Các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

Các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym 1

Khi bước đến phòng gym các chị em không khỏi ngơ ngác không biết tập luyện như thế nào là đúng kỹ thuật, chỉ biết thực hiện theo những gì mình thấy, nhất là các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym. Hôm nay Maychayboelip sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập cơ bản, đúng kỹ thuật để nhanh chóng lấy lại vòng eo săn chắc. Nào, chúng ta cùng bắt đầu.

Bụng là bộ phận dễ tích tụ mỡ, nhất là bụng dưới khu vực khó giảm mỡ nhất, thủ phạm khiến bạn chưa sở hữu được các cơ bụng rõ nét. Ngay bây giờ hãy cùng các huấn luyện viên của Maychayboelip thực hiện các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym để có cơ bụng đẹp như mơ.

Mục lục

1. Nguyên nhân khiến vòng 2 không được thon gọn

 • Ăn uống thực phẩm có đường: Theo các cuộc khảo sát đã chỉ ra mối quan hệ giữa lượng đường hấp thụ so với mỡ thừa ở bụng. Đường được thêm nhiều vào món ăn là nguyên nhân gây ra mỡ bụng. Cách tốt nhất là hãy hạn chế ăn ít nhất có thể vì đường có thể gây béo bụng cho bạn lúc nào không hay. Nếu thường xuyên áp dụng các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bạn sẽ lấy lại được vòng eo thon gọn như mong muốn.
 • Sử dụng đồ uống có cồn: “ Bụng bia” có lẽ là từ không còn quá xa lạ, vừa nghe qua là biết chúng có hại như thế nào, ngoài ra với lượng cồn cao có thể dẫn đến các bệnh như viêm gan, các vấn đề về sức khỏe rất nguy hiểm.

Sử dụng đồ uống có cồn gây béo bụng

Sử dụng đồ uống có cồn gây béo bụng

 • Không tập thể dục: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng kích thước vòng 2 không ngừng tăng lên, bên cạnh đó việc ngồi một chỗ sẽ khiến bụng bạn gánh chịu hậu quả nặng nề. Cho dù có ăn kiêng khem nhưng không vận động thì phần trăm đạt được hiệu quả một cơ thể xinh đẹp là vô cùng khó khăn. Những bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym cực kỳ thích hợp với những trường hợp này.
 • Căng thẳng: Đây là một trong những tác nhân khiến các chị em bị tăng chất béo ở bụng. Mỗi khi căng thẳng chị em có thói quen ăn món mình thích khiến cho việc sở hữu một vòng eo thon gọn trở nên xa vời.
 • Bị thiếu ngủ: Thiếu ngủ làm tăng khả năng đưa ra sự chọn lựa thực phẩm không lành mạnh vào ngày hôm sau. Cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng để tập luyện. Mất ngủ gây rối loạn trao đổi chất và ảnh hưởng đến lượng mỡ được đốt cháy.

trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến bạn bị béo bụng. Trước khi đi vào nội dung chia sẻ về các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym. Nếu bạn có hứng thú với bộ môn yoga, rèn luyện thể chất và tinh thần hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước cũng vô cùng hiệu quả.

Không tập thể dục là nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng

Không tập thể dục là nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng

2. Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

2.1 Les raise

Đây là bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym cơ bản, tác động lên cơ chéo bên cạnh eo. Bạn có thể áp dụng bài tập này ở phòng gym hoặc ở nhà đều được.

Les raise,Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

Les raise – Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

Cách thức thực hiện:

 • Đầu tiên bạn nằm ngửa trên mặt sàn, hai tay đặt dọc theo cơ thể
 • Kế tiếp là từ từ nâng hai chân lên cho vuông góc với cơ thể và giữ tư thế đó trong vài giây
 • Sau đó hạ chân xuống quay về lúc đầu, thực hiện động tác này lặp lại từ 10 – 15 lần.

2.2 Flat Oblique Crunch

Bài tập được coi là hiệu quả nhất trong tất cả các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym, giúp hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Chú ý khi tập bạn phải giữ cho lưng thẳng với mặt sàn với tốc độ chậm hoặc trung bình.

Các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym 2

Flat Oblique Crunch – Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym.

Cách thức thực hiện:

 • Bước đầu tiên là nằm ngửa trên mặt sàn, tay phải để sau đầu, tay trái đặt lên bụng, nâng đầu gối tạo thành một góc nghiêng 90 độ với mặt sàn
 • Nâng đầu và vai bạn lên khỏi mặt sàn sao cho khủy tay trái chạm vào đầu gối phải, giữ trong vài giây.
 • Quay về vị trí ban đầu và làm tương tự với bên kia. Lặp lại động tác này mỗi bên 15 lần.

2.3 Plank

Plank là bài tập kinh điển trong các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym.

Plank,Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

Plank – Bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym

Cách thức thực hiện:

 • Giống như tư thế của bài tập hít đất, nằm úp người trên sàn
 • Hai khủy tay chống trên mặt sàn giữ trọng lượng cơ thể
 • Các đầu ngón chân của hai chân chống trên mặt sàn và mở rộng vừa phải
 • Sau đó nâng cơ thể lên tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân
 • Giữ tư thế này lâu nhất có thể. Lặp lại động tác này 3 – 5 lần

Từ những chia sẻ kiến thức về nguyên nhân gây béo bụng cũng như các bài tập bụng dưới cho nữ tại phòng gym vừa rồi của Maychayboelip chắc chắn sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích cho các chị em trong công cuộc lấy lại vòng eo con kiến. Còn chần chờ gì nữa hãy bỏ ngay những thói quen xấu và áp dụng các bài tập luyện này ngay nhé.