Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả?

tập yoga bao lâu thì có hiệu quả

Nhiều chị em khi tìm tới bộ môn yoga thường thắc mắc không biết tập yoga bao lâu thì có hiệu quả. Bài viết chia sẻ kiến thức xoay quanh về yoga này chẳng những sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó mà còn cung cấp một số bí quyết tập yoga mang lại hiệu quả cao!

Yoga là một bộ môn thể thao được nhiều chị em yêu thích vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tập yoga bao lâu thì có hiệu quả và những bí quyết giúp mang đến hiệu quả cao. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó để bạn có quyết định đầu tư thời gian cho bộ môn bổ ích này!

Mục lục

1. Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả tốt?

tập yoga bao lâu thì có hiệu quảTập yoga bao lâu thì có hiệu quả tốt?

Để đạt được mục đích giảm cân, điều đầu tiên bạn cần điều chỉnh mức calorie nạp vào cơ thể hằng ngày qua việc ăn các loại thực phẩm. Ngoài thực đơn ăn kiêng, bạn cần có chế độ tập luyện yoga hợp lý để giảm trọng lượng cơ thể. Để trả lời cho câu hỏi tập yoga bao lâu thì có hiệu quả thì bạn cần xác định thái độ và ý chí cùng sự kiên trì mà bạn dành cho bộ môn này.

Yoga không phải là một môn thể thao dễ luyện tập mà nó đòi hỏi bạn cần bỏ nhiều công sức chứ không phải thành thạo chỉ sau dăm ba ngày tự học. Để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh, bạn cần tuân theo sự hướng dẫn của huấn luận viên và cố gắng tập đúng hết sức có thể ở mỗi động tác.

Luyện tập yoga để giảm cân sẽ mang đến hiệu quả khác nhau theo từng giai đoạn. Yoga vốn có nhiều cấp độ và các bài tập cũng sẽ có mức độ khó dễ khác nhau. Nếu bạn thực hiện những động tác có độ khó cao thì tim sẽ đập nhanh hơn, lượng calo đốt cháy nhiều hơn và việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các động tác khó sẽ đòi hỏi bạn tập trung cao độ, có niềm tin vào bản thân và thực hiện đúng tư thế theo hướng dẫn của huấn luyện viên.

Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự khác biệt về độ dẻo dai, linh hoạt của cơ thể chỉ sau vài tuần tập yoga chăm chỉ. Vậy tập yoga bao lâu thì có hiệu quả? Nếu mỗi tuần bạn đều đặn tập 3 buổi thì sau 2 đến 3 tháng kiên trì, cân nặng của bạn sẽ giảm 1 đến 5kg.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị tăng cân nhẹ nếu chỉ tập yoga mà không chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu bạn muốn giảm 10kg và có cơ thể săn chắc trong vòng 6 tháng chỉ với việc tập yoga thì bạn còn cần phải cắt giảm calo nạp vào cơ thể, thực hiện thuần thục các tư thế tập yoga giảm mỡ, kết hợp với nhiều bài tập cường độ cao, chẳng hạn như tập thể thao tối thiểu 45 phút mỗi ngày. bạn có thể tham khảo thêm các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước, yoga tăng vòng 1,…

2. Những nguyên tắc khi tập yoga để đạt hiệu quả

2.1. Thời gian luyện tập yoga

tập yoga bao lâu thì có hiệu quảBạn có thể tập yoga 30 phút mỗi ngày

Bạn không cần thiết phải tiêu tốn hàng giờ đồng hồ để đánh vật với bộ môn yoga giảm mỡ mà chỉ cần đều đặn tập từ 30 đến 1 tiếng mỗi ngày. Thời gian tập yoga có thể linh hoạt vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối sau khi tan làm nhưng bạn cần ghi nhớ là hết sức kiên trì khi theo đuổi bộ môn này.

2.2. Độ khó của những bài tập

Càng tập những động tác khó thì lợi ích bạn nhận được từ yoga càng nhiều vì bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và cơ thể phải dùng nhiều sức lực hơn. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn và theo dõi của huấn luyện viên để yoga không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu không thực hiện đúng các tư thế yoga, nhất là ở các động tác khó thì chúng có thể tác động không tốt đến xương khớp, khiến bạn bị lệch đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

Đừng nên vì đạt được mục tiêu nhanh chóng mà bạn tập luyện vội vàng, trái lại bạn hãy chậm rãi, thận trọng trong từng động tác . Ép buộc cơ thể tập luyện quá sức không những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây hại cho sức khỏe.

Thông qua bài viết này, bạn hẳn đã có được câu trả lời cho câu hỏi tập yoga bao lâu thì có hiệu quả và biết được bí quyết để đạt được kết quả nhanh chóng. Sau những bài tập yoga và buổi vận động thể thao vất vả, bạn hãy sử dụng ghế massage Elipsport để thư giãn tinh thần, giảm bớt áp lực xương cốt, từ đó giúp cho quá trình giảm cân mau chóng mang lại kết quả như mong muốn.