Cách nhận biết ghế massage lừa đảo như thế nào?

ghế massage lừa đảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ghế massage lừa đảo. Họ đã hạn chế quảng cáo hào nhoáng để củng cố thương hiệu và bán được nhiều sản phẩm hơn với giá cao hơn. Nhưng sau khi khách hàng gặp sự cố thì họ lại lảng tránh và đổ lỗi cho khách hàng. Vậy hãy đọc bài viết để có thêm kinh nghiệm về cách nhận biết và hạn chế mua phải ghế rởm “nhái” nhé.

Mục lục

1. Cách nhận biết ghế massage lừa đảo như thế nào?

Có thể nói, điều này phần lớn là do hàng kém chất lượng được nhập từ Trung Quốc với giá rẻ và bán với giá cao. Đồng thời quảng cáo nhiều tính năng hiện đại, chất lượng cao nhưng thực tế mua phải ngậm đắng nuốt cay. Sản phẩm gian lận mà bạn đã mua nhưng không hoạt động bình thường. Ngoài ra, khi khách hàng liên hệ với nơi bán hàng, chúng tôi nhận được hành vi lảng tránh, đổ lỗi cho khách hàng và không chịu trách nhiệm về sản phẩm.

ghế massage lừa đảo

Ghế massage lừa đảo

Các vụ việc đã phát sinh và đã tác động lớn đến tâm lý người tiêu dùng. Ngày nay, nhiều trang web tiếp tục cố ý đánh lừa người dùng bằng cách quảng cáo sản phẩm của họ là thương hiệu Nhật Bản hoặc Mỹ. Để lấy lại niềm tin của người dùng vào sản phẩm.

Bạn có thể nhận biết ghế massage lừa đảo thông qua quá trình mua hàng, nghiên cứu sản phẩm, xem xét các đặc điểm sau khi mua ghế tránh mua nhầm ghế giả.

Người bán thường thổi phồng ghế massage đến từ các nước lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Do tâm lý chuộng hàng ngoại nên hàng ngoại có chất lượng tốt hơn hàng nội. Người bán ghế massage “rởm” rót mật vào tai khách hàng về những tính năng, công nghệ đi kèm ghế được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều nước.

ghế massage lừa đảo

Ghế massage được tặng từ Mỹ-Nhật

Ghế massage không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nơi sản xuất. Ghế massage không có sách hướng dẫn hoặc không có tiếng Việt. Ghế mát xa đến từ một thương hiệu ít được biết đến hơn. Ít người biết đến nghĩa là chúng ta chỉ nghe thông tin từ người bán về sản phẩm của họ mà không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào về việc người dùng đã sử dụng ghế massage của thương hiệu này.

Ghế massage đã bị hư hỏng tại thời điểm mua hàng. Ghế massage “nhái” không được giao sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, vì vậy chúng sẽ bị hư hỏng khi bạn mở gói hàng. Sự bất cẩn trong quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm cho thấy thương hiệu không đáng tin cậy.

Nếu có vấn đề với sản phẩm, khách hàng không thể liên hệ với người bán. Ngoài ra, người bán không chịu trách nhiệm về hư hỏng của ghế, nhưng có thể đổ lỗi cho việc sử dụng không đúng cách của khách hàng gây ra hư hỏng hoặc khiếm khuyết cho ghế.

Các nhà cung cấp không thể tự sửa chữa các sản phẩm của họ trên thị trường. Điều này cho thấy không có đội ngũ kỹ thuật nào hiểu rõ về sản phẩm. Họ chỉ muốn bán hàng và không quan tâm khách hàng của họ có vấn đề gì sau khi mua, ghế massage thường xuyên bị hỏng trong quá trình sử dụng.

2. Những sai lầm thường gặp với ghế massage kém chất lượng

Con lăn ghế massage không hoạt động bình thường

Con lăn của ghế massage được người bán hàng nhái quảng cáo là hoạt động 3 chiều, 4 chiều và 5 chiều với thiết kế độc đáo theo phong cách châu Âu, bao da xịn và công nghệ ion lọc không khí.

Khi sử dụng sản phẩm quý khách lưu ý bánh lăn của ghế rất yếu và hư hỏng nặng nên giảm hẳn lực tác động lên cơ thể. Khi đó, các động tác massage do ghế tạo ra không đủ để làm giảm cơn đau cho khách hàng. Các con lăn không tác động đến các huyệt đạo trên cơ thể nên không có tác dụng xoa bóp sau. Theo các nhà sản xuất uy tín, hệ thống bánh xe của ghế là bộ phận quan trọng được ví như linh hồn của một chiếc ghế massage, vậy nếu bánh xe “dởm” thì chiếc ghế có bị coi là vô giá trị? Trường hợp này là lừa đảo mua phải sản phẩm ghế massage lừa đảo.

