Những lưu ý mua máy chạy bộ cơ giá rẻ không thể không biết

máy chạy bộ cơ giá rẻ

Máy chạy bộ cơ giá rẻ đang được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Nhưng đừng bỏ qua bài viết với những thông tin hữu ích này nếu dự định mua sản phẩm luyện tập tại nhà này từ tư vấn của chuyên gia trong bài viết sau đây.

Nhiều người chạy bộ thường xuyên và muốn mua một chiếc máy chạy bộ cơ. Việc tìm hiểu ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ là điều vô cùng cần thiết trước khi quyết định mua. Điều này giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích luyện tập, kết quả chờ đợi cũng như ngân sách của bạn.

1. Thiết kế bên ngoài của sản phẩm máy chạy bộ cơ

Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất của máy chạy bộ cơ là máy có kích thước nhỏ gọn, dễ bảo quản, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển. Đối với nhiều gia đình không có nhiều diện tích trống thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, việc bảo quản máy cũng đơn giản, phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm thời gian chăm sóc máy tối đa.

Máy chạy bộ cơ có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Máy chạy bộ cơ có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Xem thêm các sản phẩm máy chạy bộ hiện đại nhất hiện nay tại đây.

2. Giá bán máy chạy bộ cơ giá rẻ

Giá bán luôn là một ưu điểm nổi bật của máy chạy bộ cơ. Lý do là bởi sản phẩm này có thiết kế đơn giản, không phức tạp và nhiều tính năng như máy chạy bộ điện. Do đó, giá bán chỉ khoảng một vài triệu đồng cho những sản phẩm phổ thông. Thêm vào và việc bảo dưỡng máy chạy bộ cơ cũng đơn giản hơn nhiều so với máy chạy bộ điện.

Không chỉ giá bán rẻ hơn mà chi phí vẫn hành của máy chạy bộ cơ cũng thấp hơn. Lý do là bạn không cần dùng diện để vận hành nó, tiết kiệm chi phí điện năng. Thêm vào đó, bạn có thể đặt máy chạy bộ cơ ở bất cứ đâu trong nhà và không phụ thuộc vào việc đặt máy gần ổ cắm điện.

máy chạy bộ cơ giá rẻ

Máy chạy bộ cơ cấu tạo đơn giản thường có giá rẻ

3. Cách sử dụng của máy chạy bộ cơ giá rẻ

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn sử dụng máy chạy bộ để đi bộ chậm thì về mặt chức năng máy chạy bộ cơ là đủ. Cũng cần lưu ý vì không thể điều khiển như máy chạy bộ điện nên khi bạn muốn điều chỉnh tốc độ hay độ dốc thì hoàn toàn phải tự mình thực hiện. Không những vậy, tốc độ chạy được xác định bởi người chạy chứ không thể điều khiển, dẫn tới hiệu quả tập không cao vì không thúc ép được người tập phải chạy nhanh hơn. Vì vậy, nếu có ý định mua máy chạy bộ cơ thì động lực tập luyện của bản thân là rất quan trọng.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà tập trên máy chạy bộ cơ, phần dưới cơ thể sẽ vận động nhiều hơn. Lý do là bởi chân bạn cần nhiều lực hơn để điều khiển máy chạy bộ cơ. Nhờ đó mà máy chạy bộ cơ có ưu thế hơn trong việc giảm mỡ thừa vùng hông và mỡ vùng eo.

Cũng vì không thể tự động nâng dốc như máy chạy bộ điện nên bạn buộc phải điều chỉnh độ dốc bằng tay, thường là ba bánh răng. Khi muốn điều chỉnh, bạn cần tạm dừng bài tập, điều chỉnh độ dốc bằng tay sau đó tiếp tục tập luyện. Điều này làm gián đoạn quá trình luyện tập, giảm hứng thú và cả hiệu quả.

Máy chạy bọ cơ với thảm chạy cong

Máy chạy bọ cơ với thảm chạy cong

4. Sự an toàn khi sử dụng máy chạy bộ cơ

Sử dụng máy chạy bộ cơ được đánh giá là an toàn. Bởi chỉ cần bạn ngừng chạy thì dây curoa cũng sẽ dừng lại. Thế nhưng, truyền động của máy chạy bộ cơ không phải là động cơ giống như máy chạy bộ điện nên những người mới tập thường gặp khó khăn khi tập trong giai đoạn đầu. Đồng thời, khi tập chạy bộ thì khớp gối chịu lực nén nhiều hơn, dẫn tới khả năng chấn thương cao hơn khi sử dụng thiết bị này. Do đó, người lớn tuổi, người có vấn đề về khớp không nên lựa chọn nó.

5. Các tính năng của máy chạy bộ cơ

Các dòng máy chạy bộ cơ cao cấp được trang bị màn hình hiển thị nhưng máy chạy bộ cơ giá rẻ thì không. Chính vì vậy, máy chạy bộ cơ giá thấp vẫn thiếu nhiều lợi ích và tính năng bổ sung phong phú của máy chạy bộ điện.

Chạy trên máy chạy bộ cơ, bạn cũng không thể ghi lại hoặc theo dõi tốc độ và quãng đường chạy của mình. Điều này khiến bạn không biết mình đã chạy được bao lâu, vận tốc như thế nào, nên tiếp tục duy trì hay chạy nhanh hơn,… Và tất nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đạt được hiệu quả tập luyện mục tiêu. Chẳng hạn như chức năng theo dõi nhịp tim.

Thêm vào đó, máy chạy bộ cơ cũng không có các tùy chọn chức năng khác như tích hợp sẵn các chương trình chạy bộ, có loa nghe nhạc,… như máy chạy bộ điện. Dẫn tới việc tập luyện chạy bộ thời gian dài có thể trở nên nhàm chán và giảm hiệu quả.

máy chạy bộ cơ giá rẻ

Máy chạy bộ cơ giá rẻ chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định

Như vậy, trên đây là những lưu ý và phân tích ưu nhược điểm của một chiếc máy chạy bộ cơ giá rẻ. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin, giúp việc quyết định có nên mua thiết bị chăm sóc sức khỏe này tại nhà hay không cho mình.