Tác dụng của máy đi bộ tại nhà đối với người lớn tuổi

máy đi bộ tại nhà

Sử dụng máy đi bộ tại nhà là một trong những cách được nhiều người lớn tuổi áp dụng để có sức khỏe dẻo dai, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính của tuổi già. Với việc thường xuyên luyện tập ngay tại nhà nhiều người lớn tuổi đã có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Hy vọng bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe này sẽ giúp bạn và gia đình luôn sống vui khỏe và tràn đầy năng lượng.

Đi bộ có thể là một trong những hình thức tập thể dục dễ dàng và hiệu quả nhất cho người cao niên. Dù mức độ di chuyển của bạn là gì, đó là một cách tuyệt vời để vận động theo tốc độ của riêng bạn. Đi bộ thường xuyên có thể giúp bạn đáp ứng tất cả bốn lĩnh vực thể dục cốt lõi mà Viện Quốc gia về Lão hóa khuyến nghị cho người cao tuổi – sức bền, sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt – đồng thời khuyến khích bạn ra ngoài và kết nối với những người khác.

Tác dụng của máy đi bộ tại nhà đối với người lớn tuổi

Đi bộ giúp cải thiện sức khỏe đối với người lớn tuổi

Mục lục

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch khi sử dụng máy đi bộ tại nhà

Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên có thể giúp cải thiện tuần hoàn, giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu của bệnh tim mạch. Trong thực tế, các nghiên cứu nổi bật ra khỏi Đại học Colorado tại Boulder và Đại học Tennessee cho thấy đi bộ một vài dặm mỗi ngày giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ cho phụ nữ lớn tuổi.

2. Chống lại bệnh tật khi dùng máy tập thể dục đi bộ tại nhà

Đi bộ là một cách tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu lớn trên 1000 người trưởng thành đã phát hiện ra rằng những người chỉ đi bộ 20 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, trải qua số ngày ốm ít hơn 43% so với những người không đi bộ. Tương tự, đi bộ đã được chứng minh là làm giảm khả năng mắc bệnh mãn tính, bao gồm một số loại ung thư.

máy đi bộ tại nhà

Đi bộ giúp người lớn tuổi vui vẻ, lạc quan hơn

3. Tăng cường xương, cơ và khớp với máy tập đi bộ cơ

Mặc dù tác động khá thấp nhưng đi bộ vẫn là một bài tập toàn thân, mang lại lợi ích cho cơ, xương và khớp của bạn cùng một lúc. Đi bộ là một cách để bôi trơn các khớp của bạn, vốn cần hoạt động thường xuyên để duy trì chức năng. Đồng thời, các chuyển động của việc đi bộ giúp tăng cường các cơ và xương hỗ trợ của bạn.

Thật vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên có thể giúp giảm sự mất khối lượng xương trong quá trình loãng xương; giảm nguy cơ bị gãy xương hông; và giảm đáng kể (hoặc thậm chí ngăn ngừa) cơn đau do viêm khớp.

4. Kiểm soát cân nặng với máy đi bộ tại nhà

Một nghiên cứu của Harvard trên 12.000 người cho thấy rằng những người đi bộ nhanh khoảng một giờ mỗi ngày ít có nguy cơ bị ảnh hưởng của 32 gen thúc đẩy béo phì phổ biến hơn. Tương tự, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên có thể giúp hạn chế tình trạng ngọt ngào của bạn, dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và ăn đồ ngọt có đường, không tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của máy đi bộ tại nhà đối với người lớn tuổi

Đi bộ là một trong những cách giúp cải thiện cân nặng

5. Ngủ ngon hơn khi sử dụng máy đi bộ tại nhà

Có thể dễ dàng bắt gặp một vài “chữ z” vào ban đêm nếu bạn đi dạo vào buổi sáng sớm. Ít nhất, đó là những gì Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle đã tìm thấy trong một nghiên cứu. Nhìn vào những phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 75, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đi bộ vào mỗi buổi sáng ít bị mất ngủ hơn rất nhiều so với những người không đi bộ.

6. Cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức chậm và sa sút trí tuệ

Đi bộ có thể là một cách giúp người cao tuổi duy trì tinh thần nhạy bén theo tuổi tác. Khi xem xét những phụ nữ từ 65 tuổi trở lên, các nhà nghiên cứu của Đại học California San Francisco phát hiện ra rằng những phụ nữ đi bộ nhiều hơn ít bị suy giảm tinh thần do tuổi tác hơn.

Đối tượng thử nghiệm càng đi bộ nhiều, tỷ lệ suy giảm tinh thần của họ càng giảm. Tương tự, một nghiên cứu của Đại học Virginia tập trung vào nam giới từ 71 đến 93 tuổi cho thấy rằng những người đi bộ một phần tư dặm hoặc hơn mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ bằng một nửa so với những người không đi bộ.

Tác dụng của máy đi bộ tại nhà đối với người lớn tuổi

Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh tuổi già

7. Đi bộ giúp bạn sống lâu hơn

Đi bộ có thể là chìa khóa để sống lâu hơn? Nghiên cứu từ Trường Y Đại học Michigan cho thấy những người thường xuyên tập thể dục trong độ tuổi 50 và 60, bao gồm cả đi bộ, ít có nguy cơ tử vong hơn 35% trong vòng tám năm. Một thử nghiệm khác ở London cho thấy rằng chỉ cần đi bộ 25 phút mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của một người lên đến bảy năm.

8. Đi bộ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn

phấn chấn Đi dạo có thể là một cách hữu hiệu để cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn. Một nghiên cứu từ Đại học Bang California, Long Beach cho thấy có mối liên hệ trực tiếp giữa tâm trạng và việc đi bộ. Tóm lại, một người càng đi nhiều bước mỗi ngày, thì thái độ và cách nhìn của họ càng tích cực. Một lý do chính đằng sau mối liên hệ có thể là đi bộ giúp giải phóng endorphin một cách tự nhiên và thúc đẩy nhịp thở tròn, dẫn đến những lợi ích tích cực về mặt cảm xúc.

Tác dụng của máy đi bộ tại nhà đối với người lớn tuổi

Máy đi bộ tại nhà hiện nay có rất nhiều tính năng đi kèm

Với những ưu điểm vượt trội như trên máy đi bộ tại nhà đang là một trong những thiết bị thể thao không thể thiếu đối với người lớn tuổi. Hiện nay, những mẫu máy chạy bộ hiện đại thường được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh như cảm biến nhịp tim, đo lường vận tốc và quãng đường đi được giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được và đưa ra chế độ luyện tập phù hợp với từng người.

Related Posts