Tìm hiểu về thảm lót máy chạy bộ và thảm máy chạy bộ

thảm lót máy chạy bộ

Tìm hiểu về thảm lót máy chạy bộ và thảm máy chạy bộ dành cho những ai đã và đang chuẩn bị mua máy chạy bộ về nhà nhé. Công dụng của thảm lót chạy bộ và thảm máy chạy bộ là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

Hiện nay trên thị trường bán thảm lót sàn máy chạy bộ và thảm lót máy chạy bộ có rất nhiều các sản phẩm khác nhau và nhiều kiểu dáng và chất liệu cho bạn có thể lựa chọn, còn các sản phẩm thảm cho máy chạy bộ thì chỉ có 1 tới 2 mẫu thảm, về kiểu dáng và cấu tạo thì sẽ như nhau. vậy thì công dụng của 2 loại thảm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

thảm lót máy chạy bộ

Thảm lót máy chạy bộ

Mục lục

1. Thảm lót máy chạy bộ là gì?

 • Thảm lót máy chạy bộ hay còn gọi là thảm lót sàn cho máy chạy bộ là thảm được lót dưới sàn để kê bên dưới máy chạy bộ, nó giúp cho cho máy không bị xê dịch và di chuyển trong khi bạn tập luyện chạy bộ, giúp làm giảm tiếng ồn khi bạn đạt máy ở gác hoặc ở các trần nhà. Đặc biệt là tránh được việc hư hỏng sàn, mặt ván sàn nhà bằng gỗ, đá, gạch,…
 • Thảm lót sàn nhà sẽ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Có thảm sẽ được làm từ nhựa PVC, có thảm được làm từ cao su, có thảm được làm từ mút, xốp ép công nghiệp, thông thường sẽ có độ dày vào khoảng 3mm đến 5mm và thảm cao su có độ dày từ 3cm đến 4cm tùy loại.

2. Thảm cho máy chạy bộ là gì?

Thảm cho máy tập chạy bộ là thảm chạy bộ quay tròn theo động cơ của máy chạy bộ và được ép tròn theo kích thước của từng máy chạy bộ khác nhau được chịu tải bên dưới bằng một tấm ván để đỡ tải trọng của con người. Và nhờ sức kéo của động cơ theo tốc độ khác nhau giúp người sử dụng chạy hoặc đi bộ nhẹ nhàng trên máy chạy bộ, và là phần chịu tác động trực tiếp vào bề mặt của thảm  máy chạy bộ khi chúng ta đứng trên máy chạy bộ.

Thông thường thảm của máy chạy bộ được làm từ nhựa PVC tổng hợp nhiều lớp và bề mặt có cấu tạo nhám, caro, gai sần giúp cho người sử dụng không bị trơn trượt, phần bên dưới là một lớp vải nhiệt giúp cho thảm chạy bộ không bị bám, xít vào mặt ván chạy.

3. Hướng dẫn thay thảm lót máy chạy bộ tại nhà

thảm lót máy chạy bộ

Hướng dẫn thay thảm lót máy chạy bộ tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để thay dây curoa máy chạy bộ tại nhà. Những thao tác đơn giản nhưng cần có những hiểu biết nhất định để thay băng tải một cách chuẩn nhất, giúp máy hoạt động trong thời gian dài nhất.

 • Bước 1: Rút ổ điện ra khỏi nguồn điện, an toàn trước tiên luôn chú ý rút nguồn điện trước khi sửa chữa bất kỳ thiết bị điện nào nói chung và thay thảm máy chạy bộ nói riêng.
 • Bước 2: Dùng vít để tháo tất cả các vít của mặt trước của máy. Lưu ý một số máy đi bộ có tấm ốp bên nên khi sửa chữa máy chạy bộ cần chú ý không làm vỡ vỏ máy. Chất liệu làm bằng nhựa nên cần kiểm tra tháo hết ốc trước khi mở.
 • Bước 3: Nghiêng thiết bị đối với những thiết bị không có giá đỡ và đối với những thiết bị có giá đỡ để tháo các vít dưới tấm ốp nhựa phía sau. Mục đích tháo nắp nhựa phía sau để tháo trục xoay.
 • Bước 4: Quay ngược trục ra ngoài, sau đó bỏ chân chống hai bên máy nếu có.
 • Bước 5: Lấy tấm ván gỗ chạy ra ngoài.
 • Bước 6: Tháo thảm chạy của máy chạy bộ và thay thế nó
 • Bước 7: Sau khi thay thảm máy chạy bộ, bạn hãy lắp lại hoàn toàn. Bước này cần đúng kỹ thuật và cân chỉnh để máy hoạt động hoàn hảo.

Sau khi lắp đặt xong, thảm lót máy chạy bộ cần được điều chỉnh phù hợp. Trong một số trường hợp, căn chỉnh thảm máy chạy bộ không chính xác dẫn đến thảm chạy bị lệch và rách.

4. Những lưu ý khi tự thay thảm máy chạy bộ tại nhà

thảm lót máy chạy bộ

Những lưu ý khi tự thay máy chạy bộ tại nhà

 • Với các dòng máy chạy bộ cũ hoặc bạn để lâu thì khi thảm chạy bộ, băng tải, băng chuyền chạy bộ cần lưu ý phải tra dầu và vệ sinh sạch sẽ và tra dầu silicon nhằm bôi trơn băng tải.
 • Nếu thường xuyên chạy bộ chúng ta phải tra dầu theo định kỳ khoảng một lần hoặc 1 tháng một lần.
 • Băng tải hay thảm chạy và băng chuyền là chỗ phải chịu nhiều tải trọng nhất và là chỗ sinh ra nhiệt lớn do phải chịu tải trọng của người sử dụng trực tiếp, đứng lên di chuyển theo động cơ và vòng quay của rulo băng tải.

5. Thảm máy chạy bộ giá bao nhiêu?

Giá bán của thảm máy chạy bộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm kích thước, số lượng mà bạn đặt mua. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được thảm chất lượng bạn nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín. Tốt nhất bạn nên liên hệ nhà cung cấp máy chạy bộ để mua được sản phẩm chính hãng và đảm bảo về giá cả.

6. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thảm lót máy chạy bộ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc thảm lót máy phù hợp và an toàn nhất nhé. Thảm lót sẽ giúp cho máy chạy bộ của bạn có thể trụ vững cũng như bớt trơn trượt trên sàn nhà, cung như giúp cho bạn có thể giảm thiểu một số tai nạn không may xảy đến. Chính vì thế nếu như nhà bạn nào có máy chạy bộ mà chưa có thảm lót thì nên chọn cho mình một chiếc đi nhé!

Thông tin tham khảo:

Related Posts