Nơi thanh lý máy chạy bộ phòng gym tốt chất lượng giá rẻ

thanh lý máy chạy bộ phòng gym

Thanh lý máy chạy bộ phòng gym đang được nhiều người quan tâm vì sao? Xu hướng tập luyện thể thao, thể hình hiện nay đang là tập luyện tại phòng gym. Với nhu cầu tăng cao, các phòng tập luôn phải nâng cấp liên tục thiết bị để phục vụ tốt nhất nhu cầu tập luyện của người tập. 

Chính vì vậy, mà các thiết bị cũ được thanh lý với giá rẻ cho những người có nhu cầu tập luyện tại nhà, hay những phòng tập quy mô nhỏ hơn. Thanh lý máy chạy bộ phòng gym cũng được rất nhiều chú ý và tìm hiểu.

Mục lục

thanh lý máy chạy bộ phòng gym

Thanh lý máy chạy bộ phòng gym

1. Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ phòng gym 

Vậy thì máy chạy bộ phòng gym có những ưu điểm gì so với máy chạy bộ gia đình? Cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của máy chạy bộ phòng gym nào.

Ưu điểm: Các dòng máy chạy bộ trên thị trường hiện nay điều có tính năng chung và cơ bản nhất là đáp ứng việc tập luyện chạy bộ cho người sử dụng. Tuy nhiên với máy chạy bộ phòng gym sẽ có những điểm mạnh nổi bật hơn so với máy chạy bộ tại nhà đó là: Động cơ mạnh mẽ, máy hoạt động êm ái, tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện. Độ bền cao, tập luyện cường độ cao và phù hợp mọi đối tượng sử dụng.

Nhược điểm: Giá thành cao, cồng kềnh.

2. Có nên mua máy chạy bộ phòng gym

Nếu như bạn có đầy đủ kinh phí thì một chiếc máy chạy bộ mới là gợi ý và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh phí và cần tìm mua một máy chạy bộ thanh lý thì bài viết này sẽ hỗ trợ bạn để có thể tìm cho mình những chiếc máy chạy bộ phòng gym tốt nhất.

Một máy chạy bộ cũ đương nhiên sẽ không thể nào như một máy chạy bộ mới 100%. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chọn và kiểm tra máy chạy bộ cũ thì vẫn có thể sở hữu những chiếc máy tập chạy chất lượng mà giá vô cùng hợp lý.

3. Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ phòng gym thanh lý

Khi mua máy chạy bộ phòng gym thanh lý bạn cần lưu ý đến một số tiêu chí sau:

3.1. Công suất động cơ mạnh mẽ

Khác với máy chạy bộ gia đình chỉ hoạt động với cường độ tập luyện thấp (từ 1-6 người) thì máy chạy bộ phòng gym phải hoạt động ở cường độ rất cao (vài chục đến trăm người một ngày) nên đòi hỏi công suất động cơ lớn.

Máy chạy bộ động cơ lớn sẽ mang lại cảm giác tập luyện êm hơn, thời gian sử dụng sẽ cao hơn so với máy chạy bộ gia đình.

Với những dòng máy chạy bộ phòng gym thường sử dụng động cơ AC với công suất từ 3.5 đến 8.0HP. Do vậy, nếu bạn mua máy chạy bộ phòng gym nên xem xét kỹ yếu tố công suất này nhé.

Có hai loại động cơ motor đang được sử dụng trên máy chạy bộ hiện nay là động cơ AC và DC. Với các dòng máy chạy bộ gia đình thường dùng động cơ DC với công suất từ 1.0 đến 3.5HP. Riêng các dòng máy chạy bộ phòng phòng gym thường dùng động cơ AC với công suất 3.5HP trở lên.

thanh lý máy chạy bộ phòng gym

Nên chọn máy chạy bộ phòng gym với động cơ mạnh mẽ

3.2. Khung sườn máy chắc chắn

Máy chạy bộ phòng gym được thiết kế với khung sườn chắc chắn hơn các dòng máy chạy bộ tại nhà để đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều người mỗi ngày. Ngoài ra, với khung sườn chắc chắn, trọng lượng nặng sẽ giúp máy chạy bộ vận hành êm ái, trơn tru, giảm thiểu độ rung và tiếng ồn cực tốt. Chính vì vậy, kinh nghiệm chọn mua các dòng thanh lý máy chạy bộ phòng gym, bạn nên chọn máy có trọng lượng tối thiểu 130Kg trở lên.

