Lịch tập thể dục giảm cân tại nhà trong vòng 24h hiệu quả

Lịch tập thể dục giảm cân tại nhà trong vòng 24h hiệu quả 1

Lịch tập thể dục giảm cân theo hướng dẫn của huấn luyện viên thể hình dưới đây là cách giảm cân được nhiều người áp dụng thành công. Việc luyện tập theo đúng lịch trình sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch giảm cân hiệu quả và bền vững.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn giảm cân nhiều lần thất bại là do việc sắp lịch tập thể dụng giảm cân chưa khoa học. Việc luyện tập không theo lịch trình cũng là lý do khiến bạn nhanh chán nản dẫn đến việc giảm cân không thành công. Để giảm cân hiệu quả bạn có thể áp dụng lịch giảm cân trong 24h như sau.

Lên lịch tập thể dục giảm cân theo hướng dẫn của huấn luyện viên thể hình sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân

Lên lịch tập thể dục giảm cân theo hướng dẫn của huấn luyện viên thể hình sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân

Mục lục

1. Lịch tập thể dục giảm cân lúc sáng sớm (7h30 – 8h)

Nhiều người có thói quen tập thể dục buổi sáng. Bởi vì sau một đêm ngủ, các chức năng cơ thể của con người không thể phục hồi về trạng thái tối ưu vào buổi sáng, và các bài tập buổi sáng thường được sắp xếp trước khi ăn sáng, cũng có thể xuất hiện Hạ đường huyết.

Do đó, bạn nên tập một số bài tập thể dục cường độ thấp vào buổi sáng. Tập aerobic có kiểm soát trong khoảng 30 phút. Hình thức tập luyện có thể chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, Thái Cực Quyền. 

Nếu bạn yêu thích việc chạy bộ để rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một vài thiết bị tập luyện hỗ trợ chạy bộ điển hình như máy chạy bộ. Với các dòng máy chạy bộ đơn năngmáy chạy bộ đa năng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong việc tập luyện.

Bạn cũng đừng quên việc uống nước ấm vào mỗi sáng sớm. Bởi sau một đêm mệt nhoài, sáng ngủ dậy, cơ thể thường rơi vào tình trạng thiếu nước cực độ. Uống 200ml nước ấm sau khi luyện tập, không chỉ có thể bổ sung lượng nước mất đi của cơ thể vào ban đêm, mà còn thúc đẩy nhu động ruột để giảm táo bón, cải thiện trao đổi chất, bắt đầu một ngày đốt cháy chất béo.

Việc uống đủ nước cũng giúp cơ thể kịp thời đào thải độc tố và chất chuyển hóa thức ăn. Điều này không chỉ giảm bớt gánh nặng cho cơ thể, mà còn cải thiện quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Lịch tập thể dục giảm cân

Buổi sáng nên tập luyện có thể chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, Thái Cực Quyền

2. Lịch tập thể dục giảm cân buổi trưa (14 – 16h)

Buổi trưa từ 14 giờ đến 16 giờ, sau khi ăn trưa khoảng 2 giờ là thời điểm thích hợp để tăng cường sức mạnh cơ bắp thông qua tập luyện. Lúc này sức cơ sẽ được Cao hơn 50% so với các thời điểm khác.

Ngoài ra, khoảng thời gian này chính là lúc nhiệt độ trong ngày tương đối cao, thân nhiệt của con người cũng tăng lên, cơ thể mềm mại hơn, lúc này tập thể dục thể thao có thể giảm nguy cơ chấn thương. Bạn nên thực hiện một số bài tập sức mạnh để xây dựng cơ bắp, tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập kéo giãn cơ như yoga khi cơ thể đang mềm mại.

Trong thời gian này bạn có thể luyện tập một số bài tập thể lực giúp giảm cân như bài tập squat, bài plank, hoặc một số tư thế yoga như: Tư thế con chó, tư thế con bò, tư thế cây cầu,…..

Buổi trưa bạn có thể luyện tập một số bài tập thể lực giúp giảm cân như bài tập squat, bài plank

Buổi trưa bạn có thể luyện tập một số bài tập thể lực giúp giảm cân như bài tập squat, bài plank

3. Lịch tập thể dục giảm cân buổi chiều tối từ 17h – 19h

Buổi chiều tối là thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày. Lúc này thể lực của con người đạt đến đỉnh cao, nhịp tim và huyết áp tăng. Mọi người có thể tập một số bài tập cường độ tương đối cao, thời gian tập luyện cũng có thể kéo dài hơn. Ngoài ra, đây còn là thời gian dân văn phòng tan sở, và mọi người có thể sử dụng toàn bộ thời gian khoảng một giờ để tập thể dục và giảm cân. Nhưng cần lưu ý rằng chỉ được ăn tối sau một giờ sau khi kết thúc bài tập. 

Buổi chiều tối là thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày

Buổi chiều tối là thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày

Xem thêm: Lên lịch tập thể dục giảm cân tại nhà với máy chạy bộ Quảng Bình

2. Lịch tập thể dục giảm cân buổi tối 20h – 22h

Thời gian rảnh rỗi sau bữa tối quá lãng phí nên bị tê liệt, lúc này bạn có thể mong muốn được tập thể dục để đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Những người kiên trì có thể chọn chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà và tập thể dục; những người lười biếng có thể thử đi bộ nhanh, nhảy dây, chơi bóng và nhảy hula hoop. Đi tập gym hoặc công viên nếu bạn có điều kiện, tập yoga và dọn dẹp tại nhà nếu bạn không có điều kiện.

Trong ngày, con người có khả năng tập thể dục tốt nhất vào buổi tối, đây là lúc con người kết thúc các bài tập trong ngày, có đủ thời gian tập luyện nên lúc này hiệu quả của việc tập luyện sẽ tốt hơn. 

Thực hiện một số bài tập cường độ thấp sau bữa tối để giúp bạn dễ ngủ, ngoài việc giảm cân và tăng cường thể lực. Khuyến cáo không nên tập gắng sức vào ban đêm, thời gian tập không quá dài để không ảnh hưởng đến tiêu hóa và giấc ngủ. Tập thể dục và ngủ nên cách nhau hơn một giờ.

Khuyến cáo không nên tập gắng sức vào ban đêm, thời gian tập không quá dài để không ảnh hưởng đến tiêu hóa và giấc ngủ.

Khuyến cáo không nên tập gắng sức vào ban đêm, thời gian tập không quá dài để không ảnh hưởng đến tiêu hóa và giấc ngủ.

Bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe trên đây đã cung cấp cho bạn một lịch tập thể dục giảm cân trong vòng 24h được nhiều người áp dụng. Việc kiên trì thực hiện theo lịch tập sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là cách xây dựng thể lực, giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc.