập đạp xe quá nhỏ, nhiều người dễ bị thiếu oxy trong phòng khi tập luyện. Mặc dù phòng tập được thiết kế để làm cho người tập đổ mồ hôi nhiều để cải thiện việc giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách đạp xe ngoài trời thì nên chọn xe đạp leo núi (chỉ hạn chế tốc độ trong thành phố và môi trường không khí không tốt lắm).

cách giảm cân nhanh nhất

Đạp xe một cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả, an toàn

5.3 Chạy bộ – Cách giảm cân nhanh nhất

Việc chạy bộ ngoài trời sẽ bị hạn chế bởi môi trường, chọn máy chạy bộ để tập luyện tại nhà cũng rất tốt. Đầu tiên bạn hãy thả lỏng tay trên máy chạy bộ có thể làm tăng 8% hiệu suất sử dụng oxy và 5% nhịp tim. Máy chạy bộ có độ dốc nhất định có thể cải thiện việc giảm cân. Sử dụng phương pháp khoảng thời gian để tập thể dục trên máy chạy bộ, tức là bạn có thể tập với tốc độ cao trong một thời gian, và chuyển sang tốc độ thấp hơn cho các bài tập chu kỳ. 

cách giảm cân nhanh nhất

Chạy bộ giúp giảm cân nhanh chóng

5.4 Bài tập giảm cân nhanh – Nhảy dây

Nhảy dây đơn giản và dễ học, trang thiết bị cũng đơn giản, có thể tập luyện trong diện tích nhỏ, đây là một bài tập aerobic rất tốt, có thể nói là tốt và rẻ. Nhảy dây có thể làm tăng nhịp tim và nhịp thở Trong vài phút, và có thể giảm trọng lượng trong thời gian ngắn. Các võ sĩ chuyên nghiệp thường nhảy dây là nội dung chính của bài tập giảm mỡ aerobic trước trận đấu, nhưng cũng có thể rèn luyện sự phối hợp và nhạy bén của toàn bộ cơ thể.

cách giảm cân nhanh nhất

Nhảy dây là cách giảm cân nhanh nhất đốt cháy nhiều calo

Trên đây là tổng hợp các cách giảm cân nhanh nhất. Với những cách liệt kê trên đây, mong rằng các bạn có thể lựa cho mình được một bài tập phù hợp nhất và sớm đạt được mục tiêu giảm cân cũng như một body mà mình mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!