Thiết bị tập gym tại nhà cần thiết cho dân tập gym

thiết bị tập gym tại nhà

Thiết bị tập gym tại nhà cần thiết là những thiết bị cần thiết chuyên dành cho dân tập gym. Hoặc những ai không tập cũng có thể sử dụng chăm sóc sức khoẻ. Vậy bạn đã biết những dụng cụ tập gym tại nhà giá rẻ là gì chưa?

Sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng ta hầu hết sẽ có xu hướng muốn về nhà để nghỉ ngơi. Nhưng nếu chỉ như thế thì cơ thể mỗi người sẽ bị yếu đi do không vận động nhiều. Việc tập luyện với các thiết bị tập gym tại nhà sẽ giúp bạn thay đổi điều ấy. Bài viết dưới đây cũng sẽ giới thiệu một số dụng cụ thể thao tại nhà.

Mục lục

1. Tạ tay

thiết bị tập gym tại nhà

Tạ đơn – thiết bị tập gym quen thuộc tại nhà

Tạ tay hay các loại tạ đơn là một trong những dụng cụ tập tạ tại nhà đơn giản. Chúng cũng được nhiều người ưa chuộng để sử dụng cho các bài tập gym tại nhà. Với hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tạ tay để luyện tập. Đặc biệt hơn thì nó còn hiệu quả cho những nhóm cơ như tay và ngực. Cách sử dụng thiết bị này không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng tại nhà trang hướng dẫn khác nhau.

Lưu ý, khi chọn tạ tay để tập thể hình tại nhà đó là bạn cần phải mua tạ có trọng lượng phù hợp với bài tập của mình và tốt nhất nên mua loại tạ có thể điều chỉnh được trọng lượng khi sử dụng. Ngoài ra, để dùng được lâu bền hơn thì tốt nhất bạn cũng nên mua tạ tay làm từ chất liệu sắt, inox hoặc gang.

2. Tạ bình vôi (Kettlebell)

Nếu bạn thường xuyên tập tạ, ắt hẳn sẽ vô cùng quen thuộc với cái tên như tạ bình vôi, tạ ấm hay tạ quả chuông. Nếu không thì bạn cũng có thể tìm qua cái tên Kettlebell để biết thêm về loại tạ này. Tạ bình vôi có mẫu mã thiết kế khá đặc biệt và cũng là thiết bị tập gym tại nhà được nhiều người lựa chọn. Chúng có tác dụng chuyên hỗ trợ những bài tập giúp xây dựng múi cơ gọn gàng và chắc khoẻ hơn hẳn.

Hiện nay, loại tạ bình vôi không chỉ phổ biến tại các phòng tập gym. Mà nó đã dần được nhiều người tập gym tại nhà quan tâm hơn và mua về để sử dụng. Bên cạnh đó, đây cũng có thể được xem là một sự thay đổi cho các bài tập với mẫu tạ đơn . Nếu bạn biết cách luyện tập phù hợp, phần cơ bắp tác động sẽ nhanh chóng phát triển hơn cả khi tập luyện ngoài phòng gym.

3. Thiết bị tập gym tại nhà giúp chống đẩy

Hít đất là bài tập không gì lạ lẫm với dân tập thể hình hay cả những ai không tập gym. Thông thường chúng ta sẽ hay tự hít đất tại nhà mà không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên với cách chống đẩy thông thường, chúng ta sẽ không thường hít được quá sâu xuống mắt đất. Cách này sẽ khiến cho tác dụng của bài tập này bị giảm thiểu đáng kể.

thiết bị tập gym tại nhà

Chống đẩy tại nhà

Việc trượt xuống càng sâu sẽ càng giúp cho phần cơ bắp được mở rộng cũng như giúp mở ra phần ngực. Vì vậy dụng cụ chống đẩy đã được ra đời để giúp những ai có nhu cầu. Dù chúng có cấu tạo khá đơn giản nhưng tác dụng lại không hề nhỏ. Với nhiều dân tập thể hình thì thiết bị này luôn trở thành một trong những dụng cụ mà họ yêu thích và mua sắm đầu tiên khi tập tại nhà. Để đạt được hiệu quả tốt nhất với dụng cụ này bạn nên có lộ trình tập gym phù hợp.

4. Máy chạy bộ

So với những dụng cụ, thiết bị luyện tập tại nhà khác thì máy chạy bộ đã có mặt từ lâu. Chúng cũng được nhiều người biết đến và khá ưa chuộng. Đây là thiết bị tập tại nhà được bán chạy nhất chuyên dành cho các bài tập thể dục thông thường lẫn những bài cardio. Người tập có thể sử dụng máy này cho những bài tập chạy bộ nặng và đi bộ.

Theo các nhà nghiên cứu, với máy chạy bộ tại nhà, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy từ 550 đến 750 calo. Đây thật sự là một con số ấn tượng với những ai từng tập luyện. Mặc dù đây là một thiết bị có khả năng đốt cháy calo cao nhưng khi mua nó nhiều người cũng cần cân nhắc. Đa phần là do độ bền lẫn giá thành khá cao so với những thiết bị thường thấy khác.

5. Thiết bị tập gym tại nhà – xe đạp tập

Tương tự máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà cũng là một loại thiết bị tập gym tại nhà cũng dần được nhiều người yêu thích. Nó dần đã trở thành một trong những thiết bị luyện tập chuyên dụng tại nhà được khá nhiều người yêu thích. Công nghệ lẫn thiết kế của những loại xe đạp tập đã dần được thay đổi qua từng năm.

Càng ngày thì thiết bị này càng có khả năng mô phỏng với việc chạy xe ngoài trời giống nhất. Vì thế giúp cho việc tập luyện tại nhà hay phòng gym được thoải mái hơn hẳn. Chúng cũng ghi điểm trong mắt người dùng bởi giá thành phải chăng. Với mức giá hợp lý, thiết kế thon gọn, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập tại nhà dễ dàng hơn.

thiết bị tập gym tại nhà

Một số loại xe đạp tập được yêu thích

Trên đây là một số thiết bị tập gym tại nhà cần thiết và phù hợp cho dân chuyên và cả không chuyên. Bên cạnh đó là một số chức năng cần có của nó. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cũng như mua được cho mình mẫu mã phù hợp nhất nhé!