Chi phí phẫu thuật mắt loạn thị 2021 là bao nhiêu?

chi phí phẫu thuật mắt loạn thị

Chi phí phẫu thuật mắt loạn thị là bao nhiêu trên thị trường hiện nay sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo rõ ràng. Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ cung cấp cho bạn biết những điều kiện và những phương pháp phẫu thuật có thể được thực hành là gì.

Phương pháp điều chỉnh tật khúc xạ hiệu quả và phổ biến nhất trong 20 năm trở lại đây là phẫu thuật cận loạn thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để được chỉ định phẫu thuật. Mỗi bệnh nhân có một tình trạng sức khỏe mắt khác nhau. Thực hiện khám chuyên sâu về độ cận loạn thị là điều cần thiết và nên làm trước khi bạn có ý định phẫu thuật.

Mục lục

1. Chi phí phẫu thuật mắt loạn thị hiện nay

Trên thực tế, một con số cụ thể về chi phí mổ mắt loạn thị sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau bao gồm:

  • Tình trạng bệnh lý hay nói cách khác là mức độ cận thị của người mắc phải.
  • Các vấn đề liên quan đến mắt như các bệnh tiềm ẩn, dị tật bẩm sinh, v.v.
  • Phương pháp mắt quang phổ được chỉ định.
  • Sức khỏe bệnh nhân liên quan đến quá trình tác động của phương pháp và chi phí phẫu thuật mắt loạn thị.
  • Trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế cũng như các dụng cụ liên quan được sử dụng cho quá trình phẫu thuật mắt.
  • Phí dịch vụ hoặc chính sách bảo hiểm áp dụng tại cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật mắt.
  • Một số chương trình hỗ trợ phẫu thuật mắt loạn thị cho các đối tượng.

chi phí phẫu thuật mắt loạn thị

Tùy vào tình trạng mắt và yêu cầu của bạn mà lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt

Từng tình trạng mắt và yêu cầu của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp phẫu thuật mắt khác nhau. Mỗi phương pháp phẫu thuật hiện nay tại bệnh viện đều có mức giá riêng, chưa bao gồm các phụ phí đi kèm. Chi phí mổ mắt hiện nay tại hầu hết các cơ sở, bệnh viện uy tín trên cả nước sẽ dao động từ 20 – 70 triệu. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể và đầy đủ về chi phí mổ mắt loạn thị.

2. Điều kiện để được phẫu thuật mắt loạn thị

Trước khi tìm hiểu chi phí phẫu thuật mắt loạn thị bạn cần biết điều kiện được tiến hành mổ mắt loạn là gì? Dưới đây một số điều kiện để được phẫu thuật mắt loạn thị:

Trên 18 tuổi, độ cận thị đã ổn định (6 tháng gần đây độ cận thị không thay đổi quá 0,25 – 0,5 Diop) và giác mạc đủ dày.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về mắt, như: viêm kết mạc, cườm nước,… thì cần điều trị dứt điểm trước ít nhất một tuần. Sau đó bác sĩ sẽ khám lại và quyết định bạn có đủ điều kiện phẫu thuật hay không.

Không mắc các bệnh chống chỉ định như đái tháo đường, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, mắc bệnh nan y,… mới đủ điều kiện phẫu thuật cận loạn thị.

Nhiều người vẫn đang nghĩ độ cận loạn phải trên 4 Diop mới được can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, độ cận loạn chỉ cần ở mức 0,5 Điop nhưng đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Thì người bệnh có nhu cầu phẫu thuật thì hoàn toàn có thể được phẫu thuật mắt để điều chỉnh khúc xạ. Nhất là những người có đặc thù công việc như công an, quân đội, phi công,…

chi phí phẫu thuật mắt loạn thị

Người trên 18 tuổi có thể phẫu thuật loạn thị

Phẫu thuật khúc xạ có tỷ lệ thành công lên đến 95%. 5% còn lại, hầu hết là tái phát sau phẫu thuật. Bạn nên dành thời gian thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Để lựa chọn thời điểm phẫu thuật mắt phù hợp nhất, hạn chế tối đa tình trạng tái phát sau phẫu thuật.

3. Những phương pháp phẫu thuật mắt phổ biến hiện nay

Với thắc mắc chi phí phẫu thuật mắt loạn thị là bao nhiêu chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Tuy nhiên để có thể xác định mức giá chính xác bạn cần dựa vào phương pháp bản thân lựa chọn. Cụ thể:

3.1. Phẫu thuật Lasik bằng dao OUP

Phẫu thuật Lasik vẫn là phương pháp phổ biến nhất cho đến nay. Phẫu thuật mắt Lasik được thực hiện theo 3 bước cơ bản: 

Cắt vạt giác mạc bằng microkeratome.

Dùng tia laser excimer để chỉnh lại độ cong của giác mạc.

Cuối cùng là vạt giác mạc sẽ được che lại.

Mặc dù phương pháp vi phẫu Lasik khá an toàn nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định:

Tỷ lệ biến chứng tạo vạt giác mạc là 0,3%.

Khi có biến chứng, bệnh nhân có thể mất đến 3 tháng để hồi phục và ổn định. Sau đó có thể nối lại vạt giác mạc.

3.2. Phẫu thuật Femto Lasik

chi phí phẫu thuật mắt loạn thị

Phẫu thuật Femto Lasik

Phương pháp này sử dụng Femtosecond Laser với máy phẫu thuật VisuMax để tạo vạt giác mạc nên còn được gọi là Lasik không dao. Sau khi vạt giác mạc được lật lên, bệnh nhân được đưa qua máy phẫu thuật Mel90 để tiếp tục bóc tách từng lớp nhu mô giác mạc. Dưới tác động của Laser Excimer nhằm loại bỏ tật khúc xạ.

Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo độ chính xác về độ dày và vị trí. Đồng thời đảm bảo an toàn cho kỹ thuật vạt giác mạc. Đặc biệt, bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ hồi phục nhanh hơn, ít tác dụng phụ hơn và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

3.3. Phẫu thuật Relex Smile

Phương pháp phẫu thuật Relex Smile được coi là đỉnh cao của phẫu thuật khúc xạ bằng laser. Chúng không cần dùng dao vi phẫu cơ học, cũng không phải lật vạt giác mạc. Bệnh nhân được điều trị hoàn toàn bằng tia laser femtosecond với một máy phẫu thuật VisuMax duy nhất.

Femtosecond laser cho phép tách lớp mô mỏng hình thấu kính và rạch một đường nhỏ trên giác mạc chỉ trong 1 bước. Sau đó, lớp nhu mô này sẽ được rút ra thông qua một vết rạch chỉ 2mm với tác động tối thiểu đến cơ sinh học của giác mạc. Kỹ thuật này hạn chế tối đa các biến chứng của vạt giác mạc. Bệnh nhân hầu như không cảm thấy khó chịu ở mắt sau phẫu thuật và có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm hơn so với phẫu thuật Lasik.

Giờ thì bạn đã biết được chi phí phẫu thuật mắt loạn thị và những điều kiện để bạn được thực hiện rồi phải không nào. Nhiệm vụ hiện tại của bạn là đến khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán và lựa chọn phương pháp thích hợp nhé.