Cách chữa cận thị tại nhà giúp mắt giảm độ tự nhiên

Cách chữa cận thị tại nhà giúp mắt giảm độ tự nhiên 1

Cách chữa cận thị tại nhà là điều mà không ít người đã vô tình bỏ qua. Bạn hoàn toàn có thể giúp cho đôi mắt của mình sáng hơn, khắc phục bớt các tình trạng về tật khúc xạ mà không nhất thiết phải ra phòng khám nhãn khoa.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi một số cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn sẽ có thể giúp cho đôi mắt mình khỏe mạnh hơn ngay tại nhà. Đừng bỏ qua nhé!

Mục lục

1. Cách chữa cận thị tại nhà bằng những bài tập hữu hiệu cho mắt

Đây là một cách chữa cận thị tại nhà bạn rất nên thử.

1.1. Bài tập nhắm mắt chữa cận thị

Nếu như bạn mỏi mắt, bạn có thể để cho mắt nghỉ ngơi một chút với cách sau:

  • Thực hiện tối đa 8 lần với cách đơn giản và hiệu quả hơn trong việc giảm độ cận thị.
  • Bạn từ từ mở và nhắm mắt liên tục. Trong quá trình đó, bạn cũng có thể massage để cho mắt thư giãn khi mỗi khi bạn mỏi mắt.
  • Bạn để yên mắt và sau đó ấn nhẹ vào mắt khoảng 1 phút và lặp lại động tác này 5 lần sẽ thấy ngay kết quả.
cách chữa cận thị tại nhà

Các bàitập cho mắt

1.2. Bài tập đảo mắt

Không chỉ có thể giảm độ cận thị bằng cách ứng dụng bài tập nhắm mắt mà bạn còn có thể áp dụng một cách chữa cận thị dân gian khác bằng cách đảo mắt. Cách thực hiện bài tập này khá đơn giản: b

  • Bạn chỉ cần đảo mắt theo chiều kim đồng hồ khoảng chừng 5 lần rồi sau đó đổi hướng. Tiếp tục đảo mắt theo hướng ngược lại trong 5 lần là bạn đã hoàn thành bài tập.
  • Nếu có thể thì bạn nên thực hiện bài tập này ít nhất 30 phút/lần. Đặc biệt là đối với dân văn phòng – những người phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại.

2. Cách giảm cận thị bằng cách thay đổi thói quen hàng ngày

Nhiều thói quen xấu hàng ngày của bạn không những không giúp quá trình điều trị cận thị của bạn diễn ra tốt hơn. Mà nó còn có thể khiến tình trạng cận thị của bạn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, ngay từ lúc này, bạn cần thay đổi thói quen xấu. Bởi đó cũng là cách giảm cận thị tự nhiên, hiệu quả mà bạn cần phải biết. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

2.1. Đọc sách trong điều kiện ánh sáng tốt

Cách giảm cận thị tại nhà, giúp bạn giảm được 1-2 độ mà không cần phẫu thuật là đây. Nhiều khi bạn chỉ cần cải thiện độ sáng trong môi trường học tập và môi trường làm việc của bạn. Ánh sáng là yếu tốt rất quan trọng đối với mắt. Một trong những nguyên nhân chính góp phần gây ra cận thị hiện nay đó là do đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy, nếu như bạn có thói quen làm việc và học tập trong điều kiện thiếu ánh sáng thì bạn nên cải thiện ngay. Tăng cường độ sáng sẽ giảm áp lực cho mắt phải làm việc nhiều và điều chỉnh nhiều.

2.2. Quản lý thời gian hợp lý khi sử dụng các thiết bị điện tử

cách chữa cận thị tại nhà

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Dán mắt liên tục vào màn hình các thiết bị điện tử cả ngày không còn là điều quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Đây là một thói quen đặc biệt xấu đe dọa đến sức khỏe của mắt. Đồng thời nó là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh cận thị và nhiều bệnh về mắt khác. Việc thường xuyên để mắt tiếp xúc với màn hình điện thoại, màn hình máy tính bảng, laptop…

Chắc chắn sẽ khiến mắt tiếp xúc với ánh sáng LED quá mức gây hại cho mắt. Do đó mà độ cận thị có thể tăng lên, sức khỏe của mắt hiển nhiên bạn sẽ ngày càng kém đi. Cách chữa cận thị đơn giản nhất là điều chỉnh nguyên nhân xấu này, không để nó ảnh hưởng nhiều hơn nữa.

2.3. Không lạm dụng việc đeo kính

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng việc bạn không đeo kính thường xuyên là một cách tự nhiên tuyệt vời. Nó nhằm để giảm độ cận thị mà nhiều người lại không hề hay biết. Vì vậy mà các chuyên gia thường khuyến cáo bạn không nên đeo kính khi không thực sự cần thiết. Chính việc sử dụng kính quá nhiều sẽ khiến mắt bạn rất mệt mỏi.

Việc sử dụng kính cận thị quá nhiều thường xuyên chắc chắn sẽ làm tăng độ cận thị, rất có hại cho mắt. Theo các bác sĩ nhãn khoa, nếu như bạn là người dưới 18 tuổi và bạn bị cận thị dưới 1 độ thì không cần đeo kính. Nếu bạn trên 18 tuổi, cận dưới 1 độ thì bạn cũng không cần đeo kính thường xuyên.

3. Cách chữa cận thị tại nhà nhờ vào việc sử dụng những thực phẩm tốt cho mắt

Một cách giảm cận thị rất tốt tại nhà hiệu quả khác là bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt. Dinh dưỡng cho mắt là điều rất quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị cận thị. Bạn cần tích cực bổ sung các loại thực phẩm tươi sống. Kèm theo đó là thực phẩm giàu vitamin A, E, C để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Những thực phẩm tốt nhất cho mắt có thể kể đến như: rau chân vịt, cá hồi, rau cải xanh, bông cải xanh, ớt, khoai lang, việt quất, bơ, cà rốt, dâu tây,…

cách chữa cận thị tại nhà

Các loại thực phẩm tốt cho mắt

Cách chữa cận thị tại nhà quá đơn giản phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào ứng dụng ngay những gợi ý trên đây của chúng tôi để sở hữu đôi mắt khỏe đẹp hơn? Chia sẻ ngay cho bạn bè, người thân cùng được biết!