Tìm hiểu thiết bị máy thể dục chạy bộ và hướng dẫn cách dùng

Thiết bị máy thể dục chạy bộ

Máy chạy bộ đã trở thành một thiết bị tập thể dục phổ biến mà nhiều người chọn lựa để luyện tập chạy tại nhà. Có rất nhiều loại máy mà khách hàng có thể chọn lựa: máy chạy bộ điện giá rẻ, Máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ gấp gọn, máy chạy trên không, thiết bị máy chạy bộ mini,… tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu người tập. Để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị máy thể dục chạy bộ bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của maychayboelip.

Mục lục

1. Các tính năng của thiết bị máy thể dục chạy bộ

Thiết bị máy thể dục chạy bộ

Tính năng thiết bị máy chạy bộ

Trước đây, nó chỉ đơn giản là màn hình hiển thị tốc độ, nhưng máy chạy bộ ngày nay không chỉ hiển thị tốc độ mà còn hiển thị lượng calo đã đốt cháy, chức năng điều chỉnh góc, quãng đường chạy, v.v. 

Ngoài ra, một số sản phẩm được trang bị hệ điều hành Android cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khác như lướt web trong khi hiển thị nhiều dữ liệu hơn. Hoặc ghi lại các bài tập của bạn thông qua giao tiếp Bluetooth với điện thoại thông minh của bạn.

Tuy nhiên, nếu là máy tập gym không dành riêng cho cá nhân sử dụng tại nhà thì lượng calo tiêu thụ sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phần dưỡng chất cơ thể của mỗi người nên độ chính xác là hơi thấp. Gần đây, để giải quyết vấn đề này, các thiết bị đồng hồ và máy chạy bộ trao đổi dữ liệu với nhau và hiển thị dữ liệu ngày càng chính xác hơn.

2. Cách sử dụng thiết bị máy thể dục chạy bộ

Trong hầu hết các trường hợp, đi bộ hoặc chạy trong 30 phút đến một giờ trước và sau khi bắt đầu bài tập chính là nguyên tắc cơ bản. Tốc độ được lặp lại bằng cách chạy hơn 10 phút và nghỉ ngơi trong 1 phút. 

  • Nếu bạn không tập thể dục trong một thời gian dài, hay mới bắt đầu luyện tập trên máy chạy bộ thì không thể tập như những người luyện tập thường xuyên. Khi mới bắt đầu luyện tập nên bắt đầu với tốc độ chậm sau đó tăng lên tốc độ vừa phải với sự chịu đựng của cơ thể.
  • Với những người luyện tập thường xuyên khuyến khích tập các bài tập luân phiên tốc độ cao / thấp. 
  • Tuy nhiên, nếu bạn không thích chạy, hoặc nếu bạn yếu cơ hoặc có nguy cơ gãy đầu gối do thừa cân, hãy đi bộ nghiêng thì hãy chọn việc đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp tốt cho cơ thể hơn. Ngay cả khi đi bộ với tốc độ ổn định với độ nghiêng cao nhất cũng có thể đốt cháy chất béo khá tốt.

Ngoài ra, nếu bạn chạy chân trần thì nên mang giày chạy bộ vì khả năng hấp thụ sốc không tốt có thể gây tổn thương cho bàn chân hoặc đầu gối của bạn. 

3. Tác dụng của bài tập thể dục với máy chạy bộ

Thiết bị máy thể dục chạy bộ

Tác dụng của máy tập chạy bộ là gì

Hiệu quả đốt calo khi dùng thiết bị máy thể dục chạy bộ

Sự khác biệt trong sinh lý tập thể dục mỗi người thì sẽ có hiệu quả khác nhau. Khi nói đến mức độ hiệu quả đốt cháy năng lượng giữa máy chạy bộ và chạy ngoài trời, đó là máy chạy bộ có nền đất ổn định và cơ chế hoạt động của máy chạy bộ không làm giảm đáng kể lượng bài tập. Các yếu tố lực cản bên ngoài cũng không tác động khi chạy trên máy chạy bộ thì có thể sẽ đốt calo ít hơn chạy ngoài trời.

Tuy nhiên, khi chạy có thể điều chỉnh được tốc độ bài tập, nâng cao bài tập với những tính năng kèm trên máy chạy bộ như độ nghiêng, rung massage, gập bụng,…. cũng mang đến sự đốt calo cao. Hơn nữa khi dùng máy chạy, thiết bị máy thể dục chạy bộ trong nhà cũng an toàn hơn so với việc chạy bên ngoài giúp bài tập được liên tục, không có sự ảnh hưởng.

Mức độ kích thích các cơ

Một số bài nghiên cứu trong đoạn về tác dụng tập luyện của máy chạy bộ và chạy ngoài trời chỉ về hiệu suất trao đổi về mức tiêu thụ oxy. Mức độ kích thích của từng nhóm cơ có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hình thức sử dụng của nhóm cơ theo trọng lượng và phương pháp tập của người chạy, chứ không phải là chạy trên máy chạy bộ hay chạy ngoài trời. Do đó, tùy thuộc vào cách chơi của từng cá nhân mà cảm giác mỏi khi chạy ngoài trời trên máy chạy bộ hoặc độ lệch tải giữa các nhóm cơ có thể lớn hoặc nhỏ.

Tác dụng thiết bị máy thể dục chạy bộ phụ thuộc vào loại máy

Một yếu tố khác không thể không kể đến đó là tình trạng của máy chạy bộ. Bản thân thiết bị đắt tiền nên không được thay thường xuyên, và họ cũng không biết dây curoa hay động cơ có đang được bảo dưỡng hay không. Không có gì đảm bảo rằng tốc độ hiển thị trên máy chạy bộ tại phòng tập của bạn sẽ bằng tốc độ chạy ngoài trời.

Tóm lại, không phân biệt rõ ràng sự khác biệt, và tốc độ tiêu hao năng lượng có thể khác nhau ở mỗi người. Nói chung, bài tập được gọi là chạy không đơn giản để đưa ra một tiêu chuẩn rõ ràng về nó như thế nào, như với hầu hết các môn thể thao.

Điều có thể được xác định rõ ràng là có sự khác biệt rõ ràng giữa chạy thực tế và máy chạy bộ, thường là các biến do chướng ngại vật, tình huống bất ngờ và môi trường gây ra. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt giữa tạ tự do và máy trong việc tập.

Thiết bị máy thể dục chạy bộ

Tùy vào những loại máy khác nhau có chức năng và hiệu quả khác nhau

4. Tổng kết

Thiết bị máy thể dục chạy bộ đóng một vai trò nhất định trong việc luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Chọn máy chạy bộ gia đình an toàn và phù hợp với các thành viên để cả gia đình có thể cùng chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn có thể tham khảo một số thiết bị máy chạy bộ điện tại đây.