Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng và các chi phí liên quan

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Người mới tìm hiểu về tập thể hình thường quan tâm xem tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Nếu đây cũng là sự băn khoăn của bạn thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. Việc biết được tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng sẽ giúp bạn xác định được chi phí cần dành cho bộ môn này. Chúng ta hãy cùng xem mức giá hiện tại là bao nhiêu để biết được mình nên chọn phòng gym nào nhé.

tập gym bao nhiêu tiền 1 thángChi phí tập gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mục lục

1. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Thực tế rất khó để xác định được cụ thể tập gym bao nhiêu tiền một tháng bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đồng thời, mỗi phòng gym khác nhau lại có mức giá khác nhau tùy thuộc vào phân khúc cũng như các trang thiết bị hay vị trí của phòng tập.

1.1. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng ở phòng gym bình dân?

Phòng tập gym bình dân là hệ thống các phòng tập khá phổ biến hiện nay. Chúng phù hợp với những đối tượng có thu nhập thấp như sinh viên. Mức giá hàng tháng khi tập tại các phòng tập này thường giao động từ 250.000-350.000. Với mức giá này, các phòng gym bình dân chỉ có các trang thiết bị cơ bản và không được đầu tư những mẫu mã cao cấp. Chúng cũng sẽ không có các loại máy tập hiện đại. Hầu hết các trang thiết bị tại đây sẽ chỉ đáp ứng được nhu cầu tập luyện cơ bản.

1.2. Tập gym giá bao nhiêu tiền 1 tháng tại phòng gym tầm trung

So với phân khúc phòng gym bình dân thì phòng gym tầm trung phổ biến hơn và nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Giá tập ở những phòng tập này thường giao động trong khoảng 400.000 – 1000.000 đồng 1 tháng. Đây là những phòng gym có các thiết bị luyện tập cao cấp, đầy đủ và chất lượng hơn. Do đó, phòng gym tầm trung hầu như có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người.

Xem thêm: Đạp xe trong phòng gym có tác dụng gì? Cách đạp xe tập gym đúng cách

1.3. Tập gym bao nhiêu tiền tại phòng gym cao cấp?

Phòng gym cao cấp với các trang thiết bị hiện đại và nhiều dịch vụ đi kèm đang cực kỳ phát triển trong thời gian gần đây, đặc biệt là tại các thành phố lớn và người dân có thu nhập cao. Chi phí khi tập luyện tại các phòng gym này thường từ 1 triệu đồng trở lên và còn tùy thuộc vào các dịch vụ đi kèm. Một số tiện ích của các phòng gym này rất được các khách hàng ưa chuộng như hồ bơi, huấn luyện viên riêng, xông hơi…

tập gym bao nhiêu tiền 1 thángGiá tập tại phòng gym cao cấp tương đối cao

2. Những chi phí liên quan khi tập gym

Ngoài việc nắm bắt được thông tin tập gym bao nhiêu tiền tại các phòng gym cụ thể thì bạn cần biết một số chi phí liên quan tới tập gym dưới đây.

2.1. Chi phí dành cho dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng khi tập gym, do đó bạn cần xác định được chi phí cần để có một chế độ ăn uống phù hợp. Ngoài các thực phẩm cần thiết, chi phí dinh dưỡng còn bao gồm các loại thực phẩm bổ sung, đặc biệt là đối với nam giới. Do đó, hãy xác định cụ thể ngay từ ban đầu để bạn có thể lên kế hoạch tập luyện cũng như ăn uống phù hợp.

2.2. Chi phí cho trang phục và các phụ kiện liên quan

Trong quá trình tập gym không thiếu các chi phí phát sinh, trong đó có chi phí dành cho các phụ kiện và trang phục. Các phụ kiện này thường bao gồm một số món đồ quen thuộc như quần áo tập, giày, găng tay, khăn lông…. Chi phí này thường không quá lớn và bạn hoàn toàn có thể mua một lần và dùng trong thời gian dài.

2.3. Chi phí thuê huấn luyện viên riêng

Với những ai có mục tiêu cụ thể và rõ ràng đối với việc tập gym cũng như có tài chính tốt thì việc thuê huấn luyện viên riêng là điều cần thiết. Chi phí thuê huấn luyện viên khá cao và còn phụ thuộc vào thời gian tập cũng như trình độ kinh nghiệm của huấn luyện viên đó.

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng Thuê huấn luyện viên riêng chiếm chi phí không nhỏ

Có thể thấy việc tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phòng tập, huấn luyện viên, chế độ ăn… Do đó, cách tốt nhất để bạn biết mình cần bao nhiêu tiền để tập thì hãy chọn những phòng gym cụ thể và tham khảo giá tại đó.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sở hữu một thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập…. Chúng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập luyện. Với những thông tin chia sẻ kiến thức về gym thì hy vọng sẽ giúp có bạn thông tin hữu ích và đua ửa quyết định tập luyện phù hợp nhất.