Kích thước máy chạy bộ là gì? Ý nghĩa của thông số này?

Kích thước máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị luyện tập tại nhà hiện rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bởi chỉ với một chiếc máy chạy bộ là bạn có thể chạy không giới hạn về độ dài, cũng như không chịu những ảnh hưởng từ các điều kiện ngoại cảnh khác. Nhiều người mong muốn sở hữu sản phẩm này và đang quan tâm đến kích thước máy chạy bộ là bao nhiêu. Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Mục lục

1. Kích thước máy chạy bộ là gì?

Nhiều bạn hay băn khoăn không biết kích thước máy chạy bộ là gì, bao nhiêu được xem là hợp lý và tại sao phải quan tâm đến kích thước của máy chạy bộ… Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này:

Kích thước máy chạy bộ

Kích thước sẽ phản ánh hình dáng (to – nhỏ) của máy chạy bộ

Đầu tiên bạn cần phải hiểu kích thước là gì? Kích thước chính là chỉ số bên ngoài liên quan đến chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao của vật thể. Và kích thước của máy chạy bộ cũng thể hiện qua những điều này. Thông số kích thước sẽ phản ánh phần nào đó hình dáng (to – nhỏ) cũng như độ nặng nhẹ của một chiếc máy chạy bộ.

Từ các chỉ số kích thước này, người ta sẽ ước chừng được về thiết kế cũng như mức độ phù hợp của một chiếc máy chạy bộ với cơ thể người dùng trong quá trình tập luyện.

Bên cạnh đó, kích thước của máy chạy bộ điện còn thể hiện chủng loại của sản phẩm. Thực tế, không có quy định chung cho các thông số về kích thước ở tất cả dòng máy chạy bộ. Mỗi mẫu mã máy tập khác nhau cũng sẽ có kích thước riêng của nó theo thiết kế đến từ nhà sản xuất.

2. Các thông số kích thước của máy chạy bộ

Như đã trình bày ở trên, không có số liệu chung cho toàn bộ các dòng máy chạy bộ. Tuỳ theo từng loại máy chạy bộ khác nhau, cũng như cách thiết kế của nhà sản xuất thì sẽ có những thay đổi nhất định theo các phương diện như: chiều cao, chiều rộng hay chiều dài…

Kích thước máy chạy bộ

Không có số liệu chung cho toàn bộ các dòng máy chạy bộ

Những thông số dưới đây được xem là mức phổ biến và thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo cũng như thấy ở nhiều loại máy chạy bộ hiện nay. Những số liệu này bạn có thể sử dụng để làm cơ sở, từ đó tìm kiếm cho mình một chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất.

Theo đó, các thông số cơ bản của máy chạy bộ là: 

  • Chiều dài khoảng 170cm – 215cm.
  • Chiều rộng khoảng 75cm – 100cm.
  • Chiều cao khoảng 130cm – 150cm.
  • Chiều dài của bàn chạy khoảng 120cm – 160cm.
  • Chiều rộng của bàn chạy khoảng 40cm – 60cm.
  • Diện tích của băng tải khoảng 45 – 50cm.
  • Trọng lượng của máy tập khoảng 55kg – hơn 200kg.

Ngoài ra, các mẫu máy chạy bộ điện còn có một vài thông số khác nữa như:

  • Công suất của động cơ khoảng 1.0 – 6.0HP.
  • Tốc độ chạy điều chỉnh trong khoảng 1 – 22 km/h.
  • Độ dốc của bàn chạy điều chỉnh khoảng 0 – 20%.

3. Tại sao phải quan tâm đến kích thước của máy chạy bộ?

Kích thước máy chạy bộ không đơn thuần chỉ là các con số mà nó còn mang những ý nghĩa nhất định, là cơ sở cho người dùng dựa vào đó để tìm được cho mình sản phẩm vừa ý.

Kích thước máy chạy bộ

Nắm được kích thước giúp chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình

Hiện nay thị trường máy chạy bộ có rất nhiều chủng loại, thương hiệu cho đến dòng máy, mẫu mã… Mỗi dòng lại sở hữu những kiểu thiết kế với kích thước khác nhau. Chẳng hạn, máy chạy bộ dành cho phòng gym thường sẽ có kích thước lớn hơn so với những dòng máy chạy bộ được sử dụng tại nhà cho gia đình, hay máy chạy bộ mini cũng sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại máy chạy bộ thông thường.

Kích thước máy chạy bộ nó còn phản ánh giá trị của sản phẩm, vì khi biết được thông số kích thước và hình dáng bên ngoài của chiếc máy chạy bộ, bạn cũng có thể cảm nhận sơ qua về giá trị sản phẩm đó. Thông thường, những mẫu máy chạy bộ có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích sẽ có giá bán cao hơn so với các loại máy được thiết kế nhỏ hơn.

Ngoài ra, khi bạn nắm được kích thước máy chạy bộ đồng nghĩa với việc bạn đã có những thông tin cơ bản về sản phẩm, từ đó có thể dễ dàng chọn lựa loại phù hợp với bản thân hơn. Chẳng hạn, một chiếc máy chạy bộ mini sẽ không hợp với người có thể trạng đồ sộ bởi sẽ vượt quá tải trọng. 

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông số kỹ thuật để xem sản phẩm đó có hợp với bản thân mình hay không. Ngoài ra, điều này còn quan trọng cho việc lựa chọn vị trí để đặt máy, nhất là những gia đình có không gian chật hẹp. Việc nắm được kích thước sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp hơn. 

Kích thước máy chạy bộ

Kích thước máy chạy bộ liên quan đến nhiều vấn đề trong quá trình tập luyện 

Thông qua kích thước của một chiếc máy chạy bộ bạn có thể ước lượng được sản phẩm đó có phù hợp với không gian đặt sản phẩm không. Với mỗi kích thước khác nhau, sẽ phù hợp với từng vị trí khác nhau để đặt máy chạy bộ trong không gian sống của bạn. 

Với những chia sẻ về kích thước máy chạy bộ trên, hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm này, cũng như tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một loại máy chạy bộ có kích thước, mẫu mã, giá thành vừa phải, hợp ý nhất.