Các bài tập gym cho người trung niên

Các bài tập gym cho người trung niên 1

Các bài tập gym cho người trung niên như thế nào là phù hợp nhất? Khi đã có tuổi, việc luyện tập cũng sẽ khác đi nhiều. Chính vì vậy mà bất cứ ai cũng cần phải biết được một số bài tập phù hợp nhất với lứa tuổi và tình trạng thể chất của mình.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập gym dành riêng cho người trung niên. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện theo mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những khác biệt ở sức khỏe lẫn hình thể.

Mục lục

1. Bài tập nâng tạ – các bài tập gym cho người trung niên

Một trong các bài tập gym cho người trung niên đó chính là nâng tạ tay. Theo ý kiến của rất nhiều chuyên gia trị liệu, tập tạ giúp người tập vận động toàn bộ cơ thể tốt hơn. Thay vì ta chỉ tập trung vào một nhóm cơ tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi nâng tạ, tốt hơn hết bạn không nâng mức tạ quá cao để có thêm áp lực tác động trong cả ngày. Để tránh cảm giác đau khi căng cơ lặp đi lặp lại, hãy thử kết hợp nhiều bài tập tạ liên quan đến các động tác phức tạp hơn.

Ngồi xổm tập tạ là bài tập yêu thích của nhiều người để có thể xây dựng cơ bắp. Chúng sẽ tăng cường sức mạnh cho phần dưới của cơ thể bạn. Hãy bắt đầu với một động tác dễ dàng nhất và sử dụng thêm ghế để hỗ trợ nếu cần. Bạn lúc này có thể ngồi xổm và tập thể dục với mức tạ vừa phải để tăng cường sức khỏe. Đối với hình thức tập luyện này, bạn hoàn toàn có thể tập tạ tay tại nhà. Không cần trang bị đai thể thao thấm hút vùng trán và tập luyện thoải mái mà không cần phải đến phòng tập!

Các bài tập gym cho người trung niên

Bài tập nâng tạ

2. Bài tập Plank

Plank chính là một bài tập gym cho người trung niên cực kỳ hiệu quả. Bài tập gym này có tác dụng rất tốt bởi lẽ nó sẽ ngay lập tức khiến cơ thể bạn có những thay đổi. Các cơ của bạn để duy trì sự ổn định tổng thể của phần lõi (phần core). Do đó mà người trung niên rất cần tập plank thường xuyên.

Chìa khóa tập luyện hữu hiệu ở đây là bạn nắm vững tư thế plank cơ bản. Bởi vì đây là một trong những động tác gần như là tốt nhất để củng cố phần cơ cốt lõi. Chỉ sau khi mà bạn học được cách tập luyện chính xác thì bạn mới cần chuyển sang các biến thể phức tạp hơn.

3. Bơi lội – bài tập dành cho người trung niên

Ít ai biết rằng bơi lội cũng là một bài tập gym hữu hiệu dành cho người trung niên. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một mũi tên để đạt được nhiều mục đích. Đồng thời là góp phần nâng cao sức khỏe tuyệt vời. Bơi giúp chúng ta giảm căng thẳng và nâng cao cơ bắp. Mặt khác, bơi lội sẽ khiến mọi cơ trên cơ thể bạn phải hoạt động. Đây chính là một bài tập hoàn hảo nếu như bạn không thích phải đổ mồ hôi quá nhiều. Bơi lội rất tốt bởi vì nước giúp bạn mát mẻ mặc dù nhịp tim tăng lên. Bạn nên bơi trong vòng 20 – 30 phút tùy theo tình trạng sức khỏe của mình. Khi bơi, bạn được hưởng các lợi ích sức khỏe tương tự như khi chạy bộ 40 – 50 phút đấy!

Ngoài ra, chọn đi bơi cũng không tốn nhiều chi phí. Tất cả những gì mà bạn cần đó là một bộ đồ bơi tốt, thêm kính bơi, mũ bơi. Việc đi bơi giúp bạn có thể tận hưởng niềm vui nếu đi cùng con cái hoặc bạn bè.

Các bài tập gym cho người trung niên

Bơi lội là phương pháp tập luyện hữu hiệu

Xem thêm: Tập gym có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta?

4. Nâng chân sang hai bên

Đây là bài tập gym cho người trung niên rất tốt để tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng hông, đùi, lưng và mông. Ví dụ, bạn có thể đứng và dựa vào ghế để có thể giữ thăng bằng hoặc nằm trên sàn. Sau đó bạn nhấc một chân sang một bên, cố giữ thẳng lưng và hơi uốn cong chân còn lại để làm điểm tựa.

Giống như với bất kỳ bài tập nào, bạn đừng quá vội vàng. Thực hiện tất cả các chuyển động một cách thật chậm. Trong khi ở tư thế này, bạn đưa chân của bạn từ từ trở lại. Sau đó tiếp tục áp dụng các phương pháp tập luyện tương tự. Chỉ khác ở đây là bạn nhấc một chân ra sau và không cúi người về phía trước.

5. Đi bộ từ gót chân đến mũi chân

Đi bộ, chạy bộm cũng là một bài tập thể dục tuyệt vời cho nam giới tuổi trung niên. Cách bạn đi bộ như thế nào thật ra rất quan trọng đối với chức năng cơ và hiệu quả năng lượng tổng thể. Đối với con người chúng ta, việc đi bộ từ gót chân đến ngón chân là cách hiệu quả nhất. Khi mà bạn chạm đất bằng ngón chân sẽ tốn năng lượng gần gấp đôi so với khi bạn chạm đất bằng gót chân.

Ngoài ra, nếu như bạn chăm chỉ đi bộ từ ngón chân đến gót chân, bạn sẽ làm giảm mức độ áp lực của gân Achilles và các cơ liên kết dưới đầu gối với gót chân). Bởi chúng sẽ không phải hoạt động nhiều.

Các bài tập gym cho người trung niên

Đi bộ đúng cách

Trên đây là các bài tập gym cho người trung niên rất tốt. Tập luyện là một vấn đề quan trọng dù cho bạn đang ở trong độ tuổi nào. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!