Mua dầu bôi trơn máy chạy bộ ở đâu và sử dụng như thế nào?

tra dầu máy chạy bộ

Dầu bôi trơn máy chạy bộ thông thường những người sử dụng máy chạy bộ đều biết. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Đồng thời khi dùng hết lại không biết mua ở đâu để có đủ uy tín và đảm bảo chất lượng.

Máy chạy bộ có thể hoạt động trơn tru, không tạo ra tiếng ồn khó chịu cần một lượng dầu giúp bôi trơn băng tải. Mỗi máy đều được trang bị một lọ dầu bôi trơn băng tải máy chạy bộ kèm theo khi mua. Nếu bạn muốn đặt thêm để có sẵn ở nhà khi cần sẽ có ngay, thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi bạn mua máy chạy bộ. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng có sẵn dầu bôi trơn máy chạy bộ để bán cho bạn. Vì vậy, cần chọn cửa hàng hoặc thương hiệu nào uy tín để đảm bảo máy luôn trong tình trạng sử dụng được.

Mục lục

1. Maychayboelip.com – địa chỉ cung cấp dầu silicone bôi trơn máy chạy bộ chất lượng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe. Thương hiệu Maychayboelip đã được khẳng định và đánh giá cao bởi sự uy tín cũng như chất lượng sản phẩm mà công ty mang đến cho khách hàng. Đặc biệt, với hầu hết máy chạy bộ của Elip hiện nay đã trang bị thêm phần tra dầu tự động cho máy chạy bộ, rất tiện cho người sử dụng. Khi mua máy tại cửa hàng, chi nhánh của Maychayboelip, bạn sẽ được tặng kèm dầu bôi trơn chính hãng an toàn cho máy cũng chính là an toàn cho gia đình bạn.

dầu bôi trơn máy chạy bộ

Máy chạy bộ Elip Apollo tra dầu tự động tiện lợi, dễ sử dụng

2. Vì sao nên tra dầu máy chạy bộ?

Lỗi thường thấy ở máy chạy bộ đó là máy phát ra tiếng động lớn hoặc tiếng xẹt xẹt rất khó chịu. Nhưng khi nhân viên bảo hành kiểm tra thì lỗi rất đơn giản do hết dầu bôi trơn hoặc dầu bôi trơn không chính hãng bị nhiễm tạp chất. Mọi người khi sử dụng một thời gian dài hay quên đi phần quan trọng phải biết cách tra dầu bôi trơn máy chạy bộ đúng lúc, để tránh những lỗi không đáng có ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn.

Nếu dùng dầu bôi trơn bị nhiễm tạp chất sẽ làm cho những tạp chất này bám vào các chi tiết máy, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng máy. Đối với máy đã hoạt động trong thời gian dài với dầu nhiễm tạp chất, dù có thay mới thì máy vẫn không thể hoạt động trơn tru được như ban đầu. Nên khi kiểm tra phát hiện dầu có tạp chất nhân viên Elip sẽ hỗ trợ tháo toàn bộ máy và sử dụng dầu mới để máy hoạt động bình thường trở lại. Đồng thời, cung cấp đến bạn loại dầu silicon máy chạy bộ chính hãng, đảm bảo an toàn cho máy.

Ngoài ra, khi mua dầu máy chạy bộ elip tại Maychayboelip.com bạn sẽ được hướng dẫn tra dầu đúng cách. Vì là một thương hiệu lớn được nhiều người tin dùng nên giá luôn thấp hơn thị trường còn chất lượng thì được ưu tiên hàng đầu.

dầu silicone bôi trơn máy chạy bộ

Dễ dàng tìm được nơi để tra dầu bôi trơn máy chạy bộ

3. Cách sử dụng dầu silicon cho máy chạy bộ

Sở hữu máy chạy bộ hiện nay rất đơn giản, với các chương trình khuyến mãi cũng như trả góp không lãi suất. Chỉ cần vài thủ tục đơn giản, bạn đã có được cho mình và gia đình một máy chạy bộ với đầy đủ các chức năng. Tuy như vậy nhưng hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến chất lượng máy mà quên mất việc bảo dưỡng máy chạy bộ về sau cũng cực kỳ quan trọng. Để bảo dưỡng máy thì sử dụng dầu máy chạy bộ đúng cách tác động rất nhiều lên toàn bộ máy. Cùng tham khảo cách sử dụng dầu bôi trơn sau đây:

  • Đối với máy gia đình và có chế độ tra dầu tự động thì bạn có thể bôi trơn băng tải từ 3 – 4 tháng/lần. Còn với máy phòng gym được đông người sử dụng hơn thì tra dầu định kỳ 2 – 3 tuần/lần, tùy vào lượng khách mà ta chia thời gian cho phù hợp.
  • Đối với máy không có chế độ tra dầu tự động thực hiện tuần tự theo tự bước. Đầu tiên tắt công tắt điện, rút nguồn ngưng cấp điện cho máy. Dùng thanh lục giác mở hai tấm đệm chắn ở cuối máy vừa đủ không nhất thiết phải tháo rời ra.
  • Sau đó, dùng khăn lau sạch bụi phía dưới hai bên thảm chạy. Một tay nâng thảm lên đồng thời tay còn lại nhỏ đều dầu theo chiều dọc hai bên ván chạy.
  • Lấy tay ấn nhẹ lên trên thảm để dầu lan tỏa đều ra bề mặt thảm. Vặn lại hai tấm đệm chắn như ban đầu. Khởi động máy ở tốc độ chậm, dùng chân bước đều từ 1 – 2 phút cho lượng dầu vừa rồi trải rộng ra bên dưới thảm.
  • Cuối cùng, bạn để máy hoạt động bình thường khoảng 4 – 5 phút.

Rất đơn giản và dễ dàng chúng ta đã hoàn tất việc sử dụng dầu bôi trơn máy chạy bộ. Để thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian bạn nên chọn cho mình mẫu máy có chế độ tra dầu tự động, bất kỳ ai trong gia đình đều thao tác được.

tra dầu bôi trơn máy chạy bộ

Sử dụng dầu bôi trơn máy chạy bộ đúng cách nâng cao tuổi thọ máy

4. Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn máy chạy bộ

Tưởng chừng như đơn giản nhưng khi thực hiện tra dầu bôi trơn máy chạy bộ cần phải chú ý tới những điểm sau:

  • Trong một năm chỉ nên tiếp thêm dầu bôi trơn từ bốn đến năm lần cho băng truyền máy chạy bộ.
  • Để đảm bảo máy chạy luôn ổn định bạn không nên dùng thêm bất kỳ loại dầu cho động cơ, mỡ bò, hóa chất nào khác ngoài dầu bôi trơn chính hãng đủ uy tín.
  • Không nên dùng quá nhiều gây lãng phí chỉ nên dùng một lượng vừa đủ đảm bảo máy vận hành bình thường cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy chạy bộ.

dầu silicon máy chạy bộ

Dầu silicon không rõ nguồn gốc, chứa nhiều tạp chất gây hại

Mong rằng bài viết trên, đã mang đến cho bạn nơi có thể mua dầu bôi trơn máy chạy bộ đáng tin cậy. Đồng thời việc sử dụng dầu silicon đúng cách giúp cho máy luôn hoạt động tốt. Nhờ vậy mà quá trình tập luyện của bạn và gia đình được thông suốt, sức khỏe cũng vì thế mà được nâng cao. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về máy chạy bộ tại website maychayboelip.com và đặt mua máy bất kỳ lúc nào.

Related Posts