Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Lợi ích của việc đi và chạy bộ

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo cũng được cộng đồng băn khoăn vì cũng không biết nên lựa chọn đi bộ hay chạy bộ giảm cân thì tốt hơn. Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ cùng đồng hành với bạn để khám phá và trả lời các thắc mắc này nhé.

Nhiều bạn mong muốn giảm cân để có được thân hình thon gọn và đẹp nhất bằng cách đi bộ hay chạy bộ. Thế nên mới có nhiều người thắc mắc: Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Vì nếu đốt cháy càng nhiều calo trong một ngày, bạn càng có cơ hội giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tập đoàn thể thao Elipsport đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Mục lục

1. Lợi ích thần kỳ của đi bộ và chạy bộ

Để giải đáp câu hỏi: Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Trước tiên bạn cần hiểu được lợi ích của đi bộ hay chạy bộ đã. Bởi khi đã biết đến các tác dụng thần kỳ, bạn càng có động lực thôi thúc tập luyện dẻo dai, kiên trì từ bên trong bạn.

Đi bộ hay chạy bộ đều là các phương pháp tập luyện thể thao mỗi ngày và khá quen thuộc của phần đông mọi người. Nó không chỉ đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp thân hình săn chắc, thon gọn mà còn cải thiện tình trạng tim mạch cho bạn.

Có một số nghiên cứu cho rằng, chỉ cần chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày thì sẽ ngăn ngừa được các bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Hơn nữa, khi bạn đi từ 2000 đến 10000 bước chân mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tai biến tim mạch.

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Lợi ích thần kỳ của việc đi bộ và chạy bộ mỗi ngày để tiêu hao calo giúp giảm cân hiệu quả nhất

Thường xuyên tập luyện thể thao, bạn có thắc mắc đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn? Đây là câu hỏi thường gặp ở nhiều người không chỉ riêng ở bạn. Nhớ tìm hiểu ngay nhé.

2. Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Đi bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo? Bạn chắc đang rất muốn biết được câu trả lời đúng không nào? Tùy vào mỗi mức cân nặng khác nhau mà đốt cháy calo khác nhau.

Nếu bạn nặng từ 54-63kg và đang tự hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? thì hãy đọc ngay nhé. Nếu đi bộ vừa phải với tốc độ 5km/ giờ thì đốt cháy 200 calo, với tốc độ nhanh như lên dốc cao sẽ vào khoảng 355 calo. Còn nếu bạn xuống dốc và đi bộ thì bạn đốt cháy 165 calo trong 1 giờ.

Nếu bạn nặng từ 63-72kg và thắc mắc đi bộ 1h giảm bao nhiêu calo? Câu trả lời sẽ là với tốc độ vừa phải: 255 calo, với tốc độ nhanh, lên dốc hoặc cầu thang thì đốt cháy lượng calo từ 430 đến 545 calo trong 1 giờ.

Nếu bạn nặng từ 72-81kg và tự hỏi đi bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo? Câu trả lời là với tốc độ vừa phải đốt cháy 255 calo, đi bộ với tốc độ nhanh, dốc hay leo cầu thang thì tăng đột biến từ 485-620 calo được đốt cháy trong một giờ.

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu caloĐi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? 

3. Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Khi bạn đã biết câu trả lời: đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Giờ bạn muốn hỏi thêm: chạy bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Câu trả lời cũng tương tự như ở trên phần đi bộ. Tùy vào mức cân nặng và tốc độ chạy bộ thì bạn mới xác định được chạy bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo.

  • Nếu bạn nặng khoảng 60kg, bạn sẽ tiêu thụ 282 calo trong 1 giờ.
  • Nếu bạn có cân nặng khoảng 70kg thì bạn sẽ tiêu thụ hết 396 calo trong 1 giờ.
  • Nếu bạn có cân nặng 80kg, lượng calo đốt cháy khi bạn chạy bộ là 396 calo trong 1 giờ.
  • Nếu bạn nặng 90kg, lượng calo bạn đốt cháy trong một giờ là 426 calo.

Xem thêm:  Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân?

đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo

Chạy bộ 1 giờ giảm được bao nhiêu calo?

Nếu để so sánh giữa đi bộ hay chạy bộ giúp bạn giảm cân nhanh hơn trong một giờ thì chắc chắn là chạy bộ. Vì chạy bộ tốn nhiều năng lượng hơn, đốt cháy calo nhiều hơn. Đặc biệt, nó còn phụ thuộc vào tốc độ chạy bộ với địa hình bằng phẳng hay dốc lên xuống nữa.

Bạn cũng nên kết hợp cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, ít tinh bột, nhiều rau xanh, trái cây ít đường, đồng thời uống nhiều nước mỗi ngày từ 2-3 lít nước, tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cafe và hạn chế tối đa stress để quá trình giảm cân nhanh nhất.

Nếu như hàng ngày bạn có rất ít thời gian luyện tập đi bộ hay chạy bộ ngoài trời thì hãy lựa chọn cách đi bộ hay chạy bộ ngay tại nhà mình bằng cách rinh một em máy chạy bộ ELIP mà tập đoàn thể thao Elipsport cung cấp về ngôi nhà đáng yêu của bạn.

Điều này nó không chỉ giúp bạn tận dụng thời gian để chạy bộ hoặc đi bộ giảm cân mà còn tiết kiệm lượng thời gian đáng kể cho bạn làm việc khác. Hơn nữa, khi có máy chạy bộ tại nhà, các thành viên trong gia đình thi nhau rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình thân hơn. Điều này giúp bạn duy trì hạnh phúc gia đình trọn vẹn nhất. Nếu bạn lo lắng chạy trên máy chạy bộ điện không hiệu quả như chạy ngoài trời thì đừng lo, những cách chạy bộ trên máy đúng cách nhất để giảm cân hiệu quả sẽ giải đáp cho bạn.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo hay chạy bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo rồi chứ? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết chia sẻ kiến thức chạy bộ và sức khỏe này, bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc của bạn.