Tập tại nhà có hiệu quả không và có những bí quyết gì?

tập tại nhà có hiệu quả không

Tập tại nhà có hiệu quả không là câu hỏi của nhiều đối tượng chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Bởi vì không phải ai cũng có điều kiện để đi đến phòng gym. Nhưng tập ở nhà thì lại có nhiều khó khăn ít người biết đến.

Tập tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Ngoài ra bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian đi lại. Cũng như có thể chủ động trong mọi tình huống. Tuy nhiên để duy trì được việc tập luyện sẽ cần quyết tâm mạnh mẽ. Ngoài ra muốn thực hiện một số bài tập phải sử dụng máy móc chúng ta phải tự chuẩn bị. Bên cạnh đó cũng xuất hiện câu hỏi tập tại nhà có hiệu quả không.

Mục lục

1. Hiểu rõ điều bạn sắp làm

tập tại nhà có hiệu quả không

Lên sẵn kế hoạch luyện tập

Bạn phải hiểu rõ được mỗi ngày mình nên tập thế nào. Có một mẹo là hãy bật sẵn đĩa DVD, đánh dấu trang web hay bạn có thể lên kế hoạch sẵn trước khi tập. Như vậy sẽ tránh được tình trạng mất thời gian ngẫm nghĩ xem cần phải tập thể dục như thế nào. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sửa soạn quần áo trước hay chuẩn bị máy móc. Sau đó dọn dẹp những thứ bừa bãi  xung quanh chỗ tập mà không lo mất thời gian suy nghĩ.

2. Tập tại nhà có hiệu quả không khi nôn nóng quá?

Mẹo tiếp theo đó là không nên vội vàng tập luyện, rút ngắn thời gian. Nếu bạn lựa chọn luyện tập ở nhà thì tốt nhất nên kiên trì xem nó như một thử thách. Bởi chính vì thế mới mong đạt được kết quả. Chúng ta thường có tâm lý muốn ngủ thêm vài phút thay vì tập thể dục. Do đó khó mà tuân thủ một thời khóa biểu nào như khi ở lớp tập gym cả. Vậy nên bạn đừng  ngủ nướng mà quên đi việc tập thể dục. Hãy luôn để ra vài phút tập nhẹ nhàng trước khi đi làm.

Tham khảo các món ăn chay giảm cân nhanh và hiệu quả

Tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần cho chị em

3. Chọn quần áo phù hợp

Nhiều bạn thường nghĩ rằng tập luyện tại gia thì không cần phải lo lắng chọn quần áo hay giày dép gì. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Dù bạn tập ở nhà hay phòng tập thì cơ thể vẫn sẽ ra mồ hôi rất nhiều. Vì thế việc chọn quần áo vô cùng quan trọng. Nếu lựa chọn quần áo sai cách, nó sẽ dẫn đến việc ứ đọng mồ hôi. Từ đó vô tình gây cản trở quá trình vận động dẫn đến hiệu quả luyện tập không như ý.

4. Không tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà

Đối với những động tác yêu cầu sự tiếp xúc trên mặt sàn như chống đẩy, gập bụng,… Nhiều bạn sẽ chủ quan và nằm thẳng lên nền nhà. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của người tập. Bởi vì trong quá trình tập luyện, mồ hôi sẽ tiết ra cực kỳ nhiều. Vì thế lúc này thân nhiệt hạ xuống nên nếu tiếp xúc trực tiếp mặt sàn lạnh, bạn sẽ bị cảm. Nguy hiểm hơn thậm chí có thể đột quỵ. Thế nên, dù tập ở đâu, bạn cũng nên trải lên mặt sàn một tấm thảm hoặc vải dày. Sau đó mới từ từ mà tập luyện.

tập tại nhà có hiệu quả không

Lót thảm trong khi tập

5. Tập tại nhà có hiệu quả không dựa vào bài tập

Nếu như đang ở ngoài phòng tập, huấn luyện viên sẽ dựa vào yêu cầu của bạn mà lựa chọn bài tập phù hợp. Nhưng ở nhà, bạn sẽ phải tự chọn cho mình. Để làm được điều này, bạn ít nhất phải hiểu biết cơ thể mình. Hãy phân loại mình thuộc dạng nào, vị trí nào cần giảm mỡ rồi mới tìm được bài tập phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo những bài tập giảm cân dưới đây để tập luyện hiệu quả hơn:

5.1. Chống đẩy

Đây là động tác thường được nhiều bạn nam ưa chuộng. Cách thực hiện sẽ tương đối đơn giản và có khả năng tăng cường cơ tay, vai và lưng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bài tập này không quy định chúng ta phải tập tối thiểu bao nhiêu lần. Nên tốt nhất bạn hãy tự lượng sức của mình để thực hiện. Khi bắt đầu bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình đuối sức và mệt. Như thế hãy dừng lại, thư giãn khoảng 5 phút rồi mới tiếp tục thực hiện.

5.2. Tập tại nhà có hiệu quả không khi đi cầu thang?

Động tác này sẽ giúp làm thon gọn vùng mông và đùi vô cùng hiệu quả. Nếu muốn tăng độ khó cho bài tập đi cầu thang, bạn hãy cầm một thùng đồ to và nặng để luyện tập. Nhưng hãy luôn lưu ý bước chân thuận của bạn lên trước để tạo ra lực trong quá trình tập luyện. Nếu cảm thấy nhàm chán, bạn cũng có thể đổi bài tập này thành đi song song với cầu thang.

5.3. Gập bụng

tập tại nhà có hiệu quả không

Gập bụng mang lại vùng eo mơ ước

Gập bụng cũng là phương pháp tập phổ biến để đạt được vòng eo mơ ước. Động tác này được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, không đòi hỏi những dụng cụ tập luyện đắt tiền. Tuy nhiên, động tác này cũng là động tác mà nhiều bạn tập sai nhất. Nó cũng giống như chống đẩy, để thành công ở động tác này, bạn phải nắm chính xác được cách thực hiện, kỹ thuật luyện tập.

Việc tập tại nhà có hiệu quả không còn nhờ vào tần suất tập luyện kết hợp cùng thực đơn giảm cân của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có sự kiên nhẫn khi luyện tập. Lựa chọn khung thời gian tập luyện giảm cân phù hợp với mình. Ngoài ra nên cẩn thận bởi vì sẽ không có huấn luyện viên giúp bạn. Vì thế dễ dẫn đến chấn thương. Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn tập luyện tại nhà hiệu quả nhé!