Cắn móng tay bị bệnh gì? Tại sao chúng ta hay cắn móng tay?

Cắn móng tay bị bệnh gì? Tại sao chúng ta hay cắn móng tay? 1

Cắn móng tay bị bệnh gì? bạn sẽ không tưởng tượng được một hành động có vẻ như rất nhỏ và vô hại như cắn móng tay lại gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Cùng xem qua một số hậu quả sau:

Cắn móng tay là một dấu hiệu của sự lo lắng và nó cũng có thể gây ra nhiễm trùng và bệnh tật. Có rất nhiều hậu quả của việc cắn móng tay mà bạn cần lưu ý. Cùng xem qau bài viết để biết cắn móng tay bị bệnh gì nhé.

Mục lục

1. Có cả ổ vi khuẩn trú ngụ trên móng tay

Adam Friedman, phó giáo sư da liễu tại Đại học George Washington, Mỹ cho biết, việc cắn móng tay thường xuyên có thể khiến da tiếp xúc với vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dạng nhiễm trùng phổ biến nhất do cắn móng tay là paronychia. Cắn lớp sừng dưới móng là nguyên nhân chính gây ra paronychia. Các triệu chứng chính bao gồm chảy máu, đau, tấy đỏ và áp xe, và nhiễm trùng có thể kéo dài trong vài tuần.

Cắn móng tay bị bệnh gì

Có cả ổ vi khuẩn trú ngụ trên móng tay

2. Bệnh đường tiêu hóa

Cắn móng tay bị gì? Friedman cho biết: “Thường xuyên cắn móng tay cũng có thể đưa vi khuẩn và vi rút trên tay vào miệng. Chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, E. coli,… dẫn đến viêm dạ dày ruột”.

Năm 2007, các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu 59 người tiến hành thí nghiệm về tác động thực tế của việc cắn móng tay đối với sự lây lan của vi khuẩn. Họ kiểm tra nước của mọi người dân để tìm vi khuẩn như Escherichia coli gây tiêu chảy hoặc nôn mửa. Kết quả là 76% những người cắn móng tay của họ có kết quả dương tính. Chỉ 26,5% những người không cắn móng tay có kết quả dương tính. Nếu không muốn trải qua phần lớn cuộc đời vì tiêu chảy, bạn cần đưa ngón tay ra khỏi miệng ngay lập tức.

3. Cắn móng tay bị bệnh gì? Móng tay bị biến dạng

Móng có chứa một lớp gọi là “metyl”, giống như một lớp đệm trên đó các tế bào móng phát triển. Nhiễm trùng do vết cắn có thể làm hỏng các nhóm metyl, có thể khiến móng mọc ngược hoặc biến dạng móng.

Cắn móng tay bị bệnh gì

Móng tay biến dạng

4. Mụn rộp ở tay

Cắn móng tay bị bệnh gì? Nếu bạn bị mụn rộp ở miệng, cắn móng tay có thể làm nhiễm trùng ngón tay. Lúc đầu bạn sẽ bị bỏng ngón tay và sốt. Sau một hoặc hai tuần, mụn rộp sẽ xuất hiện trên lòng bàn tay và kéo dài trong hai tuần.

5. Có thể đã làm hỏng răng

Mấy ai biết rằng việc cắn một ngón tay có thể ảnh hưởng lớn đến hàm răng chắc khỏe như vậy! Trong một số trường hợp nghiêm trọng, cắn móng tay có thể gây thiếu răng, mất răng, thậm chí là lệch răng. Bạn đừng tưởng rằng móng tay nhỏ sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến răng. Thực tế móng tay của chúng ta là một lớp sừng rất cứng đấy.

6. Có khả năng sẽ nghiến răng thành bột khi ngủ

Cắn móng tay là một phản xạ hồi hộp. Vì vậy, nếu bạn cắn móng tay, bạn có khả năng bị nghiến răng. Tiến sĩ Adam Roberts (Tiến sĩ Adam Roberts) cho biết: “Những người hay cắn móng tay thường bị căng thẳng. Vì vậy thường có những yếu tố khác ảnh hưởng đến răng, chẳng hạn như tật nghiến răng.” Nếu răng bạn đã không tốt, việc tiếp tục cắn móng tay có thể nguyên nhân răng bị gãy.

Cắn móng tay bị bệnh gì

Hình thành thói quen nghiến răng

7. Tác động tiêu cực cho những người đang niềng răng

Tiến sĩ Ansa Akram cho biết, việc cắn móng tay sẽ khiến mắc cài có nguy cơ bị nứt và cũng có thể gây tiêu chân răng ở các răng đang chỉnh nha.

8. Cắn móng tay sẽ làm hỏng nướu răng của bạn

Cắn móng tay bị bệnh gì? Cắn móng tay có thể gây ra nhiều tổn thương vô tình cho nướu răng của bạn. Tiến sĩ Carlene B. Krejci cho biết, ông từng bắt gặp một cậu bé bị sưng lợi có thói quen cắn móng tay. Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện ra rằng có sáu mảnh đinh găm vào lợi dưới răng của cậu ấy

9. Có thể gây hôi miệng

Những người hay cắn móng tay có xu hướng bị hôi miệng. Nếu bạn cứ cho ngón tay vào miệng, bạn sẽ mang vào một đống vi khuẩn đáng kinh tởm làm miệng bốc mùi.

10. Đầu ngón tay của bạn có thể trở nên mềm yếu

Những người hay cắn móng tay sẽ bị tróc da xung quanh móng tay. Điều đó có thể gây ra bệnh tâm thần cấp tính do Staphylococcus aureus gây ra. Trong giai đoạn đầu, móng tay sẽ sưng tấy và ngứa ran, sau đó sẽ trở nên mềm nhũn. Nó có thể được điều trị bằng thuốc. Nhưng đôi khi cần phải phẫu thuật để làm thủng các mụn mủ.

Cắn móng tay bị bệnh gì

Ngón tay trở nên mềm yếu

Ngoài những hậu quả trên đây, cắn móng tay bị bệnh gì? Nếu những ai có thói quen sơn móng tay nhưng vẫn hay cắn móng tay thì lớp sơn này sẽ vào miệng. Theo đường miệng mà lan đến các cơ quan khác. Bạn biết đấy, sơn móng tay không phải là một chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc cắn móng tay cũng có thể khiến móng tay của bạn mất đi khả năng mọc lại vĩnh viễn. Hãy ngưng ngay việc cắn móng tay laji ngay bây giờ!