Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất

Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất

Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người. Nắm được thời gian tập thể dục phù hợp nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát được cân nặng và giúp sức khỏe dẻo dai hơn. Dưới đây là một số mốc thời gian bạn nên tập thể dục.

Thời gian tập thể dục được khuyến nghị ở trên chỉ dựa trên sự thay đổi của chức năng cơ thể con người và thời gian biểu tối ưu, chúng ta vẫn nên tự sắp xếp thời gian tập luyện theo tình hình thực tế của cá nhân.

Để có thể giảm cân thì ai cũng phải thật sự chăm chỉ, sáng ra mở mắt ra bắt đầu chống lại chất béo bằng cách tập thể dục. Dưới đây là những thời điểm tập thể dục có hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người.

Mục lục

1. Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất? – Sáng sớm

Vào sáng sớm khoảng 6-8h cơ thể đang từ từ thức dậy, chức năng điều chỉnh của các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người tương đối thấp, xương khớp và cơ bắp là cứng nhất, khuyên bạn không nên tập những bài tập quá cường độ cao bạn nhé. Có thể thực hiện một số bài tập cường độ thấp, chẳng hạn như chạy bộ, đi bộ nhanh, yoga và Thái Cực Quyền. Tập thể dục nhẹ nhàng có thể đánh thức tinh thần của con người trong một ngày vào buổi sáng và cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể.

Lưu ý khi tập thể dục buổi sáng: 

  • Một số người có nền tảng tập thể dục có thể tập khi bụng đói sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nhưng những người mắc các bệnh về điều hòa đường huyết, tim mạch và mạch máu não thì không thể tập khi bụng đói, có thể gây ra triệu chứng suy nhược cơ thể.
  • Đảm bảo uống nhiều nước để tập thể dục buổi sáng.
Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất

ập thể dục nhẹ nhàng có thể đánh thức tinh thần của con người trong một ngày vào buổi sáng và cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể.

2. Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất? – 9h30-10h30

Trong khoảng thời gian khoảng 9h30 -10h30 bạn nên tập thể dục vừa phải. Vào thời điểm này, các chức năng khác nhau của cơ thể đã dần hồi phục, các cơ quan đều có thể vận động toàn diện để hoạt động hiệu quả, vận động đúng cách sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Bạn có thể tập aerobic ngoài trời như đạp xe, chơi bóng, chạy đều là những lựa chọn tốt.

Lưu ý khi tập thể dục lúc 9h30 -10h30: Bắt đầu tập thể dục trở lại khoảng một giờ sau khi ăn sáng, và nghỉ ngơi khoảng một giờ sau khi tập thể dục trước khi ăn trưa để giảm tác động xấu đến hệ tiêu hóa.

Trong khoảng thời gian khoảng 9h30 -10h30 bạn nên tập thể dục vừa phải.

Trong khoảng thời gian khoảng 9h30 -10h30 bạn nên tập thể dục vừa phải.

3. Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất? – 14h-16h

Trong khoảng thời gian từ 14h-16h bạn có thể tập thể dục cường độ trung bình đến cao. Vào buổi chiều, sức mạnh và độ đàn hồi của các cơ bắt đầu tăng lên, và tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ chấn thương. Bạn nên thực hiện một số bài tập sức mạnh để rèn luyện cơ bắp, tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập kéo căng khi cơ thể mềm mại.

Lưu ý khi tập thể dục lúc 14h -16h: Khoảng hai giờ sau khi ăn trưa, hãy bắt đầu tập thể dục trở lại.

Trong khoảng thời gian từ 14h-16h bạn có thể tập thể dục cường độ trung bình đến cao.

Trong khoảng thời gian từ 14h-16h bạn có thể tập thể dục cường độ trung bình đến cao.

Xem thêm: Tập thể dục giảm cân tại nhà với máy chạy bộ Quảng Bình

4. Tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất? – 17h – 19h

Trong khoảng thời gian từ 17h – 19h là thời điểm thích hợp để bạn tập thể dục cường độ cao. Buổi tối là thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục. Trong thời gian này, khả năng thích ứng của cơ thể là tốt nhất, các cơ dẻo dai nhất và thể lực của một người đạt đến đỉnh điểm. Bạn có thể tập một số bài tập cường độ tương đối cao, và thời gian tập thể dục cũng có thể được kéo dài, chẳng hạn như cường độ cao. Tập thể dục ngắt quãng (HIIT), v.v.

Lưu ý khi tập thể dục lúc 17h – 19h: Bạn có thể ăn tối một giờ sau khi tập thể dục.

Trong khoảng thời gian từ 17h - 19h là thời điểm thích hợp để bạn tập thể dục cường độ cao.

Trong khoảng thời gian từ 17h – 19h là thời điểm thích hợp để bạn tập thể dục cường độ cao.

5. Tập thể dục vào thời gian nào để giảm cân

Tập thể dục vào thời điểm 20h – 22h bạn có thể tập với cường độ thấp. Vào ban đêm, cơ thể bắt đầu từ từ bước vào trạng thái nghỉ ngơi, thích hợp với một số bài tập cường độ thấp như đi bộ, các bài tập vươn vai,… Ngoài ra còn có tác dụng giúp ngủ ngon, giảm cân và tăng cường thể lực.

Lưu ý khi tập thể dục lúc 20-22h: Khuyến cáo không nên tập gắng sức vào ban đêm, không nên tập quá lâu, để không ảnh hưởng đến tiêu hóa và giấc ngủ, nên tập và ngủ cách nhau hơn một giờ.

Tập thể dục vào thời điểm 20h - 22h bạn có thể tập với cường độ thấp.

Tập thể dục vào thời điểm 20h – 22h bạn có thể tập với cường độ thấp.

Bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe thể hình trên đây đã giải đáp thắc mắc tập thể dục giảm cân lúc nào là tốt nhất. Tùy vào quỹ thời gian của từng người mà bạn có thể lựa chọn khung giờ tập thể dục phù hợp nhất. Bên cạnh siêng năng tập thể dục thì bạn cũng đừng quên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả.