Tìm hiểu về máy tập chạy bộ tại nhà và hướng dẫn cách chọn máy

máy tập chạy bộ tại nhà

Một trong những thiết bị tập thể dục phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là máy tập chạy bộ tại nhà, là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho thế hệ những người đam mê thể dục ngày nay. Nhiều người hiếm khi có thời gian hoặc không tiện đến phòng tập thì máy chạy bộ tại nhà rất là thiết bị tập thể dục để chăm sóc sức khỏe mà mình yêu thích.

Mục lục

I. Tìm hiểu về các loại máy tập chạy bộ tại nhà

máy tập chạy bộ tại nhà

Tìm hiểu máy chạy bộ tại nhà

Máy tập chạy bộ tại nhà phương án khá tốt cho việc tập thể dục của con người hiện đại. Vậy bạn đã biết hết về các loại máy chạy bội chưa. Phân loại một số kiểu máy chạy bộ hiện đang có mặt trên thị trường

1. Máy chạy bộ mini

Các loại máy chạy bộ mini thường được thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn và không chiếm nhiều diện tích trong nhà bạn. cho phép chúng tôi tập thể dục ở nhà một cách thoải mái Một số mẫu máy chạy bộ sử dụng trong gia đình.

2. Máy chạy bộ cơ

Loại máy chạy bộ này yêu cầu người sử dụng tự tác động lực lên dây curoa chạy ngược. Và di chuyển như thể bạn đang thực sự đi bộ hoặc chạy, điều này cần rất nhiều sức lực để di chuyển trên máy chạy bộ. Thích hợp với những người thích tập chạy chạy nâng cơ chân, nâng bắp chân.

3. Máy chạy bộ điện

máy tập chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ điện 

Có một hệ thống cơ giới cho phép dây curoa máy chạy bộ tự di chuyển khi chúng ta nhấn công tắc nguồn. Loại máy chạy bộ này cũng có hệ thống bảng điều khiển với màn hình hiển thị trước mặt để điều chỉnh tăng giảm tốc độ, chọn các loại bài tập được cài đặt sẵn.

Ngoài ra, nếu chọn máy đắt tiền còn có thể có những tính năng tốt khác hỗ trợ tập luyện tốt hơn như nâng dốc, rung massage, thiết bị nâng gập bụng có thể tập được nhiều bài một lúc

4. Máy chạy bộ gấp gọn

Máy tập chạy bộ tại nhà trong gia đình sẽ tiện lợi hơn nếu được gấp gọn để tiết kiệm cho không gian nhà cửa. Máy chạy bộ có thể gập lại không có bất kỳ tính năng đặc biệt nào ngoài việc có thể gấp lại được. Máy chạy bộ gấp gọn có trọng lượng nhẹ và có bánh xe đi kèm để chúng ta có thể di chuyển dễ dàng. Các tính năng thì phù thuộc vào cấu hình máy và giá tiền. 

II. Cách mua máy chạy bộ để sử dụng tại nhà

Máy tập chạy bộ tại nhà được thiết kế chắc chắn, có nhiều tính năng sẽ được sử dụng lâu với tuổi thọ cao. Cách lựa chọn máy chạy bộ cụ thể phải dựa vào những yếu tố sau

1. Dự trù nơi và diện tích đặt máy chạy bộ để lựa kích thước máy chạy

máy tập chạy bộ tại nhà

Dự trù diện tích đặt máy chạy bộ

Chọn một khu vực trong nhà của bạn để tập thể dục để tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ phù hợp với khu vực đó nhất. Nếu gia đình không có nhiều không gian hãy nghĩ đến việc lựa chọn máy chạy bộ gấp gọn để không gian sống được thoải mái, khi không sử dụng thì có thể cất đi, diện tích sinh hoạt vẫn được đảm bảo

Việc lựa chọn khu vực đặt máy chạy bộ cần được cân nhắc. với mục đích sử dụng máy chạy bộ cũng vì nếu là máy chạy bộ tập trung vào việc đi bộ để thư giãn thậm chí không chạy nghiêm túc Có thể chọn máy chạy bộ nhỏ hơn để hỗ trợ bài tập này.

