Nguyên nhân và cách khắc phục máy chạy bộ bị dừng đột ngột

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chạy bộ bị dừng đột ngột

Bất cứ ai khi mua và sở hữu một chiếc máy chạy bộ đều muốn máy trơn tru, êm và bền. Nhưng khi dùng lâu ngày, chắc hẳn cũng sẽ mắc các lỗi như: E7, E02, E06… Trong đó lỗi E05 là máy chạy bộ bị dừng đột ngột tuy không phải là lỗi thường gặp nhất, nhưng là lỗi rất nguy hiểm. 

máy chạy bộ bị dừng đột ngộtElip Armstrong – 1 trong những sản phẩm bán chạy tại MaychayboElip

Mục lục

1. Máy chạy bộ bị dừng đột ngột

Máy chạy bộ bị dừng đột ngột thường sẽ báo lỗi E05, mặc dù ít xảy ra nhưng lại rất nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người chạy. Nếu nhẹ thì chân bị chững lại mất cân bằng, cảm giác không an toàn. Còn nặng thì có thể gây ra té ngã, gãy tay, gãy chân nếu xử lý không kịp thời lúc máy báo lỗi.

Dù là máy chạy dành cho gia đình, phòng gym thì đểu mắc phải lỗi này. Vậy nguyên nhân vì sao máy chạy bộ lại mắc lỗi dừng đột ngột thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

máy chạy bộ bị dừng đột ngộtMáy chạy bộ Elip Sport Pro – 5088 báo lỗi E6

2. Nguyên nhân và các lỗi gây ra tình trạng dừng máy chạy bộ bị dừng đột ngột

  • Máy chạy bộ bị dừng đột ngột khi đang chạy, nóng băng tải, thảm chạy, băng chuyền.
  • Khi khởi động đứng lên máy không chạy được hoặc có mùi khét.
  • Máy chạy không tải được, người đứng lên là ì ạch không chạy được.
  • Cứ chạy được khoảng 5 đến 10 phút là dừng lại báo lỗi E06.
  • Máy chạy bộ bị dừng đột ngột do mua phải sản phẩm kém chất lượng.
  • Máy chạy bộ đột ngột dừng lại do quá tải trọng của máy.

Khi biết được các nguyên nhân này, chúng ta sẽ tự kiểm tra xem là: máy đã cắm nguồn điện chưa. Nếu nguồn điện đã cắm rồi, thì ta sẽ kiểm tra bảng thông số màn hình, nhất là khóa từ có còn gắn trên máy không (vì khóa từ dùng để tắt máy khi xảy ra vấn đề, máy sẽ ngừng lại, và không có khóa từ máy cũng sẽ không hoạt động).

Trường hợp máy đã cắm nguồn điện, bảng hiển thị trên màn hình đã được gắn khóa từ, mà máy vẫn báo lỗi thì chúng ta liên hệ nơi đã mua máy để kỹ thuật xử lý, hỗ trợ tốt nhất cho mọi người.

Mỗi chiếc máy chạy bộ, có những lỗi khác nhau, nếu máy của bạn đang ở 1 trong các trường hợp trên thì có thể khẳng định 96% là cháy động cơ.

Tình trạng như trên của máy chưa gọi là cháy nhé, mới chỉ ở mức độ om nguồn. Do là dòng máy chạy bộ điện có động cơ DC 1 chiều, khi chuyển tải điện năng từ xoay chiều qua điện 1 chiều bằng động cơ DC có cấu tạo roto cổ góp bằng dây đồng và nam châm từ. Nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài, thì bắt buộc phải thay motor khác nhé, như vậy máy mới có thể vận hành trơn tru được.

Vậy thì chúng ta đã có cách nhận biết và cách giải quyết vấn đề. Bạn cũng cần lưu ý, khi đã thay motor thì phải có cách sử dụng hợp lý, nếu nhà có nhiều người chạy và có cân nặng cao, thì phải chia theo thời gian nhất định, vì động cơ nhỏ không thể chịu quá tải.

cách xử lí máy chạy bộ bị dừng đột ngột

Máy chạy bộ bị dừng đột ngột

3. Bật mí cách giữ gìn, khắc phục cũng như bảo vệ máy chạy bộ được bền bỉ nhất

Bên trên đã trình bày các nguyên nhân dẫn đến máy chạy bộ bị dừng đột ngột. Làm sao để máy chạy bộ hết tình trạng này, hãy làm theo khuyến cáo và hướng dẫn của các chuyên gia MaychayboElip qua nội dung dưới đây:

  • Nên bảo trì máy chạy bộ thường xuyên, chẳng hạn 3 đến 6 tháng một lần tùy theo mục đích khai thác và sử dụng nhiều hay ít.
  • Kiểm tra định kỳ 6 đến 12 tháng, để loại bỏ các lỗi hư hỏng và khắc phục sớm.
  • Tra dầu bôi trơn cho máy chạy bộ băng tải 1 tuần một lần với mật độ khai thác lớn, 1 tháng với mật độ khai thác ít, phải đảm bảo đúng dầu silicon chuyên dụng nhé.

Thực hiện các lưu ý trên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân để xử lý dứt điểm các lỗi của máy. Có như vậy mới tránh ảnh hưởng đến chúng ta trong quá trình sử dụng máy dừng đột ngột.

máy chạy bộ bị dừng đột ngột

Cách tra dầu cho máy chạy bộ

Như vậy là chúng ta đã phân tích các nguyên nhân và lý do vì sao mà máy chạy bộ bị dừng đột ngột. Để máy luôn được sửa chữa kịp thời cũng như hỗ trợ tận tình sau khi mua máy, hãy lựa chọn ngay MaychayboElip, để được phục vụ những thứ tốt nhất nhé, khi mua bất cứ sản phẩm nào tại Maychayboelip Quý khách hàng sẽ được giao hàng, lắp đặt miễn phí tại nhà, bảo trì máy trọn đời.

Related Posts