Thể dục giảm cân cấp tốc trong 7 ngày cho người mới bắt đầu

Bài thể dục giảm cân nhanh chóng kickboxing

Thể dục giảm cân cấp tốc với đa dạng với bài tập được thống kê đốt cháy calo nhiều nhất sau đây sẽ giúp bạn có được thân hình thon thả nhanh nhất có thể. Tham khảo và thực hiện 7 buổi trong tuần với 1 buổi thực hiện đi bộ hoặc giãn cơ và 6 buổi tập cường độ trung bình tới cao.

Nếu bạn đang dành thời gian quý giá trong ngày để đổ mồ hôi thì chắc chắn bạn sẽ muốn chọn những bài tập đốt cháy lượng calo xứng đáng với thời gian của bạn, phải không? Do đó, trong bài viết này, chuyên gia đã tổng hợp một số phương pháp đốt cháy calo tối ưu.

Giảm cân

Giảm cân bằng việc thể dục

Mục lục

1. Bài tập thể dục giảm cân cấp tốc nhảy dây

Đốt cháy: 667–990 calo / giờ (trong trường hợp bạn nhảy với tốc độ 120 lần/phút). Không chỉ đốt cháy calo siêu tốc, nhảy dây còn rất tốt để phát triển sự phối hợp, sức mạnh của bắp chân và mắt cá chân, sức mạnh cốt lõi, tư thế và sức bền tim mạch. Bài tập này cũng giúp xây dựng mật độ xương, chống mất xương, loãng xương.

Cách tốt nhất để bắt đầu nhảy dây là thực hiện chậm và thực hiện liên tục trong 20 đến 30 giây. Khi bạn đã nắm được thao tác chuẩn, hãy tiếp tục tăng tốc độ và thời lượng để đốt cháy nhiều calo hơn.

Nhảy dây

Nhảy dây bằng cả hai chân hoặc nhảy dây từng chân

2. Chạy nước rút giảm cân cấp tốc

Lượng đốt cháy: 639 – 946 calo/giờ. Cho dù bạn đang ở trên đường mòn, trên đường đua hay trên vỉa hè, chạy nước rút đều đòi hỏi rất nhiều sức mạnh từ cơ mông và gân kheo. Bằng cách xen kẽ giữa nỗ lực tối đa và thời gian phục hồi, bạn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Để tăng nhiệt, hãy chạy nước rút lên một ngọn đồi và bạn cũng chiến đấu chống lại trọng lực, điều này làm tăng mức độ đốt cháy calo nhiều hơn. Bạn nên bắt đầu với 10 đến 15 lần chạy lên cầu thang mỗi lần.

Một trong các phương pháp giúp bạn tập luyện chạy bộ đơn giản hơn bao giờ hết đó chính là máy chạy bộ. Dòng thiết bị tập luyện thể thao đang rất được ưa chuống và tin dùng trên Thế Giới và trong đó có Việt Nam. Máy chạy bộ giúp bạn thực hiện các bài tập chạy từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra, máy chạy bộ đa còn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ khác như phát nhạc qua hệ thống kết nối bluetooth giúp buổi tập luyện sôi động và không nhàm chán. Tính năng đo nhịp tim trong quá trình tập luyện sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình và thể trạng thực tế để điều chỉnh bài tập phù hợp hơn. Một số dòng máy chạy bộ đa năng còn giúp bạn tập luyện nhiều bài tập thể hình khác cùng với máy. Quá nhiều lợi ích và ưu điểm trên một chiếc máy chạy bộ. Bạn có thể tham khảo máy chạy bộ chất lượng uy tín và giá thành hợp lý ngay tại https://maychayboelip.com nhé.

Chạy nước rút

Chạy nước rút giảm cân siêu tốc

3. Bài thể dục giảm cân nhanh chóng boxing

Lượng đốt cháy: 582 – 864 calo/giờ. Boxing hoạt động phần trên cơ thể và phần cốt lõi mà không ảnh hưởng nhiều đến chân. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn chúng nếu không yêu thích nhảy dây. Thêm vào đó, kickboxing đã được chứng minh là cải thiện tim mạch, sức mạnh, sự nhanh nhẹn, thăng bằng, khả năng phối hợp.

