Hướng dẫn cách uống bột đậu tăng cân như thế nào tốt?

Hướng dẫn cách uống bột đậu tăng cân như thế nào tốt? 1

Cách uống bột đậu tăng cân như thế nào tốt? Cùng xem qua bài viết sau để xem hướng dẫn chi tiết cho cách tăng cân hiệu quả. Những ai có thân hình cò hương mà muốn tăng cân thì chớ bỏ qua bài viết nhé.

Bột đậu nành là một sản phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống để giúp tăng cân. Chỉ tăng lượng protein trong chế độ ăn uống của bạn, cho dù đó là protein đậu nành hay cách khác, sẽ không dẫn đến tăng cân nếu bạn vẫn tiêu thụ cùng một lượng calo. Để tăng cân, cần tiêu thụ nhiều calo hơn mức cơ thể cần. Cùng xem qua bài viết sau để biết cách uống bột đậu tăng cân hiệu quả nhé.

Mục lục

1. Có thể uống bột đậu tăng cân không?

1.1. Uống bột đậu nành tăng cân cho người ăn thuần chay

Nếu mục đích là tăng cân ở dạng cơ nạc, thường được những người tập thể hình và vận động viên ưa thích, thì protein đậu nành có thể là lựa chọn lý tưởng. Hầu hết mọi người sẽ có thể chọn loại protein mà họ tiêu thụ. Nhưng những người ăn chay và thuần chay có thể thích hoặc hạn chế với protein đậu nành như một lựa chọn không phải là sữa.

Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trên những đối tượng tập luyện với tạ cho thấy những người tiêu thụ protein đậu nành trong vài tuần sẽ tăng cơ nhiều hơn so với những người tiêu thụ whey protein. Vì vậy không có bất lợi nào đối với chế độ ăn thuần chay về mặt này.

Cách uống bột đậu tăng cân

Bột đậu tăng cân

1.2. Uống bột đậu nành tăng cân với rối loạn tuyến giáp

Nếu bạn bị rối loạn tuyến giáp, thì việc tiêu thụ nhiều protein đậu nành có thể hoạt động như một chất ngăn chặn nội tiết. Và làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ. Điều này cũng có thể giúp tăng cân. Nhưng nó có thể không ở dạng khối lượng cơ nạc. Nếu bạn có chức năng tuyến giáp thấp, bạn vẫn có thể ăn protein đậu nành miễn là bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo thuốc tuyến giáp của bạn được điều chỉnh phù hợp với lượng protein đậu nành của bạn.

2. Cách uống bột đậu tăng cân hiệu quả

Một phần ăn 30g Soy Protein 90 Isolate pha với nước để làm thức uống lắc sẽ chứa khoảng 116kcal. Thay nước bằng nước trái cây, sữa hoặc thay thế không phải sữa sẽ nhanh chóng làm tăng lượng calo trong món lắc của bạn.

Ví dụ, một ly protein đậu nành được pha với 200ml sữa nguyên chất sẽ làm tăng lượng calo lên khoảng 250kcal. Thêm protein đậu nành vào sinh tố là một cách tuyệt vời khác để dễ dàng nạp thêm calo vào chế độ ăn uống của bạn. Trộn bột protein đậu nành của bạn với các thành phần khác như sữa chua đông lạnh, trái cây tươi hoặc đông lạnh và bơ hạt.

Một cốc sinh tố protein đậu nành được làm với một cốc sữa chua nguyên chất, một quả chuối đông lạnh và một thìa bơ hạt có thể tăng lượng calo lên hơn 450kcals. Bất kỳ sự kết hợp nào trong số này đều có tác dụng tăng cân hoặc giảm cân. Miễn là nó phù hợp với mục tiêu calo của bạn trong ngày.

Cách uống bột đậu tăng cân

Cách uống bột đậu tăng cân hiệu quả

Để có cách uống bột đậu tăng cân tốt nhất, protein đậu nành nên là một phần của chế độ ăn kiêng hoặc chương trình dinh dưỡng được thiết kế để tăng cơ kết hợp với chương trình rèn luyện sức mạnh. Uống nước lắc hoặc sinh tố trước hoặc sau khi tập luyện hoặc giữa các bữa ăn 2-3 lần một ngày. Bằng cách đảm bảo rằng chế độ ăn uống bao gồm sự kết hợp lành mạnh của carbohydrate, chất béo không bão hòa, thực vật và protein nạc sẽ tăng trọng lượng ở dạng khối lượng cơ nạc.

Có thể bạn quan tâm:

3. Những tác hại có thể gặp khi uống bột đậu tăng cân

3.1. Đậu nành có thể ngăn chặn sự hấp thụ các chất dinh dưỡng

Sữa đậu nành có chứa các hợp chất được coi là chất phản dinh dưỡng. Những ‘chất kháng dinh dưỡng’ này, cụ thể là, chất ức chế trypsin, lectin, axit phytic và oligosaccharide khó tiêu hóa. Khi ăn vào, chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Và làm suy giảm quá trình tiêu hóa protein và carbohydrate.

3.2. Phản ứng dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng với đậu nành, có thể khởi phát khi uống sữa đậu nành. Một số triệu chứng của dị ứng này bao gồm:

  • Ngứa ran trong miệng.
  • Ngứa, da có vảy (bệnh chàm).
  • Sưng môi, mặt, lưỡi và cổ họng hoặc các bộ phận cơ thể khác.
  • Thở khò khè, sổ mũi hoặc khó thở.
  • Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn.
  • Đỏ da,…

Trong khi dị ứng đậu nành hiếm khi đe dọa đến tính mạng thì những người bị hen suyễn được khuyến khích nên thận trọng gấp đôi khi uống sữa đậu nành hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ đậu.

Cách uống bột đậu tăng cân

Phản ứng dị ứng

3.3. Đầy bụng

Uống sữa làm từ thực vật này có thể dẫn đến táo bón, đầy bụng và buồn nôn.

3.4. Tăng nguy cơ ung thư vú

Như đã nêu ở trên, tiêu thụ một lượng lớn đậu nành đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú một lượng đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều phản ứng tốt với điều này. Phụ nữ sau mãn kinh nhìn chung phản ứng tốt với tác dụng của estrogen từ sữa đậu. Tuy nhiên, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt hoạt động có thể có nguy cơ cao bị ung thư. Cần nghiên cứu thêm để khám phá mối đe dọa tiềm tàng này.

3.5. Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Như đã nói ở trên, sữa đậu nành có chất kháng dinh dưỡng làm giảm khả năng hấp thụ một số khoáng chất của cơ thể như iốt, kẽm, sắt, magiê, đồng và crom.

Trên đây là bài viết về cách uống bột đậu tăng cân hiệu quả cho người gầy. Chúc bạn có thể đạt được số cân nặng mong muốn sướm nhất có thể nhé. Đừng quên hết hợp thêm tập luyện thể dục để hiệu quả càng được nâng cao.