Những bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ hiệu quả

Tư thế thiền đúng

Hiện nay do sự phát triển của đời sống hiện đại và tiên tiến, con người dường như luôn bị ám ảnh bởi nỗi sợ mang tên mỡ bụng. Để thoát khỏi điều này, chúng ta có thể tìm hiểu và tập luyện các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ. Bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Những bài tập yoga dưới đây là các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ đơn giản và không mất nhiều thời gian luyện tập. Chúng ta có thể dành khoảng 15 phút trước khi đi ngủ để thực hiện. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Maychayboelip và thử ứng dụng ngay xem hiệu quả không nhé.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ

Mục lục

1. Bài tập yoga trước khi ngủ 1: Tư thế thiền

Đối với tư thế thiền, lợi ích của nó mang lại không chỉ về mặt sức khỏe mà còn rất tốt cho tinh thần. Tập thiền giúp bạn dễ ngủ sâu giấc hơn cũng như sẽ có tinh thần minh mẫn vào buổi sáng hôm sau. Cách ngồi thiền rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi trong tư thế bắt chéo chân, giữ thẳng lưng, thư giãn, thả lỏng cánh tay và thực hành 25 lần thở sâu.

Cố gắng gạt bỏ mọi ý nghĩ ra khỏi đầu, chỉ tụ hội vào hơi thở sâu của mình. Với thiền bạn cần phải tĩnh tâm, tốt nhất là tìm một nơi yên tĩnh, ngồi im và bắt đầu thở sâu. Hãy tập trung vào nhịp thở của bạn vì nó rất quan trọng.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ

Tư thế thiền đúng

2. Bài tập yoga 2: Tư thế vận động thắt lưng

Đầu tiên, bạn giữ tư thế ngồi thẳng giơ hai tay sang ngang, bằng với hai vai. Duỗi chân trái sang ngang, chân phải gập lại. Kế đến, chống tay phải dưới giường, tay trái giơ ngang với vai. Sau đó, trả người về vị trí thăng bằng.

Lặp lại động tác này theo phía ngược lại, tay phải giơ ngang với vai. Trong khi thực hiện, nên duy trì hít sâu sẽ có tác dụng cho cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn. Cứ như vậy bạn thực hiện động tác này từ 10 – 15 phút bạn sẽ cảm nhận được đây là một bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ đơn giản mà hiệu quả

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ

Động tác vận động thắt lưng

3. Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ 3: Tư thế vặn mình trên giường

Đầu tiên, bạn chỉ cần nằm dang thẳng hai tay hai chân. Sau đó thu 2 chân lại rồi xoay cả người và chân sang bên trái trước, tay vẫn giữ nguyên tư thế cũ.

Tiếp theo, bạn lại xoay sang phải động tác tương tự như trên. Thực hiện 10 – 15 phút động tác này để cơ bụng được săn chắc hơn, đánh tan mỡ bụng.

Tư thế vặn mình trên giường

Tư thế vặn mình trên giường

4. Bài tập yoga 4: Rắn hổ mang

Có thể nhắc đây là bài tập huyền thoại thường xuyên xuất hiện trong các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ đơn giản. Tư thế tập này giúp săn chắc mông, cải thiện được chứng đau lưng đồng thời làm giảm đi lượng mỡ thừa trong bụng bạn.

Việc bạn cần làm đó là nằm sấp trên thảm, 2 lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Đồng thời hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Bạn nên tập bài tập này trong vòng 30 giây là vừa đừng quá nhiều cũng không nên quá ít.

Tư thế hổ mang

Tư thế hổ mang

5. Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ 5: Tư thế vòng cung

Về cơ bản đây là bài tập tương đối dễ thực hiện. Đây là bài tập có tác dụng xuất sắc trong việc làm cho săn chắc da, giảm mỡ thừa ở cánh tay, chân và vùng bụng. Đầu tiên bạn nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên trong khoảng phía sau. Sau đó hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, sử dụng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước lúc đi ngủ bằng tư thế vòng cung

Bài tập yoga giảm mỡ bụng trước lúc đi ngủ bằng tư thế vòng cung

6. Bài tập yoga giảm mỡ bụng 6: Cuộn người

Sau khi thực hiện 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ trên thì đây là bài tập cuối nhẹ nhàng thư giãn. Đầu tiên bạn cần nằm trên giường sau đó rút hai chân lại tư thế như trong hình đồng thời đồng thời hai tay ôm lấy cổ chân, hai chân đan lại với nhau, dùng lực nâng ngồi dậy sau đó trở về thế ban đầu.

Tuy là một tư thế đơn giản nhưng vì bạn phải dùng lực để bật dậy cho nên việc này giúp gập đánh tan mỡ trong bụng đồng thời còn hỗ trợ tập lưng và hông.

Tư thế cuộn người

Tư thế cuộn người 

Trên đây là các bài tập yoga đơn giản mà mang lại hiệu cao mà đã chia sẻ với mọi người. Nếu bạn thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ không những giúp mình có được một giấc ngủ sâu, đồng thời mình cũng giảm được lượng mỡ mình tích tụ bấy lâu nay. Hãy đọc kỹ bài viết chia sẻ kiến thức tập luyện yoga này và áp dụng thử một tháng bạn sẽ bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công trên con đường giảm cân cũng như có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp nhé.