Đưa việc tập luyện boxing tại nhà lên một tầm cao mới chỉ bằng việc trang bị gang tay, túi đấm bốc. Để bắt đầu, bạn chỉ cần học các động tác boxing phổ biến (như đâm, tạt, cắt trên và móc). Và sẵn sàng kết hợp các động tác squat, lunges. Tăng cường độ bằng cách nghỉ 30 giây sau mỗi 90 giây boxing.

Bài thể dục giảm cân nhanh chóng kickboxing

Bài thể dục kickboxing

4. Đạp xe là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Lượng đốt cháy: 568 – 841 calo/giờ. Đạp xe là một hình thức tim mạch tuyệt vời nếu bạn bị đau đầu gối khi chạy hoặc đang hồi phục sau các vấn đề về đầu gối. Việc tập luyện các khoảng thời gian trên xe đạp tập thể dục cũng được chứng minh là đặc biệt hiệu quả để giảm mỡ trong cơ thể.

Để có kết quả thể dục giảm cân cấp tốc tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì tư thế tốt (ưỡn ngực, vai ngửa ra sau và lưng phẳng) khi đạp xe. Sau đó, thêm khoảng thời gian đạp xe ở tốc độ nhanh xen kẽ với các khoảng thời gian đạp xe vận tốc trung bình giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Và mang lại hiệu quả đốt cháy sau nhiều hơn so với đi xe ở trạng thái ổn định.

thể dục giảm cân cấp tốc

Đạp xe tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

5. Chạy bộ hoặc leo cầu thang

Bài tập thể dục giảm cân cấp tốc chạy bộ đốt cháy khoảng: 566 – 839 calo/giờ nhờ việc bạn phải đẩy trọng lượng cơ thể lên khỏi mặt đất với mỗi sải chân. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chạy bộ, hãy xen kẽ với các khoảng chạy bộ với đi bộ nhẹ nhàng. Nếu bạn chưa quen với việc chạy, hãy sử dụng tỷ lệ làm việc và nghỉ ngơi 1: 2. Hoặc phục hồi trong thời gian dài gấp đôi so với thời gian bạn chạy.

Leo cầu thang đốt cháy: 452–670 calo / giờ (77 bước mỗi phút). Nếu việc chạy nhanh lên cầu thang không hấp dẫn thì bạn có thể đi bộ lên và vẫn đốt cháy lượng calo cần thiết để hỗ trợ giảm cân.

6. Bài tập thể dục giảm cân cấp tốc với tạ ẩm

Lượng đốt cháy: 554 – 822 calo/giờ. Bạn đang nâng tạ giúp nhịp tim luôn tăng. Vì vậy bạn sẽ xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Bạn nên thực hiện xen kẽ giữa các chuyển động cho phần trên và dưới cơ thể để bạn có thể tiếp tục tập lâu hơn trước khi mệt mỏi. Các động tác với tạ ẩm đốt cháy calo tốt nhất bao gồm:

  • Xoay tạ ẩm từ giữa hai đùi ra phía trước.
  • Bước đi với tạ ẩm trọng lượng nặng.
  • Deadlift với tạ ẩm.
  • Squat với tạ ẩm.
thể dục giảm cân cấp tốc

Bài tập gym với tạ ẩm

7. Các bài tập gym với tạ đơn

Khi bạn làm việc ở cường độ cao hơn với tạ đơn đồng nghĩa với việc cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn sau đó để phục hồi và sửa chữa cơ bắp. Bằng cách chọn các bài tập làm tăng hiệu ứng đốt cháy sau đó, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Cơ bắp là mô hoạt động trao đổi chất nhiều nhất. Vì vậy chúng ta càng có nhiều mô, chúng ta càng đốt cháy calo hiệu quả hơn kể cả khi không tập thể dục.

Tập gym với tạ đơn

Các bài tập gym với tạ đơn đốt cháy calo siêu tốc

Kết

Trên đây là những bài tập thể dục giảm cân cấp tốc với lượng calo đốt cháy nhiều nhất. Bạn có thể kết hợp chúng cùng với nhau, như một ngày chạy bộ, ngày tiếp theo nhảy dây, ngày tiếp theo tập tạ,…

Nếu bạn bận rộn không có thời gian tập luyện thì thời gian buổi tối trước khi ngủ bạn có thể dành ra 10 – 15 phút để thực hiện các bài tập giảm cân trước khi đi ngủ. Tập luyện là phương pháp giảm cân tốt nhất và hiệu quả nhất giúp mang lại vóc dáng và sức khỏe cho bạn.