3.3. Kích thước băng tải máy chạy bộ phòng gym

Đối với các dòng máy chạy bộ phòng gym đòi hỏi kích thước băng chạy càng rộng càng tốt. Điều này ngoài tạo sự thoải mái trong lúc tập luyện còn giúp hạn chế bị trượt ngã trong quá trình tập luyện. Kích thước băng chạy máy chạy bộ phòng gym tối thiểu phải đạt là 50cm trở lên.

Một máy chạy bộ có kích thước băng chạy càng lớn sẽ tạo điều kiện tập luyện tốt nhất cho người người có thể trạng khác nhau (những người cao to thì cần máy chạy bộ có băng chạy rộng). Đây cũng là một tiêu chí để chọn mua các dòng thanh lý máy chạy bộ phòng gym đấy nhé.

3.4. Tính năng tập luyện của máy chạy bộ phòng gym

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các dòng thanh lý máy chạy bộ phòng gym để thay thế máy chạy bộ của phòng tập mình. Bạn nên lựa chọn các loại máy chạy bộ đơn năng chỉ phục vụ một chức năng chạy. Không chỉ máy chạy bộ mà kể cả các thiết bị tập gym khác cũng vậy. Việc các thiết bị hỗ trợ tập luyện một chức năng cụ thể sẽ giúp tập luyện chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao hơn. Các khu vực trong phòng tập cũng được bố trí khoa học.

Riêng với những bạn có nhu cầu mua máy chạy bộ cũ thanh lý về tập tại nhà thì có thể chọn các dòng máy đa năng để có thể phối hợp nhiều bài tập luyện khác nhau.

3.5. Thương hiệu máy chạy bộ

Bạn nên xem xét những dòng máy chạy bộ có thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Các thương hiệu nổi tiếng thường sản phẩm sẽ được kiểm tra khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm để đảm bảo uy tín thương hiệu cũng như sự hài lòng của khách hàng. Vì thế, lựa chọn thương hiệu lớn cũng là tiêu chí để chọn các dòng thanh lý máy chạy bộ phòng gym tốt, chất lượng.

4. Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ phòng gym thanh lý

Với kinh nghiệm mua máy chạy bộ phòng gym chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thể sở hữu một máy chạy bộ cũ thanh lý chuẩn và chất lượng. 

 • Động cơ là phần quan trọng của máy chạy bộ, nó quyết định máy chạy bộ đó có hoạt động tốt không. Do vậy bạn cần lựa chọn thật kỹ động cơ máy. Nếu mua máy thanh lý cho phòng gym thì bạn chọn dòng máy có công suất từ 3.5HP trở lên (tùy theo quy mô phòng tập). Và nên chọn loại máy có động cơ AC thay vì động cơ DC (thường sử dụng cho máy chạy bộ gia đình).
 • Bạn nên khởi động và kiểm tra máy xem máy cho tiếng ồn hay không? Hãy lên máy chạy và chỉnh nhiều mức vận tốc, độ dốc từ thấp đến cao để xem máy có bị rung lắc hay không? 
 • Kiểm tra bên ngoài xem độ mới còn bao nhiêu %, tránh mua những máy chạy bộ đã quá cũ kĩ mà xỉn màu. Ngoài ra, kiểm tra các ốc vít có còn đầy đủ? Máy có bị gãy vỡ bộ phận nào không? Phần ngoại quan này giúp bạn một phần đánh giá tuổi thọ của máy đã hoạt động bao lâu.
 • Trực tiếp trải nghiệm máy để cảm nhận chất lượng. Kiểm tra xem có lỗi hay hư hỏng gì không? Khi mở máy nên xem và kiểm tra các tính năng có hoạt động tốt, màn hình hiển thị đầy đủ thông số không?
 • Để tìm một máy chạy bộ phòng gym tốt bạn nên chọn máy có tải trọng lớn. Đối với các dòng máy chạy bộ phòng gym thường sẽ có tải trọng từ 180 đến 200Kg, nó sẽ đáp ứng được nhu cầu tập luyện của nhiều người, đặc biệt là người béo phì cần giảm cân. Và những máy chạy bộ có tải trọng lớn thì đòi hỏi trọng lượng máy tối thiểu từ 80Kg trở lên. Máy có trọng lượng quá nhẹ sẽ dẫn đến việc gây rung lắc trong quá trình tập chạy.
 • Lựa chọn các máy chạy bộ gym thanh lý của những thương hiệu lớn.
 • Ưu tiên các máy chạy bộ cũ vẫn còn thời gian bảo hành. 
 • Kiểm tra phiên bản máy chạy bộ đó còn sản xuất hoặc bán trên thị trường không? Vì những dòng máy quá cũ rất khó để bảo trì và sửa chữa vì không có phụ kiện thay thế.
 • Tham khảo giá thanh lý máy chạy bộ phòng gym trước. Thường giá máy thanh lý khoảng từ 40 – 70% máy mới (tùy thuộc vào từng loại máy và tình trạng máy hiện tại).

