Giải đáp vấn đề đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ?

đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ không

Đàn ông chúng ta ai cũng rất muốn có được cuộc sống chăn gối viên mãn. Các bài tập thể dục sẽ giúp cánh đàn ông tăng cường sự dẻo dai và sức khỏe, đạp xe đạp làm một trong số đó. Tuy nhiên, việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ rất nhiều và có thể gây nguy hại nếu bạn không tập luyện đúng cách.

Việc sử dụng xe đạp tập thể dục hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn khi các chàng trai có xu hướng sử dụng xe đạp đi làm nhiều hơn, vừa rèn luyện sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, có một giáo sư bác sĩ người Mỹ là Goldstein đã khẳng định rằng việc đạp xe là nguyên nhân gây liệt dương chủ yếu ở Mỹ những năm 80. Nhưng sự thật về việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ như thế nào?

Tập luyện xe đạp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp chúng ta giảm mỡ đùi, chân và giảm cân nặng. Đạp xe còn cải thiện trao đổi chất, nâng cao đề kháng cơ thể  cũng như bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ rất tiêu cực nếu như anh em không hiểu và tập luyện sai khoa học. Bài viết chia sẻ kiến thức về sức khỏe này sẽ chỉ ra những ảnh hưởng cũng như những mặt tốt của việc đạp xe đạp nhé.

Mục lục

1. Một số tác động tiêu cực của việc đạp xe liên tục và không khoa học

1.1. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Giáo sưc Goldstein – đại học Y khoa Boston trong công trình nghiên cứu của mình đã cho biết :”Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, các mạch máu ở khu vực này sẽ bị nghẽn khiến lượng máu dẫn xuống dương vật bị hạn chế. Nếu đi xe đạp cường độ mạnh, dương vật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể”.

Irwin Goldstein đã khẳng định đạp xe là nguyên nhân chính gây ra liệt dương và ung thư tiền liệt tuyến tại Mỹ . Nguy cơ mắc cao hơn ở những bệnh nhân đạp xe liên tục hơn 8 giờ trong tuần.

đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Đạp xe nhiều có thể gây ra ung thư tuyến tiền liệt

1.2. Suy giảm chất lượng tinh trùng

Việc tập luyện xe đạp không đúng cách rất dễ dẫn đến sự cọ xát của vùng bẹn và cơ quan sinh dục, đặc biệt là tinh hoàn. Cọ xát liên tục dẫn đến tăng nhiệt độ vùng cơ quan sinh dục. Nhiệt độ cao có thể làm chết tinh trùng và là nguyên nhân gây ra vô sinh.

Ngoài ra, việc tinh hoàn thường xuyên bị chèn ép còn gây ra hiện tượng thiếu máu, làm cho tinh hoàn không thể hoạt động bình thường dẫn đến tình trạng. Nếu nam giới thường xuyên đạp xe hơn 300 km mỗi tuần thì số lượng tinh trùng bị giảm đi 4% và chất lượng cũng không còn tốt như bình thường. Nhà nghiên cứu của đại học Cordoba giáo sư Diana Vaamonde, còn cho biết nếu quãng đường lẫn thời gian đạp xe tăng thêm đồng nghĩa chất lượng tinh trùng càng giảm sút.

đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ như thế nào

Việc cọ xát tinh hoàn do đạp xe có thể gây ra suy giảm chất lượng tinh trùng và vô sinh

Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cũng đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề đạp xe đạp gây ảnh hưởng như thế nào đến cậu nhỏ và phát hiện ra rằng có khoảng 4.000 người đi xe đạp bị tổn thương bộ phận sinh dục. Tuy chưa biết đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ nhiều như thế nào và cũng chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về vấn đề này nhưng chắc chắn đạp xe có ảnh hưởng đến cậu nhỏ.

2. Một số lưu ý để đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ tích cực

2.1. Lựa chọn loại yên xe phù hợp

Lựa chọn loại yên xe phù hợp bằng phẳng giúp trọng lực cơ thể phân bố đều lên yên, tránh việc tác động lực lên các mô mềm. Bên cạnh đó yên xe cũng cần được hoàn thiện bằng chất liệu mềm, ví dụ như silicon hoặc form cao su tự nhiên có độ đàn hồi tốt.

Một lưu ý khác là các bạn không nên điều chỉnh yên quá cao khi ngồi.  Tư thế đạp xe với đầu gối hơi cong giúp giảm áp lực cơ thể tác động lên yên xe

đạp xe có làm ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Lựa chọn yên tốt để tránh gây tổn thương các mô mềm

2.2. Chọn xe đạp với kích thước phù hợp cơ thể

Việc chọn thông số của khung xe phù hợp với cơ thể rất quan trọng. Hãy đến những trung tâm mua bán xe đạp uy tín và nhờ các tư vấn viên hỗ trợ. Đường nhiên các bạn không hề muốn việc mỗi lần đạp xe là bị “cấn” hay bị va đập chỗ cậu nhỏ phải không nào?

đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Cong gối nhẹ sẽ giúp giảm áp lực cơ thể xuống vùng hạ bộ

2.3. Rèn luyện thói quen đạp xe khoa học

Khi đạp xe đường dài, các bạn nên đứng lên để tránh cọ xát vùng dưới với yên xe. Không nên ngồi trên yên xe liên tục suốt 60 phút mà thay vào đó hãy tập cho mình thói quen sau 25 – 45 phút nhấc mông lên khỏi yên. Như vậy có thể tránh được sự cọ xát đối liên tục và việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ theo hướng tích cực hơn.

Môi trường để tập luyện cũng rất quan trọng. Không nên di chuyển , tập luyện trong môi trường nhiều khói bụi hay ô nhiễm không khí. Hạn chế đạp xe ở những vùng gồ ghề, đường không bằng phẳng nếu không có xe đạp leo núi chuyên dụng.

đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ khôngBạn nên nhổm người sau mỗi 25 đến 45 phút chạy xe đạp

Kết luận

Hi vọng một số thông tin trên đây sẽ giúp anh em hiểu việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ như thế nào. Dù chưa có kết luận chính thức nhưng việc tập luyện đúng cách và điều độ là điều mà cánh mày râu cần lưu tâm hằng ngày để cậu nhỏ được khỏe mạnh.

Ngoài đạp xe đạp, còn nhiều hình thức tập luyện khác cũng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, một trong số đó là chạy bộ. Đặc biệt, cuộc sống diễn ra quá bận rộn như hiện nay, mọi người thường chọn máy chạy bộ làm thiết bị hỗ trợ tập luyện tại nhà, vừa tiện lợi vừa có hiệu quả cao. Hãy thử tìm hiểu các loại máy chạy bộ điện ELIP đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay nhé.

Related Posts