Cách sử dụng miếng dán trắng răng chỉ trong 3 bước

cách sử dụng miếng dán trắng răng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng sao cho răng không bị bào mòn, hiệu quả tại nhà. Dán trắng răng là một trong những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng, đặc biệt là với những người lần đầu tiên dùng.

Trên thực tế có rất nhiều người sử dụng miếng dán nha khoa để làm trắng răng, hiệu quả rõ rệt, rất tiện lợi và nhanh chóng! Việc tẩy trắng răng đúng phương pháp rất quan trọng, vì sai phương pháp sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ vỡ. Trường hợp nặng thậm chí có thể dẫn đến mất răng. Maychayboelip sẽ giải thích cho bạn về nguyên lý và cách sử dụng miếng dán trắng răng!

Mục lục

1. Nguyên lý hoạt động của miếng dán trắng răng

Nguyên lý của cách làm răng trắng này là sử dụng một loại gel có chứa “hydrogen peroxide”, chất này thường được gọi là “hydrogen peroxide”. Sau khi dán lên răng một thời gian dài, các thành phần này sẽ thẩm thấu vào răng để làm sáng màu của răng và tạo ra một hiệu ứng làm trắng. Bản thân miếng dán được làm bằng “polyethylene”, là một loại nhựa dẻo an toàn và được sử dụng phổ biến. Bộ sản phẩm gồm 2 miếng, 1 miếng dành cho răng trên và dưới. Được thiết kế với thành phần an toàn và ít kích ứng để chăm sóc răng nhạy cảm.

cách sử dụng miếng dán trắng răng

Các loại miếng dán trắng răng hiện nay.

Miếng dán làm trắng răng cũng sử dụng “Polyvinylpyrrolidone (PVP)” làm chất đông kết. Tổ chức Công tác Môi trường Hoa Kỳ (EWG) đã xác nhận rằng thành phần này an toàn. Khi áp dụng cách sử dụng miếng dán trắng răng cần hết sức lưu ý. Vì những thành phần này có thể gây kích ứng nếu lạm dụng quá mức.

“hydrogen peroxide” có thể xâm nhập vào men răng và giúp thay đổi màu răng và ngà răng bằng cách phân hủy các phân tử hữu cơ bên trong. Nó cũng có thể tiêu diệt các vi sinh vật trong miệng, ngăn ngừa bệnh nướu răng và ngăn ngừa hôi miệng.

2. Cách sử dụng miếng dán trắng răng trong 3 bước

cách sử dụng miếng dán trắng răng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng trong 3 bước.

Bước 1: Xé 2 miếng dán làm trắng răng (1 miếng dán răng trên; 1 miếng dán răng dưới) khỏi tấm kính trong suốt.

Bước 2: Đứng đối diện với gương, dán mặt gel của chiếc răng. Chỉnh miếng dán dọc theo đường viền nướu rồi ấn nhẹ lên mặt trước của răng trong khoảng 2-3 giây. Để đảm bảo miếng dán tiếp xúc với toàn bộ bề mặt răng.

Bước 3: Đợi trong khoảng thời gian khuyến cáo trên bao bì. Sau khi hoàn tất, lấy băng dính ra khỏi răng là hoàn tất.

Cách sử dụng miếng dán trắng răng trong khoảng 5 phút, nếu sử dụng lâu hơn sẽ làm tăng nguy cơ ê buốt răng. Để hiệu quả nhanh chóng và rõ ràng hơn, bạn có thể lựa chọn miếng dán trắng răng cao cấp, thời gian sử dụng sản phẩm này là 30 phút. Có thể sử dụng cho một lần tẩy trắng răng nhanh chóng.

cách sử dụng miếng dán trắng răng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng 1 lần / ngày, không dán qua đêm.

Tần suất sử dụng được khuyến khích sử dụng 1 lần / ngày (1 miếng dán răng hàm trên), mỗi lần 30 phút. Sau 14 ngày sử dụng liên tục, khoảng thời gian giữa các lần sử dụng lại sẽ kéo dài nửa năm. Cần lưu ý rằng sau khi bắt đầu cách sử dụng miếng dán trắng răng không nên đánh răng. Bởi vì có thể làm mài mòn men răng, ngoài ra bạn cũng nên tránh đeo khi nghỉ trưa hoặc ngủ đêm.

Bạn cũng có thể trộn với kem đánh răng làm trắng răng, giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng và tăng cường tác dụng.

3. Tác dụng phụ của miếng dán răng làm trắng

Mặc dù nồng độ hydrogen peroxide trong miếng dán trắng răng càng cao thì hiệu quả tẩy trắng càng rõ ràng nhưng rủi ro càng lớn. Nhiều người dùng đã cảm thấy đau nhức trong thời gian ngắn sau khi dùng cách sử dụng miếng dán trắng răng. Tuy nhiên, nếu nồng độ hydrogen peroxide trong miếng dán nha khoa quá cao sẽ dễ gây ê buốt răng hoặc viêm tủy răng, tổn thương dây thần kinh răng. Nếu nghiêm trọng có thể gây hoại tử răng và gây tổn thương vĩnh viễn. Hãy chọn một miếng dán làm trắng với các thành phần nhẹ và đọc kỹ thành phần của nó.

Bạn có thể tham khảo:

5 cách làm trắng răng tại nhà tụe nhiên hiệu quả

4. Lưu ý khi dùng miếng dán làm trắng răng

cách sử dụng miếng dán trắng răng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng sai có thể gây sưng nướu.

Để cách sử dụng miếng dán trắng răng an toàn thì bạn nên đợi 30 phút trước hoặc sau khi đánh răng. Khi dán cần tránh để các thành phần hóa học tiếp xúc với nướu, cố gắng không để sát nướu. Sử dụng miếng dán đúng cách theo hướng dẫn trên gói và thời gian khuyến cáo. Nếu sử dụng chất tẩy trắng có nồng độ cao lâu ngày có thể gây ê buốt răng nghiêm trọng. Sau khi thực hiện xong nên súc miệng hoặc đánh răng để loại bỏ hoàn toàn gel tẩy trắng răng còn sót lại trên răng.

Tất cả các loại làm trắng răng dùng một lần thực ra không có tác dụng vĩnh viễn, sau khi ngừng sử dụng sẽ dần bị mất sắc tố khi ăn uống bình thường.

Những người bị sâu răng, nha chu, ê buốt răng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng miếng dán trắng răng để tránh gây hại cho sức khỏe nướu.

Với các cách sử dụng miếng dán trắng răng trên sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng như mong muốn. Đồng thời giúp bạn hạn chế được những sai sót khi sử dụng miếng dán răng. Chúc bạn thành công với cách làm trắng răng này nhé!

Ngoài việc làm trắng răng để có một nụ cười tỏa sáng với cách làm răng đều đẹp và trắng bóng thì chăm sóc làn da đúng cách, một làn da mịn màng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bạn cho người đối diện. Hãy chăm sóc cho bản thân mình trở nên xinh đẹp và thu hút nhất nhé.