thanh lý máy chạy bộ phòng gym

Máy chạy bộ phòng gym ELIP chất lượng chuẩn mực

Dựa vào những thông tin vừa liệt kê phía trên tin chắc rằng các bạn sẽ có thể tìm được một chiếc máy chạy bộ cũ tốt nhất và phù hợp. Bạn có thể xem video hướng dẫn kiểm tra máy chạy bộ đã qua sử dụng ngay bên dưới.

5. Địa chỉ thanh lý máy chạy bộ phòng gym chất lượng, giá rẻ

Với những thông tin về tiêu chí, kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ phòng gym tốt chất lượng thì địa chỉ thanh lý máy chạy bộ phòng gym uy tín, chất lượng và giá rẻ ở đâu?

Gợi ý cho bạn 2 điểm thanh lý máy chạy bộ phòng gym đó là:

 • Các phòng tập gym lớn muốn nâng cấp thiết bị.
 • Các cửa hàng bán máy chạy bộ có uy tín.

Với những phòng tập lớn, thường sẽ có những đợt thay thiết bị mới để phục vụ các khách hàng tập luyện. Với những máy chạy bộ tại phòng tập này thường chất lượng máy rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ, vì máy phải hoạt động liên tục ở cường độ cao nên cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

máy chạy bộ

Với các cửa hàng bán máy chạy bộ, thường thanh lý máy chạy bộ phòng gym là các sản phẩm trưng bày. Ưu điểm là sản phẩm gần như mới lên đến 99% và giá thanh lý chỉ khoảng 70% so với giá máy mới. Tuy nhiên, có một nhược điểm là thường số lượng khá ít, vì đây là những sản phẩm trưng bày nên các dòng máy thường chỉ có 1 đến 2 sản phẩm.

thanh lý máy chạy bộ phòng gym

Elipsport thanh lý máy chạy bộ phòng gym, hỗ trợ trả góp 0%

Cửa hàng thể thao Elipsport là nơi uy tín chuyên cung cấp các thiết bị tập luyện thể thao và chăm sóc sức khỏe thuộc tập đoàn ELIP. Ngoài cung cấp những sản phẩm mới, thì Elipsport còn thanh lý máy chạy bộ phòng gym chất lượng với giá rẻ và tốt nhất thị trường. Giá thanh lý chỉ khoảng 60% so với máy mới, có chế độ bảo hành và hỗ trợ trả góp. Bạn có thể tham khảo tại website elipsport.vn  hoặc liên hệ qua số tổng đài 18006854 để được tư vấn thêm về sản phẩm.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ những địa điểm thanh lý máy chạy bộ phòng gym chất lượng và giá thành hợp lý. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chọn mua được máy chạy bộ tốt nhất cho mình. Chúc các bạn may mắn.

Related Posts