Cách trị phong thấp bằng những phương pháp dân gian

cách trị phong thấp

Cách trị phong thấp là những bài thuốc được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi vì đây là căn bệnh khá phổ biến trong đại đa số bộ phận người Việt. Nếu không có cách trị bệnh phong thấp đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Phong thấp là căn bệnh gây nên sự đau đớn trong lao động và sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng bệnh sẽ càng có xu hướng tăng khi thời tiết chuyển xấu. Những cách trị phong thấp cũng từ đó mà ra đời. Hầu hết những cách trị phong thấp ra mồ hôi tay chân được khá nhiều người biết đến như thuốc trị phong thấp hay cách trị phong thấp bằng muối. 

Mục lục

1. Đắp ngải cứu để giảm tình trạng bệnh

cách trị phong thấp

Giã nhuyễn ngãi cứu

Ngải cứu là một loại dược liệu quen thuộc với y học Việt Nam. Chúng có tính cay ấm giúp thăng khí cũng như loại trừ phong thấp hiệu quả. Qua đó sẽ giúp giải tỏa những tắc nghẽn ở bộ phận kinh mạch. Do vậy những người bệnh có thể sử dụng lá ngải cứu để đắp lên vùng bị thương. Từ đó sẽ giúp cho hiệu quả giảm sưng đau được giảm thiểu phần nào. Nâng cao hơn khả năng vận động cơ thể trơn tru.

Cách làm bài thuốc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần sử dụng lá ngải cứu tươi hay sấy khô lên cho nống. Sau đó đắp lên chỗ nào bị sưng đau. Mỗi ngày thực hiện sẽ giúp cho hiệu quả được cải thiện tốt nhất.

2. Cách trị phong thấp bằng lá xương xông

Chúng ta thường biết đến lá xương xông với công dụng là nguyên liệu nấu ăn. Bên cạnh đó thì đây còn là cây thuốc dân gian gần gũi và dễ dàng tìm thấy ở ngoài chợ. Lá xương xông vốn có vị cay cũng như có tính bình. Vì vậy có thể giúp cho cơ thể tăng cường được chính khí. Từ đó giảm thiểu khả năng bị phong thấp hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp cho tăng cường khí huyết cũng như giảm thiểu tình trạng trì trệ máu huyết lưu thông.

Do đó ông bà ta thường khuyên nên sử dụng lá xương xông để đắp lên chỗ đau. Sử dụng thời gian dài sẽ thấy được hiệu quả phong thấp được cải thiện rõ rệt. Cách dùng cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng lá xương xông để đắp lên trên vùng bị đau nhức. Mỗi ngày đắp 1 lần là được.

3. Đắp lá đinh lăng trị đau nhức

cách trị phong thấp

Lá đinh lăng trị đau nhức

Đinh lăng cũng như những loại cây trên. Với đời sống người Việt đây là một loại cây vô cùng quen thuộc. Bên cạnh việc làm nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực thì đây còn là nguyên liệu chuyên dùng trong các bài thuốc. Trong đó có phong thấp hay các căn bệnh thấp khớp. Bởi linh đăng có tính cay nóng mà nó sẽ có tác dụng điều trị phong thấp hiệu quả. Khí huyết cũng vì vậy mà được tăng cường lưu thông hơn phần nào.

Nhờ những tác dụng trên mà nhiều người đã dùng lá đinh lăng để điều trị đau nhức. Cách điều trị này cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng lá đinh lăng giã nát trộn cùng với muối rồi đắp trực tiếp lên trên vùng xương khớp. Hoặc vắt lá để lấy nước cốt hoà cùng rượu rồi đắp lên là được.

4. Cách trị phong thấp bằng gừng giã nát

Tương tự như 4 loại nguyên liệu trên, gừng vừa là loại gia vị thường thấy trong nhà bếp. Nhưng nó cũng vừa có tác dụng vô cùng tốt với sức khoẻ mọi người vừa có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Trong gừng có tính cay nóng giúp tăng cường chính khí loại trừ khả năng đau nhức xương khớp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gừng giã nát để đắp lên trên vùng sưng nhức. Nhờ vậy sẽ giúp cho kinh mạch được lưu thông hiệu quả.

Từ đó người bệnh sẽ giúp cải thiện vấn đề xương khớp và giảm đau nhức hiệu quả. Cách dùng là chính là giã nát gừng rồi dùng để đắp lên da. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt gừng và hoà cùng ít rượu trắng. Sử dụng hỗn hợp này để xoa bóp sẽ giúp đạt hiệu quả vô cùng tốt.

5. Dùng vỏ bưởi đắp chữa bệnh phong thấp

Quả bưởi là thức ăn vô cùng quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên phần vỏ bên ngoài thường sẽ bị bỏ đi. Đây là điều vô cùng uổng phí. Thay vào đó bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để đắp trị bệnh xương khớp hiệu quả.

cách trị phong thấp

Dùng vỏ bưởi đắp lên chỗ đau nhức

Tất cả đều nhờ vào phần vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu cay nóng. Vì vậy nó sẽ có tác dụng khu phong cũng như điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả. Vỏ bưởi cũng sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết hiệu quả. Khi sử dụng 1 thời gian, người bệnh sẽ cảm thấy tác dụng rõ rệt. Hệ xương khớp sẽ được bôi trơn và vận động tốt hơn. Cách dùng chính là sử dụng phần cùi trắng của vỏ bưởi. Bạn có thể để nguyên miếng hay giã nát rồi đắp trực tiếp lên trên vùng bị xương khớp. Ngoài ra còn có 1 số bài thuốc sử dụng vỏ bưởi để đắp chân hiệu quả.

Vậy bạn đã biết những cách trị phong thấp có sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên chưa? Hầu hết những phương pháp trên đều sẽ cần đến những nguyên liệu từ thảo dược. Do đó hiệu quả của nó sẽ không quá rõ rệt ngay từ đầu. Vì vậy hãy luôn kiên trì để sử dụng phương pháp này hiệu quả nhất nhé!