Các bài tập tăng chiều cao tại nhà nhanh nhất

bài tập tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao là điều quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và của các bậc phụ huynh. Chiều cao có thể nói khá quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Có nhiều em thì chiều cao phát triển rất tốt trong khi đó có những em thì không cao được bao nhiêu.

Bạn luôn muốn con mình sẽ có 1 chiều cao lý tưởng như bạn hằng mong ước, nữ phải từ 1m70 trở lên nam phải từ 1m80 trở lên. Điều đó có thể chứ vì hiện giờ kinh tế phát triển, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì tại sao không nào? Tuy nhiên, thì vẫn còn những bạn có chiều cao rất khiêm tốn. Mặc dù, cha mẹ đã cho con tập các môn tăng chiều cao ngay từ nhỏ cho ăn uống sữa ngoại rồi. Bạn hãy yên tâm Elipsport sẽ giúp bạn các bài tập tăng chiều cao  để cải thiện chiều cao của bạn 1 cách đáng kể. Xem ngay các cách tăng chiều cao tại nhà qua bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe này nhé.

Tăng chiều cao thực hiện có hiệu quả tốt nhất là tuổi dậy thì. Vậy nên, cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì sẽ đạt kết quả cao với Các bài tập tăng chiều cao cho nam và nữ này.

Mục lục

1. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

các bài tập tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao – Bài tập rắn hổ mang

Bài tập này sẽ có tác dụng kéo dài cột sống, giúp cơ thể bạn dẻo dai, linh hoạt và từ đó thúc đẩy cho các sụn giữa các đốt sống phát triển.

Bạn nằm trên thảm tập của mình hoặc dưới sàn, mặt  úp xuống đất, 2 lòng bàn tay đặt trên sàn nhà, rộng bằng vai. Bắt đầu bạn nâng cột sống lên bằng cách chống tay và uốn người, đầu với cằm của bạn hướng lên trên, bạn nâng cằm lên càng cao thì càng tốt. Thực hiện bài tập này từ 3 – 4 lần liên tục và mỗi lần lặp lại thì kéo dài từ 5–30 giây.

2. Bài tập tăng chiều cao – Cuộn người kiểu Pilates

Đây là 1 bài tập trong các bài tập tăng chiều cao giúp bạn kéo giãn xương sống và tăng thêm chiều cao.

Bạn nằm duỗi thẳng người và chân trên thảm tập hoặc sàn nhà, hai tay bạn để dọc thân người, lòng bàn tay hướng úp xuống. Sau đó bạn từ từ đưa hai chân lên và uốn cong lên về phía đầu sao cho mũi chân luôn chạm sàn. Chú ý khi bạn mới tập không nên sốt ruột quá nếu mũi chân chưa chạm được sàn, bạn phải tập nhiều bạn mới thực hiện bài tập này một cách đơn giản và sẽ nhận được tác dụng tích cực để tăng chiều cao.

3. Bài tập tăng chiều cao – Bài tập giãn cơ

các bài tập tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao – Bài tập giãn cơ

Bạn ngồi thẳng lưng mông chạm sàn nhà, hai chân mở rộng ra theo hình chữ V. Hai tay mở rộng bằng vai, để song song và giơ ra trước mặt. Tiếp đó, bạn vươn người mình ra phía trước và cố gắng hết sức sao cho hai bàn tay chạm vào ngón chân.

Khi bạn có thể chạm được vào đầu ngón chân, hoặc thậm chí còn đưa tay ra xa hơn nữa, khi đó thì bạn sẽ giúp cột sống của bạn đã được gập lại ở mức tối đa, nó sẽ giúp kích thích phát triển chiều cao. Nên thực hiện bài tập này từ 3 – 4 lần liên tiếp với mỗi lần căng giữ trong 10–15 giây để có hiệu quả tốt nhất. 

4. Bài tập bơi trên cạn – Bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập tăng chiều cao trong đó có bơi trên cạn. Để các bạn thực hiện bài tập này bạn đặt bụng mình xuống 1 mặt phẳng, cơ thể bạn hoàn toàn được mở rộng, đặt cánh tay bạn thẳng trước mặt với lòng bàn tay úp hướng xuống sàn nhà. Sau đó bạn nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải của mình.

Bạn giữ chân thẳng, nâng chân phải lên khỏi mặt đất cao hết sức có thể và bạn giữ tư thế đó tối thiểu 10 giây. Bài tập sẽ càng hiệu quả hơn nếu bạn có thể cố gắng để duy trì trong 20 giây và sau đó bạn lặp lại với tay, chân còn lại. 

5. Bài tập nhảy dây – Một trong các bài tập tăng chiều cao vô cùng hiệu quả

các bài tập tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao – Bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây sẽ giúp cho cơ bắp của bạn duỗi thẳng ra, nó tác động lên khung xương toàn cơ thể, làm tăng cường sự phát triển của lớp sụn và giúp bạn tăng chiều cao cũng như cải thiện được vóc dáng.

Để nhảy dây có hiệu quả giúp cho tăng chiều cao, bạn nên nhảy dây từ 20 – 30 phút/ lần tập với tốc độ là 60 – 70 lần nhảy/phút. Với bài tập này trong các bài tập tăng chiều cao, bạn có thể nhảy dây với hai chân hoặc nhảy từng chân 1.

Đây là các bài tập tăng chiều cao cho các bạn. Bạn nên tập luyện thường xuyên và phải kiên trì mới có kết quả tốt. Bạn cũng có thể cải thiện chiều cao của mình khi tập với máy chạy bộ, xe đạp tập của Elipsport thông qua website maychayboelip.com hoặc tổng đài 18006854 bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm, tính năng và công dụng tuyệt vời của nó.

Tham khảo ngay Top 5 máy chạy bộ được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay qua video này nhé.

Bạn có thể đến ngay cửa hàng Elipsport trên toàn quốc để được trải nghiệm sản phẩm với các tính năng hiện đại. Xem địa chỉ 121 showroom của Elipsport trên toàn quốc.