Các bài tập yoga tăng chiều cao dành cho mọi lứa tuổi

bài tập yoga tăng chiều cao

Các bài tập yoga tăng chiều cao là các cách tập yoga để cải thiện cho sức khỏe và chiều cao vượt trội. Khi bạn đạt được chiều cao như mong đợi không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể dục thể thao đúng cách. 

Khái niệm tập luyện thể dục thể thao để phát triển chiều cao 1 cách toàn diện không còn là điều mới mẻ với mọi người. Bạn có thể chọn môn bơi lội, bóng rổ để tăng chiều cao. Bên cạnh các môn thể thao tăng chiều cao này còn có yoga nữa.

Đây là môn còn mới với mọi người đặc biệt hơn khi còn tăng chiều cao của bạn. Nghe có vẻ lạ và khó tin nhỉ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bài tập yoga tăng chiều cao qua bài viết chia sẻ kiến thức về sức khỏe và hình thể này nhé. Không chỉ riêng ở tuổi dậy thì, thì người trưởng thành vẫn có cơ hội tăng thêm chiều cao khi kiên trì luyện tập yoga. Cùng tìm hiểu tập yoga để tăng chiều cao nhé.

Các bài tập yoga tăng chiều cao như bên dưới

Mục lục

1. Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế thiền hoa sencác bài tập yoga tăng chiều cao

Các bài tập yoga tăng chiều cao – tư thế thiền hoa sen

Tư thế này rất là đơn giản, các bạn có thể thực hiện 1 cách dễ dàng mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể, giúp cho bạn nâng cao sự tập trung.

Khi tập ở tư thế này bạn cần kết hợp với việc hít thở sâu để máu huyết được lưu thông tốt hơn.

Thiền hoa sen giúp cho lưng thẳng và các đốt sống được thư giãn. Các bạn có thể tập động tác này mỗi ngày vào mỗi buổi tối khoảng 20 phút để giúp bạn ngủ ngon hơn.

Các bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế thiền hoa sen như sau:

  • Bước 1: Ngồi trên thảm tập với tư thế bắt chéo chân hoặc chân của bạn xếp bằng, luôn giữ lưng thẳng.
  • Bước 2: Khép từ từ hai bàn tay để trước ngực, nhắm lúc này mắt, hít thở sâu trong 5 nhịp.
  • Bước 3: Từ từ nâng hai tay bạn qua đầu và đặt hạ xuống trên hai đầu gối. Hít thở 1 cách nhịp nhàng trong 5 nhịp. Lặp lại động tác này từ bước 1.

Tập yoga là một trong các cách giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều bài tập khác để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển chiều cao như chạy bộ.

Một chiếc máy chạy bộ đa năng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tập luyện các bài tập chạy tăng chiều cao và nâng cao sức khỏe, cũng như các bài tập hỗ trợ khác. Nếu bạn đang phân vân và lo ngại về chi phí để có thể sở hữu một thiết bị hỗ trợ đắc lực này. Mời bạn xem qua video giới thiệu Top 5 máy chạy bộ điện giá rẻ đáng mua nhất ngay dưới đây nhé!

2.2. Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế em bé đang ngủ

các bài tập yoga tăng chiều cao

Các bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế em bé

Tư thế em bé đang ngủ trong các bài tập yoga tăng chiều cao giúp toàn thân bạn luôn được thư giãn.

Tư thế này còn giúp cơ thể bạn lưu thông máu lên não tốt hơn nhiều, làm dịu hệ thần kinh. Các động tác đó còn giúp cho hông, đùi, phần lưng dưới luôn được thư giãn.

Các bạn có thể tập tư thế này mỗi ngày, mỗi lần tập 20 phút hoặc bạn kết hợp với cùng những bài tập khác. Cách tập thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tư thế chuẩn bị là qùy hai đầu gối trên thảm tập, giữ lưng luôn thẳng.
  • Bước 2: Gập đầu gối bạn lại, cúi đầu xuống sát sàn nhà, hai tay lúc này đưa về phía trước đầu, thở ra.
  • Bước 3: Thu tay bạn lại và thẳng lưng để trở về bước 1, từ từ bạn hít vào. Lặp lại động tác này nhiều lần.

2.3. Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế con mèo

Các bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế con mèo này giúp tăng chiều cao cho mọi người. Thực hiện tư thế này giúp các bạn được thư giãn, giảm sự stress và căng thẳng. Đồng thời, những động tác của tư thế này sẽ giúp cho xương cột sống của bạn được giãn ra và giúp kích thích cho việc tăng chiều cao.

Bạn nên tập tư thế này mỗi ngày từ 10-12 phút. Cách tập là:

  • Bước 1: Chống đầu gối của bạn và hai tay xuống sàn, luôn giữ thẳng lưng.
  • Bước 2: mắt nhìn trên trần nhà, ngửa đầu về phía sau lưng, và kết hợp hít sâu.
  • Bước 3: Bạn thở ra và cúi đầu của mình hướng xuống đất. Nâng cột sống của bạn vòng lên giống như lưng của tư thế con mèo.

Xem thêm: Những cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì an toàn nhất

2.4. Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế chiến binh

các bài tập yoga tăng chiều caoCác bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế chiến binh

Các bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế chiến binh đặc biệt được rất nhiều bạn nam yêu thích. Tư thế chiến binh này giúp cho các cơ quan bụng hoạt động tốt hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu tốt chất dinh dưỡng hơn nhờ thế tăng thêm cao lớn và khỏe mạnh.

Bạn tập động tác này các mỗi buổi sáng khoảng 20 phút. Cách tập như sau:

Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân dang rộng hơn vai.

Bước 2: Khuỵu đầu gối bên phải xuống, chân trái giữ thẳng, xoay mắt cá chân của bạn về phía bên phải. 

Bước 3: Hai tay lúc này dang rộng sang ngang, đầu đã hướng về phía bên phải, giữ tư thế này từ 3-5 giây sau đó đổi bên.

Kết hợp các bài tập yoga tăng chiều cao đúng cách với 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học thì chiều cao của bạn sẽ phát triển tự nhiên nhanh chóng. Thường xuyên tập luyện yoga còn giúp tinh thần của bạn thêm thoải mái và thư giãn, tránh các căng thẳng và stress hiệu quả.

Bạn nên kết hợp với máy chạy bộ Elipsport, ghế massage toàn thân của Elipsport để có 1 sức khỏe hoàn hỏa. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm hãy truy cập website maychayboelip.com hoặc gọi ngay đến 1800 6854 để được giải đáp chi tiết các chính sách bán hàng.

Đến trực tiếp cửa hàng Elipsport để được tư vấn nhiệt tình và trải nghiệm tất cả các sản phẩm. Xem địa chỉ và chỉ đường hệ thống 121 showroom của Elipsport trên toàn quốc ngay bên dưới.