Mua máy chạy bộ cơ giá rẻ cần lưu ý những gì?

máy chạy bộ cơ giá rẻ

Tuy máy chạy bộ cơ không có quá nhiều tính năng như máy chạy bộ điện nhưng nhìn chung, máy chạy bộ cơ vẫn đáp ứng đủ nhu cầu luyện chạy bộ. Mặt khác, luyện tập với máy chạy bộ cơ còn có những lợi ích khác mà máy chạy bộ điện không có. Chính vì vậy, thay vì mua máy chạy bộ điện mắc tiền, chúng ta vẫn có thể lựa chọn mua máy chạy bộ cơ giá rẻ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn mua được một chiếc máy chạy bộ cơ giá rẻ chất lượng.

Mục lục

1. Thiết kế bên ngoài của sản phẩm máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ còn có tên goi khác là máy chạy bộ không dùng điện. Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất của máy chạy bộ cơ là kích thước nhỏ gọn, dễ bảo quản, trọng lượng nhẹ và di chuyển dễ dàng. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều gia đình không có nhiều diện tích. Đồng thời, máy dễ bảo dưỡng, phù hợp với những ai muốn tiết kiệm thời gian chăm sóc máy tối đa.

2. Máy chạy bộ cơ giá rẻ giá bao nhiêu?

Giá cả luôn là một lợi thế đáng kể của máy chạy bộ không dùng điện. Nguyên nhân là do sản phẩm này có thiết kế đơn giản nhẹ nhàng và có nhiều tính năng như một chiếc máy chạy bộ điện. Vì vậy, giá bán của các sản phẩm bình dân chỉ vài triệu đồng, chưa đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, việc bảo dưỡng máy chạy bộ cơ cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với máy chạy bộ điện.

Không chỉ giá thành rẻ mà chi phí vận hành của máy chạy bộ cơ cũng thấp. Lý do là bạn không phải sử dụng một giao diện để vận hành nó, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, máy chạy bộ không dùng điện có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà, không gần ổ cắm điện. Sau đây, chúng ta cùng xem giá bán máy chạy bộ cơ giá rẻ.

  • Máy chạy bộ cơ KL-0946: Giá khoảng 2.950.000đ
  • Máy Chạy Bộ Cơ Đơn Chức Năng DV-970 Giá Rẻ: 3.150.000đ
  • máy chạy bộ không dùng điện 3 chức năng Life 804X: Giá khoảng 4.150.000 Don
  • Máy Chạy Bộ Cơ KL 803 Giá Rẻ: 3.520.000đ
  • Máy chạy bộ cơ ROYAL 411: Giá khoảng 5.550.000đ

máy chạy bộ không dùng điện

Giá của máy chạy bộ cơ giá rẻ là bao nhiêu?

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ cơ

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy chạy bộ để đi bộ chậm thì máy chạy bộ không dùng điện là đủ về mặt chức năng. Nó cũng không thể điều khiển được như máy chạy bộ điện, vì vậy bạn sẽ phải tự thực hiện nếu muốn điều chỉnh tốc độ hoặc độ nghiêng. Không chỉ vậy, tốc độ chạy do người chạy quyết định nhưng lại mất kiểm soát và không ổn định (tốc độ) và không bắt buộc người tập phải chạy nhanh hay giữ vững một nhịp độ nào dẫn đến hiệu quả tập luyện kém hơn. Vì vậy, động lực tập luyện là điều rất quan trọng khi mua máy chạy bộ cơ.

Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà việc tập luyện trên máy chạy bộ cơ khiến phần thân dưới của bạn phải hoạt động nhiều hơn. Nguyên nhân là do chân cần nhiều lực hơn để điều khiển máy chạy bộ. Nhờ vậy, máy chạy bộ cơ có ưu điểm là giảm lượng mỡ thừa ở vùng lưng dưới và chân.

Ngoài ra, không giống như máy chạy bộ điện, độ dốc không thể tự động nâng lên, vì vậy bạn thường phải điều chỉnh độ dốc bằng tay bằng cách sử dụng ba bánh răng. Nếu bạn muốn điều chỉnh, bạn cần tạm dừng bài tập, điều chỉnh độ nghiêng theo cách thủ công, sau đó tiếp tục bài tập. Điều này làm gián đoạn quá trình đào tạo và làm giảm niềm vui và hiệu quả.

