Mách bạn cách bảo quản máy chạy bộ tại nhà bền đẹp

Mách bạn cách bảo quản máy chạy bộ tại nhà bền đẹp 1

Mách bạn cách bảo quản máy chạy bộ tại nhà bền đẹp sau đây. Tin chắc với những bí kíp này, máy chạy bộ của bạn đã đẹp lại càng bền và đẹp hơn. Đừng nghĩ thiết bị này lớn mà dễ lau chùi nhé. Nếu không biết cách rất dễ bị bám bụi bên trong đấy.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng máy chạy bộ là để rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi thời tiết môi trường. Các bài tập trên máy chạy bộ rất dễ học, người già và trẻ em đều có thể học được. Máy chạy bộ có nhiều mức giá khác nhau, xét về cấu tạo được chia làm hai loại là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện.

Máy chạy bộ điện trên thị trường hiện nay rất phổ biến. Máy chạy bộ điện có đầy đủ các chức năng và dần trở thành dòng chủ đạo trên thị trường máy chạy bộ. Vậy chúng ta nên bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào? Cùng xem cách bảo quản máy chạy bộ sau đây nhé.

cách bảo quản máy chạy bộ

Cách bảo quản máy chạy bộ

Xem top máy chạy bộ hiện đại nhất hiện nay tại đây

1. Cách bảo quản máy chạy bộ – Vệ sinh máy

Thường xuyên lau sạch bụi để bảo vệ sự sạch sẽ của bộ phận lắp ráp. Đảm bảo làm sạch các bộ phận tiếp xúc ở cả hai bên của băng chạy để giảm sự tích tụ các mảnh vụn dưới băng chạy. Đảm bảo giày thể thao sạch sẽ, tránh để các vật lạ vào dây chạy, bo mạch. Bạn có thể vệ sinh đai chạy bằng xà phòng và giẻ lau, không sử dụng các chất tẩy rửa. Sau mỗi lần sử dụng máy chạy bộ nên lau khô tay cầm và mồ hôi trên đai chạy.

2. Sử dụng dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn chống tĩnh điện đã được bôi giữa ván chạy và dây curoa trước khi xuất xưởng. Người dùng thông thường nên tra dầu bôi trơn máy chạy bộ đi kèm theo máy một lần vào giữa dây curoa và ván chạy sau khi máy chạy được 100 giờ.

cách bảo quản máy chạy bộ

Dùng dầu bôi trơn

3. Điều chỉnh đai chạy thường xuyên là cách bảo quản máy chạy bộ

Cách bảo quản máy chạy bộ tiếp theo là điều chỉnh dây đai chạy. Để máy tập chạy bộ hoạt động tốt hơn thì cần phải điều chỉnh đai chạy ở trạng thái tốt nhất. Vì chúng ta thường sử dụng chân trái và phải không nhất quán khi chạy nên đôi khi dây đai chạy sẽ bị lệch.

Nếu đai chạy lệch sang phải, hãy xoay bu lông điều chỉnh bên phải theo chiều kim đồng hồ trong 1/2 vòng. Sau đó xoay bu lông điều chỉnh bên trái ngược chiều kim đồng hồ 1/2 vòng. Nếu dây curoa chạy bên trái thì hãy thực hiện ngược lại.

4. Bảo dưỡng thanh thủy lực hàng ngày

Để tăng tuổi thọ sử dụng của thanh thủy lực thì nên gia cố định kỳ 1 tháng 1 lần. Cách làm là: Dùng cờ lê vặn chặt ốc trên thanh thủy lực, đồng thời dùng dầu nhớt bôi trơn thanh thủy lực. Đây là 1 trong những cách bảo quản máy chạy bộmà bạn cân lưu ý.

cách bảo quản máy chạy bộ

Bảo dưỡng thanh thủy lực

5. Chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng máy chạy bộ?

  • Đảm bảo xác nhận rằng máy chạy bộ đã được lắp đặt đúng trước khi sử dụng.
  • Khi sử dụng máy chạy bộ điện nhớ nối đất nguồn điện tránh trường hợp rò rỉ điện, hỏng dây nguồn. Hãy thông báo cho nhà sản xuất để sửa chữa kịp thời nhé.
  • Không nên đặt máy chạy bộ điện ngoài ban công nơi bị mưa, nắng chiếu vào. Khi đặt máy không được đặt lên thảm để không ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí của nắp đáy máy chạy bộ.
  • Máy chạy bộ điện hoạt động bằng động cơ Mô tơ truyền động. Vì vậy khi sử dụng máy chạy bộ điện bạn nhớ không mặc quần áo quá dài và vô tình kéo vào máy chạy bộ. Nguy hiểm sẽ xuất hiện trong động cơ.
  • Khi khởi động máy chạy bộ điện, mọi người không nên đứng trên đai chạy, nếu không sẽ bị ngã. Khi khởi động không được điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ quá nhanh, như vậy sẽ nguy hiểm hơn.
  • Khi không sử dụng máy chạy bộ, bạn nhớ rút phích cắm điện của máy chạy bộ ra nhé.
  • Khi sử dụng máy chạy bộ, không nên để tốc độ quá nhanh, và cố gắng không chạy quá lâu. Thời gian tập tốt nhất là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.
  • Nhớ nghỉ ngơi và thư giãn sau khi tập trên máy chạy bộ. Do chạy và đi bộ được hình thành một cách thụ động nên từ biểu hiện của động tác gần giống như chạy hay đi trên mặt đất thông thường. Nhưng xét về sức người thì chạy và đi trên máy chạy bộ điện tiết kiệm được một bước và kéo dài hơn so với với hành động chạy và đi bộ thông thường.
cách bảo quản máy chạy bộ

Chú ý đến cách dùng máy chạy bộ

  • Phụ nữ cố gắng không chạy thể dục trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và hai tháng sau khi sinh.
  • Tốt nhất nên nhờ người lớn hướng dẫn cách tập chạy bộ cho trẻ em. Kiểm soát chặt chẽ lượng vận động để tránh mệt mỏi quá độ ảnh hưởng đến sự phát triển.

Hãy nắm cách bảo quản máy chạy bộ đúng để máy được bền và đẹp. Máy chạy bộ có nhiều thương hiệu, nói chung là thiết bị cao cấp hơn dành cho phòng tập gym và gia đình. Chúng sử dụng động cơ để truyền động dây đai chạy bộ giúp người tập có thể chạy hoặc đi bộ thụ động với nhiều tốc độ khác nhau. Do chạy và đi bộ được hình thành một cách thụ động nên từ biểu hiện của động tác gần giống như chạy hay đi trên mặt đất thông thường. Nhưng chúng giúp bạn lợi hơn về sức lẫn an toàn khi tập tại nhà.