Sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời

Sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời 1

Giữa việc chạy trên may chay bo và chạy bộ ngoài trời có nhiều điểm rất khác nhau. Tuy vậy, không phải nhiều người cũng nhận ra rõ sự khác nhau đó. Dù bạn có chạy trên máy chạy bộ hay là đang tập chạy ở ngoài trời thì cả 2 đều mang lại những hiệu quả nhất định. Cùng tìm hiểu ngay sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời như thế nào nhé!

Nhiều người thích tập thể dục ở ngoài để hít thở không khí trong lành, mát mẻ. Nhưng đó chỉ là ngày xưa chứ giờ đây ai cũng ngại ra đường vì khói bụi, ô nhiễm, tiềm ẩn rủi ro. Ngay cả những công viên ngày nay có rất nhiều kim tiêm ống chích, rác thải, mùi hôi bốc lên rất dơ. Vì thế mà chọn chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà hay chạy bên ngoài đang được bàn luận khá sôi nổi. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu về những khía cạnh này qua bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe.

Mục lục

1. Về khả năng đốt cháy năng lượng

Bạn hãy suy nghĩ nhé với một độ dốc mà cùng quãng đường chạy như nhau, thì việc chạy trên máy chạy bộ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nhiều so với việc bạn chạy ngoài trời. Ở bên ngoài trời, mặt đường chắc chắn là sẽ không thể bằng hay mềm mại như thảm của máy chạy bộ.

Chưa kể đến điều kiện thời tiết gió, mưa, sương mù cũng sẽ khiến cho sức lực của bạn bỏ ra lớn hơn. Chính vì những lẽ đó, việc các bạn chạy ngoài trời sẽ không giúp cho bạn tập trung đốt cháy năng lượng hơn so với bạn chạy trong nhà.

Sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và chạy ngoài trời

Sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời

2. Tốc độ chạy

Khi các bạn chạy bằng máy, việc cài tốc độ chạy trong máy sẽ giúp cho bạn duy trì được một tốc độ gần như là không đổi hay ổn định trong suốt quá trình tập luyện. Trong khi đó, khi bạn chạy ngoài trời, bạn sẽ chạy tùy theo cảm xúc, tùy theo tình hình sức khỏe ngày hôm đó. Hiệu quả sẽ không được như ý giống như khi bạn tập tự chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà đâu nhé.

3. Độ an toàn

Có thể bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng việc chạy bộ ngoài trời mang đến nhiều tiềm ẩn rủi ro khó tránh khỏi như vấp sỏi, xe cộ, tai nạn, té ngã trầy xước. Còn với việc bạn chạy với máy chạy bộ Elip Elipsport tại nhà bạn không sợ những điều này. An toàn thoải mái, chỉ cần mở toan hết cửa thì không khí cũng thoáng mát khi bạn tập chạy ngoài đường. Cho dù là đêm hay ngày thì bạn cũng chạy được hết còn chạy ngoài đường thì phải hạn chế nhé, hơn nữa bạn không có thời gian nhiều để ra ngoài thì huống chi là tập chạy ngoài trời.

4. Niềm vui khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời 

Tất nhiên, việc bạn chạy bộ ngoài trời sẽ giúp cho các bạn kết thân được với nhiều người hơn. Đặc biệt, với những ai thường chạy vào các buổi sáng, thì họ còn được hấp thụ 1 lượng Vitamin D tự nhiên từ ánh nắng của mặt trời. Đây là một dưỡng chất rất tốt giúp cho sức khỏe.

chạy bộ ngoài trờiChạy bộ ngoài trời

Khi chúng ta chạy trên máy chạy bộ, người ta đã quan sát thấy rằng mọi người thường có xu hướng tiếp đất bằng phần giữa và phần đầu của bàn chân nhiều hơn. Trong khi đó thì chạy bộ ở ngoài trời người ta thường có xu hướng là tiếp đất bằng gót chân nhiều hơn.

Sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời 2

Chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà

Tuy nhiên thì chạy trong nhà cũng vui không kém, bạn có thể nói chuyện vui vẻ với những người thân trong gia đình lúc bạn đang chạy. Bạn cũng có thể nghe nhạc xem phim mà bạn yêu thích, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để đi ra ngoài. Việc kế tiếp khi bạn nhìn thấy máy chạy bộ Elip Elipsport là bạn đã vui vì có 1 niềm tin vững chắc hơn về sức khỏe của mình.

Tìm hiểu thêm: 10 lợi ích của máy chạy bộ thể thao

Kết luận

Từ tất cả những thông tin trên đây, chắc rằng bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa chạy bộ tại nhà và ngoài trời một cách rõ rệt. Có thể thấy rằng việc chạy bộ ngoài trời sẽ không tốt bằng việc chạy trên máy chạy bộ nhé. Nếu gia đình có điều kiện hãy tậu về cho mình 1 chiếc máy chạy bộ Elipsport này nhé. Bên cạnh máy chạy bộ thì elipsport.vn còn có ghế massage, xe đạp tập cho bạn nữa đó.

Hãy cùng đến trải nghiệm sản phẩm thực tế để biết các công dụng tuyệt vời của sản phẩm mang lại. Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ điều gì về sản phẩm, công dụng hay chính sách bán hàng của công ty hãy gọi ngay đến 18006854 nhé. Chúc các bạn sớm thành công hơn với việc chạy bộ của mình. 

Related Posts