Có nên tự chế máy chạy bộ tại nhà?

Tự chế máy chạy bộ tại nhà

Hình thức tập luyện tại nhà dưới sự hỗ trợ của các thiết bị như máy chạy bộ hiện đang rất được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi, tiết kiệm. Song không phải ai cũng đủ khả năng để tự sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ. Vì vậy, nhiều người có ý định sẽ tự chế máy chạy bộ tại nhà để sử dụng. Vậy có nên tự làm máy chạy bộ tại nhà hay không và ngoài cách này còn có phương án nào khả thi hơn cho những người ít kinh phí có thể sở hữu máy chạy bộ tại nhà? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Mục lục

1. Cách thức tự chế máy chạy bộ tại nhà

Với những người không có điều kiện để mua máy chạy bộ thường tự làm máy chạy bộ ngay tại nhà với các nguyên vật liệu đơn giản. Để thực hiện quá trình này yêu cầu bạn cần có các công cụ như: gỗ, súng bắn keo, ổ lăn và ống nhựa PVC lẫn đinh vít. 

Tự chế máy chạy bộ tại nhà

Tự chế máy chạy bộ tại nhà với các nguyên vật liệu đơn giản

Quá trình thực hiện máy chạy bộ tự chế như sau: Đầu tiên bạn lấy một miếng ván ép có kích thước theo như yêu cầu của máy chạy bộ và dùng nó để làm khung. Tiếp theo, sử dụng ống PVC để hoạt động giống như các con lăn. Để sử dụng được bạn cần cắt đường ống và tạo lỗ trên cả hai đầu của khung gỗ. 

Bạn có thể tạo một kết nối đơn giản từ bốn miếng gỗ, sau đó đặt chúng ở hai đầu khung. Sử dụng ống đồng để làm ổ trục và cố định kết cấu bằng đinh. Tiếp đến cắt một tấm thảm có kích thước bằng với máy chạy bộ và khâu các đầu lại với nhau. Cuối cùng, hãy gắn khung dọc và thêm tay cầm. 

Lưu ý rằng máy chạy bộ này sẽ ồn hơn rất nhiều so với máy chạy bộ đến từ các thương hiệu.

2. Tự chế máy chạy bộ tại nhà có nên không?

Bạn mong muốn có một chiếc máy chạy bộ xịn sò tại nhà để có thể tập luyện trong sự thoải mái ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc mua cho mình một chiếc máy chạy bộ mới không hề đơn giản vì bạn không có nhiều điều kiện. Với những cách tự chế máy chạy bộ tại nhà như trên sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực, song việc làm này cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. 

Tự chế máy chạy bộ tại nhà

Sử dụng máy chạy bộ tự chế tồn tại nhiều hạn chế

Những chiếc máy chạy bộ tự chế sẽ không đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng. Năng suất máy cũng không hoạt động như ý muốn, từ đó dẫn đến hiệu quả của quá trình luyện tập không cao. 

Nếu bạn mong muốn được tập luyện tại nhà với máy chạy bộ nhưng không có điều kiện để mua máy mới thì hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy chạy bộ cũ, giá rất tốt lại đảm bảo được nhiều tiêu chí cho việc luyện tập, độ an toàn…

Vì vậy, thay vì tự chế máy chạy bộ tại nhà bạn hãy lựa chọn cho mình hình thức mua máy chạy bộ thanh lý. Có nhiều đơn vị bán máy chạy bộ không chỉ giá rất ưu đãi mà còn kèm nhiều chính sách trả góp linh hoạt, giúp bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc máy vừa đầy đủ chức năng lại không quá lo về mặt kinh phí.

3. Mua máy chạy bộ cũ thay vì tự chế máy chạy bộ tại nhà

Mua máy chạy bộ cũ được xem là giải pháp khá tiết kiệm lại giúp bạn tránh được những rủi ro khi sử dụng máy chạy bộ tự chế tại nhà. Nhưng để có thể chọn được một chiếc máy cũ mà vẫn đảm bảo được về mặt chất lượng sản phẩm, bạn hãy tham khảo kỹ và tìm kiếm những nơi bán máy chạy bộ cũ có tên tuổi trên thị trường, uy tín như Elipsport.

Tự chế máy chạy bộ tại nhà

Sử dụng máy chạy bộ cũ thay cho máy chạy bộ tự chế

Elipsport bán máy chạy bộ cũ đều là những sản phẩm trưng bày thanh lý, chưa qua sử dụng, đặc biệt là máy chạy bộ cũ của Elipsport vẫn còn bảo hành, đảm bảo đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi mua máy chạy bộ cũ với khá nhiều model khác nhau, có công suất từ 2.0 HP – 4.0 HP, vận tốc đạt đến 18km/h đáp ứng cho cả nhu cầu sử dụng tại nhà và phòng tập gym. 

Elipsport là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thiết bị tập luyện, chăm sóc sức khỏe tại nhà, đơn vị luôn đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng thông qua chế độ hậu mãi hấp dẫn cùng chế độ bảo trì trọn đời ngay tại nhà… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng khi mua máy chạy bộ cũ tại Elipsport.

Tự chế máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ cũ của Elipsport đảm bảo chất lượng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thêm được nhiều thông tin, cách tự chế máy chạy bộ tại nhà cũng như đưa ra phương án hợp lý để bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn muốn mua sản phẩm chất lượng, trả góp với lãi suất 0% cùng thủ tục thanh toán linh hoạt hãy gọi ngay đến hotline 1800 6854 hoặc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại 200 showroom của Elipsport trên toàn quốc để được tư vấn, lựa chọn một chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất với mình nhé!