Các bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 dành cho nữ

Nâng tạ giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả

Bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 đang nhận được sự quan tâm rất lớn, nhất là các chị em phụ nữ. Để biết được bài tập nào phù hợp và mang lại hiệu quả cho bản thân, hãy cùng Maychayboelip đến với bài viết sau đây để có được những bài tập thích hợp nhất dành cho mình.

Hiện nay, nhờ vào những bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 mà phái nữ có thể sở hữu cho mình một thân hình cân đối. Tuy nhiên, vì nhiều vấn đề khách quan cũng như chủ quan nên không phải ai cũng có nhiều thời gian để tự chăm sóc cho bản thân mình. Để hỗ trợ đồng thời giúp bạn giải quyết vấn đề trên, bạn có thể tham khảo bài tập tăng vòng 1 giảm vòng 2 sau đây.

Mục lục

1. Những bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 đơn giản, hiệu quả

1.1. Bài tập thể dục tăng vòng 1 hiệu quả

Hít đất (chống đẩy) – Bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2

Đây là phương pháp dễ thực hiện mà bạn có thể tập luyện ngay tại nhà, ở bất kỳ thời gian nào mình muốn. Việc thực hiện cũng rất đơn giản, bạn dùng 2 tay giang rộng bằng vai đồng thời dùng 2 mũi chân để chống và nâng cao cơ thể vừa phải. Sao cho đầu, thân, chân tạo thành một đường thẳng. Sau đó, thực hiện động tác chống đẩy kết hợp hít thở đều đặn, mỗi lần thực hiện từ 10 – 15 lần. Bài tập này nếu thực hiện đúng, vòng 2 của bạn cũng sẽ giảm đáng kể và trở nên săn chắc hơn. Chính vì vậy, đừng quên áp dụng bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 này.

Chống đẩy mang lại hiệu quả cao khi tập luyên.

Chống đẩy mang lại hiệu quả cao khi tập luyên

Nâng, đẩy tạ – Bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2

Bài tập giúp cải thiện vòng 1 nhanh chóng, mang đến cho bạn vòng 1 săn chắc, đầy đặn hơn. Để thực hiện bạn có thể nằm đẩy tạ hoặc đứng nâng tạ tùy vào từng người mà chọn cho mình cách tập khác nhau. Khi nằm đẩy tạ bạn nên kiếm cho mình một chiếc ghế có thể điều chỉnh được độ dốc giống trong phòng gym, nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Khi tập chỉnh ghế nghiêng từ 45 – 60 độ, dùng tạ 2 – 5kg, thực hiện động tác nâng tạ kết hợp với nhịp thở đều để duy trì sức bền cho bản thân.

Thực hiện như vậy 15 lần mỗi hiệp. Để nâng cao hơn bạn có thể dùng cho mình đòn tạ từ 1,2 – 1,5m cùng với đó bánh tạ từ 5 – 10kg tùy vào thể trạng của bản thân mà lựa chọn. Khi thực hiện đặt tay rộng bằng vai, thẳng tay, cuối người nhẹ nhàng kéo đòn tạ lên từ từ cho đến khi thẳng lưng. Đồng thời, giữ như vậy từ 5 – 10 giây dựa vào sức chịu đựng của bản thân để tập luyện. Cứ như vậy thực hiện từ 10 – 15 lần.

Nâng tạ giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả.

Nâng tạ – Bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 hiệu quả

1.2. Bài tập thể dục giảm vòng 2 hiệu quả

Chúng ta thường tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tập gym nhằm nâng cao sức khỏe cũng như mong ước có một thân hình hoàn hảo. Nhưng việc đến phòng gym hằng ngày thì không phải ai cũng có thể làm được. Vì công việc gia đình hay công sở làm cho việc tập luyện bị gián đoạn, dẫn đến quá trình tập luyện không được liên tục, kết quả không được như mong muốn.

Vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất mà lại không tốn quá nhiều tiền bạc, tự chủ thời gian bạn chỉ cần một chiếc thảm và luyện tập ngay tại nhà của mình. Sau đây là một số bài tập tại nhà giúp giảm vòng 2 hiệu quả.

  • Bài tập Mountain Climber: chúng ta có thể nhận thấy đây là bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 hiệu quả nhất chỉ trong một thời gian ngắn. Để thực hiện bạn dùng một tấm thảm, tạo tư thế như động tác chống đẩy nhưng phần hông hơi cao hơn. Sau đó, co một chân và đá về phía trước vừa phải, thực hiện luân phiên giữa 2 chân. Lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần tùy vào thể trạng của bạn.

         Bài tập tăng vòng 1 giảm vòng 2 nhanh chóng - Mountain Climber

Bài tập tăng vòng 1 giảm vòng 2 nhanh chóng – Mountain Climber

  • Bài tập Plank Jack: hầu hết mọi người ai cũng biết động tác plank, nhưng plank jack sẽ là bài tập nâng cao hơn giúp giảm vòng 2 hiệu quả hơn. Chúng ta cũng thực hiện thao tác giống với chống đẩy trên thảm. Nhưng hai tay đặt thành một góc vuông, đồng thời gian rộng chân sau đó đưa về lại vị trí cũ. Lặp lại động tác này từ 10 -15 lần.

Ngoài những bài tập giảm mỡ vòng 2 chia sẻ trên đây. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước nếu bạn có hứng thú với bộ mon yago nhé.

fĐộng tác nâng cao Plank Jack giúp vòng 2 thon gọn

Động tác nâng cao Plank Jack giúp vòng 2 thon gọn

2. Lưu ý đối với bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2

Tuy chỉ là những động tác đơn giản, tập ngay tại nhà nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng ổn định, nhằm mang lại hiệu quả cũng như tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình luyện tập.

  • Ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Tập ở mức độ vừa phải, phù hợp với sức của mình, nâng dần mức tập luyện khi thấy bản thân đã quen với nhịp tập luyện.
  • Không nên hấp tấp, vội vàng vì dễ dẫn tới tập sai cách tốn thời gian nhưng hiệu quả lại không cao. Đồng thời, có thể xảy ra những chấn thương không đáng có.
  • Khi tập luyện điều chỉnh nhịp thở cho phù hợp, tránh tình trạng thở không đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qua bài chia sẻ kiến thức giảm cân và thể hình viết trên, hy vọng bạn đã có được những bài tập thể dục tăng vòng 1 giảm vòng 2 dành cho nữ hiệu quả. Để sở hữu cho mình một thân hình đáng mơ ước thì việc tập luyện thường xuyên, đều đặn là rất cần thiết. Mong rằng bạn sẽ sớm chinh phục được con đường sức khỏe cũng như có được vóc dáng mà mình đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng tại Maychayboelip để nâng cao hiệu quả tập luyện cho mình.