Nhiệt hồng ngoại không đủ nóng

Nhiệt độ hồng ngoại của ghế massage là 30-40 độ. Tác dụng của nhiệt hồng ngoại làm nóng cơ thể, tăng cường giảm đau, đả thông kinh mạch trên cơ thể giúp bạn thư giãn và tăng cường sức khỏe sau khi massage. Ghế massage không đủ nóng chứng tỏ bộ phận đó của ghế đã bị hư hỏng hoặc làm bằng chất liệu giả nên sinh nhiệt không đủ.

Chân ghế không hoạt động

Ghế massage kém chất lượng thường nhanh hỏng. Đặc biệt, việc chân ghế không lên được là một trong những minh chứng cho chất lượng kém của sản phẩm này. Chân ghế hoạt động không chuẩn làm giảm hiệu quả massage.

Khi tôi mua một chiếc ghế massage, tôi đã chia sẻ nó với một khách hàng và không có vấn đề gì với chức năng của ghế. Sau đó, vì nhiều lý do, chiếc ghế massage đã ngừng sử dụng sau 10 ngày. Khi tôi bật nó lên, mọi thứ đều hoạt động tốt, chỉ có chân không nhấc lên được. Khách hàng liên hệ với số điện thoại bảo hành cho biết sự cố Đã nhận được phản hồi đã được ghi lại và sau đó im lặng.

Chủ nhân của chiếc ghế đã phải ném nó qua một góc trong cơn thịnh nộ vô tận. Khách hàng cho biết họ mua ghế của các thương hiệu nổi tiếng có nhiều cửa hàng tại khu vực TP.HCM nên họ cũng khá yên tâm. Nhưng cho đến nay chúng tôi nhận thấy rằng không phải tất cả đều tốt như quảng cáo. Và ghế mát xa lừa đảo có thể đến từ bất kỳ đâu và từ bất kỳ thương hiệu nào.

Điều khiển cảm ứng không nhạy

Sau khi mua ghế massage điều khiển cảm ứng, nhiều người nhận xét lúc đầu thao tác rất nhanh và êm, nhưng tôi dùng được khoảng 3-4 tháng rồi. Sau đó, các điều khiển có một chút sai lầm. Màn hình có thể đơ hoặc đơ. Tắt ghế, rút ​​dây nguồn, bật lại là màn hình hoạt động bình thường trở lại. Điều này gây ra rất nhiều rắc rối và làm mất nhiều thời gian cũng như công sức của người dùng.

ghế massage lừa đảo

Hư phần cảm biến của ghế massage

Bluetooth không thể kết nối

Một sai lầm phổ biến khi mua ghế massage kém chất lượng là không thể kết nối điện thoại với Bluetooth để phát nhạc hoặc video. Mặt khác, khách hàng thường phải trả rất nhiều tiền cho những thiết bị ghế massage có tính năng này. Vì vậy, trên đây là những sai lầm phổ biến nhất khi mua phải ghế massage lừa đảo. Hãy cẩn thận với những thông tin được cung cấp bởi người bán. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thông tin sản phẩm từ người dùng thực và lựa chọn thiết bị sức khỏe tốt nhất cho bạn và gia đình.

Lời khuyên để không mua phải ghế massage lừa đảo

Để tránh chọn nhầm sản phẩm từ một thương hiệu ghế massage lừa đảo, hãy xem xét các mẹo sau.

  • Mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hỏi mọi người về thương hiệu của bạn.
  • Những người đã sử dụng thương hiệu chắc chắn sẽ trải nghiệm các dịch vụ của thương hiệu, vì vậy họ sẽ nhận được những nhận xét phù hợp nhất.
  • Các thương hiệu đưa ra mức bảo đảm quá cao cho sản phẩm của họ, điều này là không hợp lý và cần được tính đến.
  • Khi trải nghiệm một sản phẩm, nhớ hỏi người tư vấn xem mức độ chuyên nghiệp và am hiểu sản phẩm của nhân viên như thế nào. Chất lượng thương hiệu có thể bắt nguồn một phần từ điều này.
  • Xác định nhu cầu của bạn, tìm đúng sản phẩm để mua và tránh bị chuyển hướng đến những sản phẩm quá mong muốn hoặc quá “có thể đạt được”.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các dấu hiệu để giúp bạn phát hiện ra một chiếc ghế massage trái phép. Để tránh mua nhầm ghế “rởm”, hãy tìm hiểu kỹ thương hiệu và tránh bị những chiêu quảng cáo hào nhoáng đánh lừa tâm lý. Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy sản phẩm yêu thích của bạn.