Máy chạy bộ không cần điện có ưu nhược điểm gì?

máy chạy bộ không cần điện

Máy chạy bộ không cần điện là một trong những lựa chọn của nhiều người. Trước khi mua mẫu máy chạy bộ này bạn cần tham khảo trước những ưu nhược điểm của nó để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Có thể tập thể dục tại nhà là điều mà rất nhiều người mong muốn, đặc biệt là những người có cuộc sống bận rộn. Đối với chúng tôi, thiết bị tập thể dục tại nhà là sự tiết kiệm có thể tạo ra một bầu không khí giống như phòng tập thể dục trong sự thoải mái của môi trường xung quanh chúng ta. 

máy chạy bộ không cần điện

Máy chạy bộ không cần điện

 

1. Máy chạy bộ không cần điện là gì?

Máy tập chạy bộ là một trong những thiết bị được kết hợp phổ biến nhất trong các phòng tập thể dục tại nhà và là thứ mà tôi thấy nó cực kỳ hiệu quả. Với thiết kế và tính năng dễ sử dụng, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và an toàn hơn so với việc chạy bộ ngoài trời trong điều kiện thời tiết thất thường.

Nhưng với hàng trăm mẫu máy chạy bộ trên thị trường, khó có thể so sánh và định giá được một chiếc máy chạy bộ có tính năng bạn cần và mức giá phù hợp. Khi bạn mua một máy chạy bộ, câu hỏi đầu tiên để quyết định là bạn muốn một máy chạy bộ có ưu và nhược điểm gì.

2. Đặc điểm của máy chạy bộ không dùng điện

Nó được gọi là máy chạy bộ không cần điện hoặc tự cung cấp năng lượng vì chuyển động đặt dây curoa hoạt động. Khi bạn đi bộ hoặc chạy trên loại máy chạy bộ này , chuyển động của bàn chân làm cho dây curoa của máy bắt đầu chuyển động.

Quán tính của dây đai cung cấp cho bạn lực cản mà bạn cần cho quá trình tập luyện của mình nhưng cũng có nghĩa là bạn phải nỗ lực để giữ cho nó tiếp tục ở tốc độ bạn muốn. Bạn không cần phải duy trì tốc độ cài đặt – nếu bạn giảm tốc độ dây curoa sẽ chậm lại.

Thiết kế đơn giản của máy chạy bộ cơ

Thiết kế đơn giản của máy chạy bộ cơ

2. Ưu điểm của máy chạy bộ không cần điện

2.1. Tiết kiệm chi phí

Không cần động cơ và các thành phần cơ học khác để truyền động dây curoa, máy chạy bộ không dùng điện có giá thành rẻ. Các nhà sản xuất thường cố gắng làm cho chúng tiết kiệm nhất có thể. Điều này làm cho máy chạy bộ thủ công trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn chi quá nhiều cho thiết bị tập thể dục của mình.

2.2. Không cần điện để chạy

Một trong những ưu điểm đáng kể nhất của máy chạy bộ bằng tay là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu vì không phụ thuộc vào việc ở gần ổ cắm điện. Điều duy nhất nó cần để hoạt động là sức mạnh cơ bắp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn muốn trong ngôi nhà của mình mà không cần phải chạy dây nối qua sàn phòng khách.

2.3. Máy chạy bộ tuyệt vời cho người đi bộ

Máy chạy bộ bằng tay là một lựa chọn sáng giá cho những người tập đi bộ. Bạn có xu hướng giữ tốc độ đều đặn hơn khi đi bộ nên việc giữ tốc độ chính xác không quan trọng bằng. Ngoài ra, máy chạy bộ không cần phải chắc chắn như khi bạn đang chạy với tốc độ tối đa.

2.4. Lắp ráp dễ dàng

Máy chạy bộ không dùng điện yêu cầu lắp ráp ít và thường sẵn sàng để sử dụng ngay khi xuất xưởng. Không có động cơ, chúng nhỏ gọn hơn và có thể phù hợp với những căn phòng nhỏ và có thể cất đi dễ dàng.

Thiết kế đơn giản của máy chạy bộ cơ

Thiết kế đơn giản của máy chạy bộ không dùng điện

3. Nhược điểm của máy chạy bộ không cần điện

3.1. Chất lượng thấp hơn máy chạy bộ dùng điện

Nói chung, máy chạy bộ thủ công không bền bằng máy chạy bộ. Điều này là do chúng không đi kèm với các vật liệu nặng hơn như động cơ và khung chắc chắn hơn để hỗ trợ nó, giúp tăng thêm trọng lượng và độ ổn định. Các nhà sản xuất thường định vị máy chạy bộ thủ công ở mức thấp của thị trường. Sử dụng vật liệu kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ ổn định của máy chạy bộ.

3.2. Cần nhiều sức để vận hành máy

Máy chạy bộ bằng tay chỉ hoạt động khi bạn liên tục dùng lực để giữ cho máy chạy. Yêu cầu này có thể khiến bạn khó duy trì tốc độ đã định và cần phải theo dõi liên tục tốc độ đọc, vì vậy bạn không bị chùng xuống và chậm lại.

Cần nhiều sức để vận hành máy cơ

Máy chạy bộ không cần điện bạn phải cần nhiều sức để vận hành máy cơ

3.3. Ít tính năng và chức năng máy tính hơn

Vì máy chạy bộ thủ công không được cung cấp năng lượng nên chúng chỉ đi kèm với các tính năng cần thiết có thể phục vụ các nhu cầu thể dục cơ bản. Thông thường, với một màn hình nhỏ chạy bằng pin chỉ hiển thị tốc độ, thời gian và quãng đường hiện tại. 

Các tính năng nâng cao và màn hình lớn hơn yêu cầu nguồn điện để hoạt động. Vì vậy, với một máy chạy bộ thủ công, bạn không thể dễ dàng theo dõi quá trình tập luyện của mình hoặc mức độ cải thiện thể lực của bạn theo thời gian.

Trên đây là giải đáp thắc mắc ưu nhược điểm của máy chạy bộ không cần điện. Dựa vào những thông tin này bạn có thể chọn cho mình mẫu máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: https://elipsport.vn/