Kundalini yoga là gì và mang lại tác dụng gì cho sức khỏe?

kundalini yoga là gì

Mỗi trường phái yoga sẽ mang đến một tác dụng riêng cho người tập và sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Kundalini yoga là gì và mang lại tác dụng gì cho sức khỏe? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó!

Nếu mục tiêu tập luyện yoga của bạn là tìm đến sự yên tĩnh, tịnh tâm và nhận thức thì trường phái Kundalini Yoga sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là loại hình yoga lý tưởng nếu bạn muốn loại bỏ sự khổ đau, mệt mỏi trong cuộc sống và trải nghiệm một Ấn Độ cổ đại. Bạn đã biết kundalini yoga là gì là gì và nó có tác dụng gì cho sức khỏe chưa? Tham khảo ngay bài viết chia sẻ kiến thức về Kundalini Yoga này nhé!

Mục lục

1. Loại hình Kundalini Yoga là gì?

kundalini yoga là gìKundalini Yoga là gì?

Kundalini yoga là gì? Loại hình Kundalini còn có tên gọi là “Yoga của nhận thức” vì nó chủ yếu tập trung vào tinh thần giúp đánh thức nguồn năng lượng trí tuệ, ý chí bên trong bạn, đem đến cho bạn cách cảm nhận sự việc trong cuộc sống một cách rõ ràng tường tận, tìm được mục đích sống của bản thân. Kundalini Yoga sẽ nhấn mạnh vào động tác hít thở, thiền định và tụng kinh. Do đó, nếu bắt đầu tập loại hình này thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để vượt qua thử thách mà nó mang đến nhé!

Khi mới tập, bạn sẽ thấy hơi khó khăn một chút vì vài tư thế và động tác của Kundalini yoga sẽ liên quan đến những kỹ thuật thở khác nhau nhằm mục đích tăng cường tác dụng của tư thế. Nếu đã quá quen với những bài tập yoga mạnh mẽ khác như Bikram hay Ashtanga thì bạn có thể thử tập luyện Kundalini yoga để vượt qua trở ngại thể chất và khám phá bản thân ở các khía cạnh khác của yoga truyền thống.

2. Lợi ích của loại hình Kundalini Yoga

Nếu bạn nghĩ rằng Kundalini yoga là loại hình chỉ tập trung riêng biệt về tinh thần và trí óc thì bạn đã lầm vì nó còn là sự kết hợp giữa tinh thần về thể chất nhằm tạo ra những lợi ích rất lớn cho bạn. Khi tập Kundalini yoga, bạn sẽ kiểm soát được sự tĩnh lặng trong tinh thần, nhận thức và dòng chảy năng lượng. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về cơ thể và kiểm soát được nó hiệu quả. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ nhận được lợi ích của những bài tập thể chất, có sự tự nhận thức và phát triển ý thức cao hơn.

Nếu bạn muốn tập luyện Yoga để giảm cân, giảm mỡ. Mời bạn tham khảo các bài viết về yoga giảm mỡ bụng trước tại chuyên mục chia sẻ kiến thức sức khỏe, làm đẹp nhé!

3. Kundalini Yoga có phù hợp với bạn?

kundalini yoga là gì Kundalini Yoga phù hợp với đối tượng nào?

Loại hình yoga Kundalini sẽ không phù hợp cho những người yêu thích sự năng động và các hoạt động thể chất. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn rèn luyện sự kiên nhẫn, tịnh tâm, nâng cao ý thức hay tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ thì có thể tập loại hình này. KHi tập luyện Kundalini yoga, bạn chủ yếu là ngồi và thở nhưng cái khó là bạn cần phải hiểu được bản thân mình muốn gì và cảm nhận được sự vật xung quanh bằng cảm xúc và trái tim của bạn.

Trường phái Kundalini sẽ phù hợp với: những đối tượng như:

  • Những người mới tập Yoga.
  • Những người muốn rèn luyện tính kiên trì và sự kỷ luật cao
  • Người hướng đến một tinh thần khỏe mạnh và bình yên trong tâm hồn.
  • Những người cao tuổi.

Kundalini yoga sẽ không phù hợp với những bạn thích loại hình mạnh mẽ và năng động.

Để tập Kundalini yoga, bạn cần trang bị cho mình một tinh thần tốt, sự kỷ luật, ý chí và kiên trì vì trường phái này sẽ cần bạn đầu tư thời gian để cảm nhận. Trong thời gian đầu, bạn hãy kiên trì học cách hít thở và làm theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên rồi từ từ nâng cao.

Nếu không có thời gian tập yoga, bạn hãy thay thế bằng một loại hình thư giãn khác mang lại hiệu quả tương tự, chính là ngồi ghế massage Elipsport. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được kundalini yoga là gì và tác dụng của nó cho sức khỏe. Chúc bạn sớm chọn được một loại hình phù hợp với bản thân!