4. An toàn khi sử dụng máy chạy bộ cơ

Việc sử dụng máy chạy bộ không dùng điện được đánh giá là an toàn. Nếu bạn ngừng chạy, dây curoa sẽ dừng lại. Tuy nhiên cách truyền động của máy chạy bộ cơ không giống như máy chạy bộ điện nên những người mới bắt đầu tập luyện thường gặp khó khăn khi tập luyện trong giai đoạn đầu. Đồng thời, khớp gối bị nén nhiều hơn khi chạy bộ nên việc sử dụng thiết bị này sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương. Vì vậy, những người cao tuổi và những người có vấn đề về xương khớp không nên lựa chọn nó.

máy chạy bộ cơ

Người có vấn đề về xương khớp không nên tập với máy chạy bộ cơ

5. Tính năng của máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ không dùng điện cao cấp có màn hình hiển thị, nhưng máy chạy bộ cơ giá rẻ hơn thì không. Do đó, máy chạy bộ cơ giá rẻ chưa có nhiều ưu điểm và tính năng bổ sung phong phú của máy chạy bộ điện.

Nếu bạn đang chạy trên máy chạy bộ cơ, bạn sẽ không thể ghi lại hoặc theo dõi tốc độ và quãng đường của mình. Điều này cho bạn biết bạn đã chạy trong bao lâu, bạn đã chạy nhanh như thế nào, liệu bạn có nên tiếp tục chạy hay bạn có nên chạy nhanh hay không. Tất nhiên, việc đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn càng trở nên khó khăn hơn. Chức năng theo dõi nhịp tim, đếm calo,… đều không có.

Ngoài ra, máy chạy bộ cơ không có các tùy chọn chức năng khác như cài sẵn chương trình chạy, loa nghe nhạc,… như máy chạy bộ điện. Dẫn đến việc tập luyện kéo dài có thể gây nhàm chán và kém hiệu quả.

Xem thêm địa chỉ bán máy chạy bộ chính hãng: https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/

6. Nguyên tắc chọn máy chạy bộ cơ giá rẻ

Khi chọn máy chạy bộ không dùng điện, bạn nên tuân theo những nguyên tắc sau:

6.1. Động cơ cơ khí

Nếu chọn máy chạy bộ cơ thì cần công suất từ ​​2.5-3.0 hp, phù hợp với nhu cầu tập luyện lớn của bạn. Công suất càng lớn thì việc luyện tập của bạn càng hiệu quả, tuy nhiên để tránh lãng phí thì bạn chỉ nên chọn loại có công suất phù hợp.

6.2. Kích thước bàn chạy

Kích thước của bàn chạy và thảm chạy là yếu tố quan trọng quyết định sự thoải mái khi tập luyện của bạn.

Kích thước bàn máy chạy bộ tại nhà của tôi là 40 cm và kích thước bàn máy chạy bộ phòng gym của tôi là 50 cm. Việc chọn đúng kích thước giúp thao tác dễ dàng hơn.

máy chạy bộ cơ

Kích thước bàn chạy của máy chạy bộ cơ

6.3. Trọng lượng máy

Trọng lượng của máy rất quan trọng khi mua máy chạy bộ. Khối lượng là yếu tố quyết định độ êm của máy chạy bộ. Máy càng nặng thì càng ít bị rung lắc trong quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người tập.

Nếu bạn có một chiếc máy chạy bộ không dùng điện rẻ tiền tại nhà thì trọng lượng 70 kg là phù hợp. Trong trường hợp tập gym chuyên biệt, từ 120 kg trở lên là yêu cầu

6.4. Tải máy

Tải trọng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy chạy bộ cơ. Để đảm bảo độ bền của sản phẩm, cần kiểm tra thông tin về trọng lượng của máy theo trọng lượng của người tập.

6.5. Thương hiệu và giá cả

hương hiệu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn thương hiệu máy chạy bộ chính hãng cũng là một yếu tố quan trọng. Máy chạy bộ chính hãng đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, hậu mãi, chăm sóc hợp lý.

Vì vậy, trên đây là những lưu ý và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của máy chạy bộ cơ giá rẻ. Bạn có thể tìm thêm thông tin để giúp bạn quyết định có nên mua thiết bị chăm sóc sức khỏe này tại nhà hay không.