Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho người gầy

cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Những cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc là gì? Ăn uống như thế nào để tăng cân mà không cần dùng đến thuốc? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi với thông tin trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nếu bạn đang thực sự muốn tăng cân.

Nhiều người thực sự không biết làm thế nào để mình trở nên béo hơn, vì họ cảm thấy khá tự ti vì gầy. Để tăng cân an toàn, hiệu quả và bền vững, bạn cần thực hiện như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng cân không dùng thuốc.

Mục lục

1. Nguyên nhân của việc không thể tăng cân là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc thì chúng ta cần biết nguyên nhân của vấn đề. Nắm được nguyên nhân sẽ giúp bạn chọn được phương án giải quyết cân nặng một cách nhanh chóng.

Có ba lý do chính dẫn đến việc quá nhẹ cân:

cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Trước khi tìm hiểu cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc thì chúng ta cần biết nguyên nhân của vấn đề.

Yếu tố bẩm sinh (di truyền): Một số người bẩm sinh đã có quá trình trao đổi chất cao hơn người bình thường. Hoặc chức năng tiêu hóa và hấp thu thấp khiến hiệu quả sử dụng chất dinh dưỡng thấp. Kết quả là cơ thể họ khó tăng cân.

Các yếu tố mắc phải: tập thể dục nhịp điệu quá mức, quá căng thẳng. Chế độ ăn uống hàng ngày không đủ chất dẫn đến giảm cân.

Yếu tố bệnh lý: Trầm cảm, cường giáp, tiểu đường và các bệnh khác ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất. Một khi mắc các bệnh này có thể gây sụt cân.

Sau khi đã biết được nguyên nhân thì chúng ta cùng tìm hiểu cách tăng cân tại nhà không dùng thuốc sau nhé!

2. Lập chế độ ăn uống khoa học giàu calo

Ăn uống khoa học giúp tăng cân nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc. Do ảnh hưởng của yếu tố di truyền, một số người có chuyển hóa tự nhiên cao hơn người thường. hiến hiệu quả sử dụng chất dinh dưỡng thấp và khó tăng cân.

Điều quan trọng nhất đối với những cách tăng cân không cần thuốc là bù đắp dinh dưỡng cho cơ thể. Mục đích để xây dựng mô và khối cơ. Nấu ăn hợp lý cho người gầy muốn tăng cân nhanh phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất. Đó là đạm, tinh bột, béo, vitamin và khoáng chất.

cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Ăn nhiều bữa, đủ chất là cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc.

Ăn nhiều bữa nhỏ là điều quan trọng – tất nhiên chúng ta có thể cần ăn nhiều bữa hơn để tăng cân. Ăn nhiều bữa có nghĩa là ba bữa một ngày có thể được chia thành 5-6 bữa. Gồm bữa sáng, bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều, bữa tối và bữa tối. Bằng cách này, bạn có thể nạp vào cơ thể lượng calo một cách đồng đều hơn.

Đối với những người có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cao, cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc là gì? Nên bổ sung thực phẩm giàu protein và nhiều calo vào chế độ ăn của họ. Một số thực phẩm béo, giàu carbohydrate cũng giúp lưu trữ mỡ dưới da.

3. Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho nữ

Cơ thể nữ hàng ngày tiếp nhận rất nhiều chất độc từ thức ăn, nước uống và không khí. Đó là bởi vì phụ nữ có thói quen ăn vặt và sức khỏe yếu hơn nam giới. Độc tố tích tụ trong cơ thể quá lâu khiến hệ miễn dịch suy yếu. Khó tiếp nhận chất dinh dưỡng nên không tăng cân.

Vì vậy, cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc cần phải thanh lọc cơ thể. Để tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể dễ dàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng.

cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho nữ.

Do nguồn độc tố lớn nhất trong cơ thể là từ việc ăn nhiều loại thực phẩm nhiễm hóa chất vào cơ thể qua đường ruột. Nên trước hết cần phải đào thải chất độc trong đường ruột. Loại bỏ “chất độc trong ruột”: đi tiêu thường xuyên, ăn nhiều trái cây và rau quả.

Để giảm độc tố trong cơ thể thì bạn đừng quên uống đủ nước. Nước có thể làm loãng nồng độ chất độc. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận và bài tiết nhiều chất độc ra khỏi cơ thể. Uống hai lít nước mỗi ngày để thải độc tố trong cơ thể qua nước. Có thể giảm gánh nặng cho thận và là cách giải độc đơn giản nhất.

4. Cách tăng cân nhanh cho nam không dùng thuốc

Chìa khóa để tăng cân cho nam là tăng cơ chứ không phải tăng mỡ. Có 2 cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho nam:

Giảm các bài tập nặng:

Nhiều bạn nghĩ rằng tập thể dục lâu là tốt để tăng cân. Nhưng thực tế, tập thể dục trong thời gian dài sẽ tiêu hao rất nhiều glycogen gan, glycogen cơ và một số chất béo trong cơ thể. Các chất dinh dưỡng khác không đủ sau khi tập luyện cũng sẽ gây tiêu hao cơ bắp và dễ gây sụt cân. Không có lợi cho việc tăng cơ.

Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho người gầy 1

Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho nam

Nghỉ ngơi đầy đủ để các cơ phục hồi và phát triển:

Nhiều bạn khi đã thành thạo phương pháp tập thể hình ban đầu rất thích rèn luyện sức mạnh mỗi ngày. Nhưng nếu tập nặng liên tục trong hai ngày, họ sẽ thấy cơ bắp bị đau và không thể tập tiếp được nữa. Lúc này cơ bắp sẽ bị mất đi dẫn đến sụt cân. Một quy trình tập đúng cần:

Tập luyện—> Phá hủy các sợi cơ—> Nạp lượng protein—> Sửa chữa—> Thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.

Người mới bắt đầu nên thực hiện tập nặng khoảng 3 lần một tuần. Và có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian xây dựng lại cơ bắp. Có như vậy thì mới tăng cân được.

Trên đây là những cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc cho người gầy. Để cải thiện cân nặng bạn cần thực hiện theo những gợi ý trên. Nó sẽ giúp bạn tăng cân một cách an toàn.