Dây đai massage máy chạy bộ có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào?

dây đai massage máy chạy bộ

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện tại nhà khá phổ biến hiện nay, có hai dòng máy chạy bộ cơ bản là máy chạy bộ đơn năng và đa năng. Tuy nhiên, dòng máy đa năng lại được ưa chuộng hơn cả bởi được thiết kế thêm dây đai massage. Vậy dây đai massage máy chạy bộ có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Mục lục

1. Tìm hiểu cấu tạo của dây đai massage máy chạy bộ

Dây đai massage thường được gắn phía trước, trên khung của máy chạy bộ. Cấu tạo của dây đai massage máy chạy bộ gồm có:

dây đai massage máy chạy bộ

Dây đai massage giúp bạn rèn luyện sức bền khá tốt

  • Bộ phận điện: Bao gồm đầu rung và công tắc điều khiển độ rung (mạnh hoặc nhẹ).
  • Dây truyền rung động: Dây truyền rung động là loại dây vải có độ chịu lực cao và được gắn với đầu rung thông qua hai móc kim loại.
  •  Phần đai mềm: Đây chính là bộ phận tiếp xúc với nơi cần được massage trên cơ thể và nằm giữa dây chuyền rung động. Phần đai mềm được cấu tạo bằng cao su mềm và có đầu gai massage để tác động lên các cơ được tốt hơn.

2. Dây đai massage máy chạy bộ có tác dụng gì trong giảm cân?

Dây đai massage máy chạy bộ ngoài tác dụng giúp các vùng hông, bụng, mông và cổ vai gáy được massage, thư giãn, giảm stress thì còn hỗ trợ giảm mỡ rất đáng kể. 

Theo đó, đai massage máy chạy bộ được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảm cân cho người dùng. Sau khi luyện tập, các múi cơ trên cơ thể hoạt động quá sức vì thế trở nên căng hơn, việc dùng đai massage được xem như một liệu pháp thư giãn cho cơ. Từ đó hỗ trợ làm các cơ trở nên săn chắc, đồng thời giảm được lượng mỡ thừa không mong muốn.

dây đai massage máy chạy bộ

Sử dụng dây đai massage hỗ trợ giảm cân khá tốt

3. Cách sử dụng dây đai massage máy chạy bộ như thế nào?

Bạn cần chú ý đến những vấn đề dưới đây nhằm tối ưu hóa việc sử dụng dây đai massage máy chạy bộ được hiệu quả hơn:

3.1. Vị trí đai massage

Bạn nên đứng phía trước máy chạy bộ để đem lại hiệu quả tốt nhất khi dùng đai massage. Đây là vị trí khá an toàn và phù hợp giúp bạn luyện tập cho nhiều vùng trên cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, khi dùng máy chạy bộ điện có đai massage bạn tránh đứng trên băng chuyền vì sẽ không tận dụng được hết các chức năng của dây đai massage, đặc biệt chiều dài của dây đai có hạn sẽ rất dễ bị cọ xát trong khi tập.

3.2. Tư thế luyện tập

Bạn nên đứng cách máy chạy bộ một khoảng nhất định để tập luyện với dây đai massage được hiệu quả hơn. Khi đứng cách máy chạy bộ một khoảng sẽ giúp phần dây đai căng hơn, từ đó lực truyền ở phần đầu rung được tận dụng tối đa. Lưu ý, mở rộng hai chân rộng bằng vai và đứng vững trên bề mặt phẳng. 

Để tránh xảy ra sự cố hãy vịn hai tay vào phần thân máy trong lúc đai massage đang chạy. Tránh để một chân dưới đây, một chân trên ghế mà nên giữ hai chân trên cùng một mặt phẳng. 

3.3. Các bài tập cùng dây đai massage

  • Dây đai massage được gắn ở phía trước khung máy và móc trực tiếp vào bộ phận rung của máy chạy bộ, cho nên việc của bạn chỉ cần đứng nguyên một chỗ để dây tác động lực lên bộ phận cần massage. 
  • Phần máy rung được hoạt động tự động hoàn toàn, bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế đứng và bấm nút khởi động, hít thở đều đặn là được. 
  • Dây đai máy chạy bộ có thể massage tại nhiều vùng khác nhau trên cơ thể từ vai, tay, cổ,… Bạn chỉ cần đặt đai tại vị trí mà mình muốn thư giãn và đứng yên khoảng 20 phút khi máy chạy.

dây đai massage máy chạy bộ

Chỉ cần thay đổi vị trí dây đai là bạn đã có thể bắt đầu bài tập của mình cùng dây đai massage

4. Sử dụng dây đai massage máy chạy bộ thời gian nào là phù hợp?

Theo nhiều nghiên cứu về luyện tập thể thao cho thấy thời điểm thích hợp nhất để sử dụng máy chạy bộ có đai đánh bụng là sau khi kết thúc quá trình đi bộ hoặc chạy bộ trên máy tầm 5-10 phút. 

Sau khoảng thời gian này, các cơ trên cơ thể được thả lỏng, việc tập luyện thêm sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa và giúp cơ thể thêm phần săn chắc hơn. Nhưng cần lưu ý, sau khi dừng sử dụng dây đai massage máy chạy bộ bạn cần rút nguồn điện để đảm bảo sự an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy chạy bộ.

dây đai massage máy chạy bộ

Sử dụng dây đai massage sau khi tập luyện trên máy chạy bộ khoảng 5-10 phút. 

Trên đây là những lý giải về cấu tạo của dây đai massage máy chạy bộ cùng cách sử dụng sao cho hiệu quả. Ngoài dây đai massage thì máy chạy bộ còn tích hợp thêm các dụng cụ khác như: tạ tay, bàn xoay eo, dụng cụ hỗ trợ gập bụng,…có thể hỗ trợ cho quá trình tập luyện được tối ưu nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn dòng máy chạy bộ có tính năng nào thì thương hiệu Elipsport với nhiều mẫu máy chạy bộ đang hot nhất năm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hấp dẫn đấy!