2. Chọn các thuộc tính máy tập chạy bộ tại nhà theo mong muốn

Ngoài các thuộc tính của máy chạy bộ theo nhu cầu và sở thích chung của người dùng. Để việc tập thể dục thêm hứng thú, khuyến khích tập luyện thì các nhà sản xuất còn tích hợp kết nối bluetooth, kết nối di động,… 

Nhưng điều quan trọng là phải xem xét các tính năng này như kích thước dây đai, công suất động cơ, hỗ trợ trọng lượng, đệm, thiết lập độ dốc, bảo hành, v.v.

3. Kích thước dây curoa máy chạy bộ

Theo tiêu chuẩn chung, kích thước dây curoa máy chạy bộ được khuyến nghị phải rộng 55cm và dài 140cm trở lên để chạy bộ và rộng 50 cm và dài 130cm trở lên để đi bộ. Mặc dù dây đai rộng 50 cm và dài 130cm đủ để chạy. Nhưng nó có ít dung lượng hơn, hoặc có thể không đủ nếu xảy ra lỗi khi đang chạy.

4. Chọn máy tập chạy bộ tại nhà theo công suất động cơ

máy tập chạy bộ tại nhà

Chọn máy tập chạy bộ theo công suất động cơ

Công suất động cơ máy chạy bộ được mô tả bằng mã lực (HP). Hầu hết động cơ máy chạy bộ tại nhà nằm trong khoảng từ 2,25 đến 4,25 mã lực. Nó phụ thuộc vào kế hoạch tập thể dục của những người sử dụng.

Nếu trọng lượng không vượt quá 90 kg, hãy chọn 2.0 mã lực trở lên khi đi bộ, 2.5 mã lực trở lên khi chạy bộ, 3.0 mã lực trở lên khi chạy bộ. Và nếu bạn nặng hơn 90kg, hãy thêm 0,5 HP, vì động cơ được cung cấp đầy đủ năng lượng có nguy cơ bị mài mòn nhanh hơn. Và nên nghỉ ngơi ít nhất 10-15 phút sau 100 phút sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho mô tơ.

Thêm vào đó nên chọn máy chạy có trọng lượng tối đa khoảng 100 đến 180 kg. 

5. Máy tập chạy bộ tại nhà cần quan đến hệ thống chống sốc

Để giúp bảo vệ các khớp và giảm nguy cơ chấn thương do vận động, đặc biệt là chạy. Do đó, chống va đập rất quan trọng. Chạy trên máy chạy bộ có đệm có xu hướng giảm sốc từ 15-40% so với chạy trên đường. Một số máy chạy bộ có đệm điều chỉnh. để chúng tôi có thể chọn mức hỗ trợ mong muốn

6. Máy tập chạy bộ có thiết lập độ dốc

Để giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn Nó cũng làm giảm căng thẳng cho các khớp. và giúp nhấn mạnh các cơ rõ ràng hơn Hầu hết các máy chạy bộ có thể nghiêng tới 10, 15 hoặc 20% so với mặt đất bình thường. 

7. Máy chạy có chế độ bảo hành

Hầu hết các thương hiệu sẽ bảo hành cả máy và động cơ. Chế độ bảo hành cho máy khoảng 1 năm và bảo hành động cơ từ 2 năm trở lên cho đến hết đời, tùy thuộc vào từng dòng máy và điều kiện của từng thương hiệu. Bạn nên tìm hiểu kỹ chế độ bảo hành của nơi định mua để khi gặp vấn đề trục trặc máy còn kịp thời sửa chữa.

Tìm hiểu về máy tập chạy bộ tại nhà và hướng dẫn cách chọn máy 1

Chọn mua máy tập chạy bộ cho gia đình

Một cách dễ dàng để nghĩ về việc đầu tư vào một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà sẽ giúp được nhiều người trong gia đình có thể tập luyện hơn. Ngoài những điều cần lưu ý khi mua máy chạy bộ trên bạn cũng cần quan tâm đến giá cả , số tiền mà bạn định chi cho máy chạy bộ để tìm loại máy phù hợp với gia đình nhất nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua thiết bị luyện tập tại nhà nào thì có thể tham khảo ngay các mẫu máy chạy bộ Elipsport nhé!