Bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao nhanh chóng

bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao chắc chắn sẽ giúp các bạn có được vóc dáng và thể hình ưng ý .Tăng chiều cao và đồng thời giảm cân chính là nhu cầu của thể chất đối với nhiều người. Nhất là khi bạn đang trong độ tuổi dậy thì.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm giúp tăng chiều cao và giảm cân qua bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe sau và bạn sẽ có được những thông tin đắt giá!

Mục lục

Có thể vừa tăng chiều cao vừa giảm cân cho cơ thể được không?

Có nhiều người luôn cho rằng nếu đã giảm cân thì không thể tăng chiều cao. Và ngược lại, nếu như bạn muốn tăng chiều cao thì sẽ rất khó để giảm cân. Vậy suy nghĩ này liệu rằng thực sự có đúng không? Hiện nay đã có cách nào hiệu quả để giúp chúng ta vừa giảm cân vừa tăng chiều cao?

Câu trả lời là có bạn nhé! Trên thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giảm cân trong khi muốn phát triển chiều cao. Đó chính là khi bạn áp dụng các bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao. Tuy nhiên, cách này hầu như chỉ hiệu quả nhất ở độ tuổi từ 22 trở xuống đối với nam giới và 20 tuổi trở xuống đối với nữ giới. Vượt quá ngưỡng tuổi này thì sẽ khiến cơ thể rất khó phát triển xương.

bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Có thể vừa tăng chiều cao, vừa giảm được không?

Bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Rèn luyện sức khỏe, thể chất là điều quan trọng dù bạn là bất cứ ai. Bài tập thể dục sau đây không chỉ giúp bạn đốt cháy calo giảm cân mà còn khiến chiều cao của bạn được cải thiện. Trong độ tuổi dật thì, hãy chăm chỉ tạo ra thói quen rèn luyện. Mỗi ngày, dành thời gian cho các bài tập này đều vô cùng có lợi. Tuy hiệu quả không thể đến nhanh chóng nhưng về lâu về dài, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Nhất là đối với những bài tập căng cơ, nhảy cao giúp kéo dài xương sống.

Các bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao bạn có thể áp dụng như sau:

 • Các bài tập thể dục bật cao, những môn như bóng rổ hay nhảy dây.
 • Duỗi cơ lưng và cơ tay, cơ chân. Bạn có thể áp dụng môn bơi lội.
 • Áp dụng luyện tập với mật độ thường xuyên sẽ nhanh thấy được hiệu quả.
 • Dùng ít nhất 1 tiếng một ngày để rèn luyện, tăng cường sức khỏe. Có thể tăng cường mức độ dần dần theo thời gian.
  bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

  Tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Tập giãn cơ để giảm cân và tăng chiều cao

Một vài tác động là cách tăng chiều cao mà không tăng cân. Bạn nên tập giãn cơ vào buổi sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Tác động của bài tập giúp bạn đứng vững hơn. Từ đó chiều cao được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Một số cơ chế giãn tác động mà bạn có thể thử bao gồm:

3.1. Động tác đứng thẳng – bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Bạn đứng thẳng, 2 chân song song sát nhau, 2 cánh tay nâng cao. Sau đó bạn từ ngăn cản người xuống sao cho bàn tay chạm vào các ngón chân đầu.

3.2. Động tác động cột sống (tác động rắn hổ mang)

Nằm xuống sàn, cánh tay đặt theo cơ thể. Sau đó, bạn dùng 2 tay để nâng ngực, còn đầu thì nhấc lên.

3.3. Động tác tư thế cây cầu

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên chiếu, hai tay chống lên người, hai tay đặt lên bụng. Sau đó, bạn bắt đầu uốn cong phần chân của bạn. Bàn chân của bạn đặt vững trên thảm. Dùng sức của chân và hông để đẩy xương chậu sao cho phần thân từ cổ đến đầu gối tạo thành một đường thẳng.

bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Động tác cây cầu

3.4. Động tác cúi đầu – bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Đây là một trong những tư thế yoga tăng chiều cao và giảm cân mà bạn không nên bỏ qua.

 • Đầu tiên, bạn nằm úp mặt xuống thảm tập, hai tay dang ngang, hai chân khép lại và chạm sàn.
 • Từ từ nhấc tay ra sau, đồng thời nhấc chân sao cho hai tay ôm lấy cổ chân.
 • Hít vào và thở ra đều đặn, đồng thời nâng người lên, cố gắng uốn cong lưng càng nhiều càng tốt. Đầu và cổ ngửa ra sau, hai chân nâng cao nhất có thể để cơ căng tối đa
 • Giữ yên tư thế này trong khoảng chừng 10 giây, lặp lại 5 – 6 lần.

Tập thể dục thể thao là cách tăng chiều cao và giảm cân hiệu quả

4.1. Bơi lội vừa giảm cân vừa tăng chiều cao hiệu quả

Bạn nên tập bơi ít nhất 1h/ngày và 5-6 ngày/tuần. Đó là điều kiện lý tưởng để bạn tăng chiều cao và giảm cân. Bơi lội là bài thể thao đòi hỏi bạn phải hoạt động với hầu hết các nhóm cơ chính trên cơ thể. Hình thức tập luyện cường độ cao này cũng đòi hỏi bạn phải sử dụng tất cả các bộ phận của cơ thể như chân, đầu, vai và cánh tay. Điều này khiến cơ thể đốt cháy calo và liên tục kéo căng. Vì vậy, muốn tăng chiều cao cần phải học và tập bơi.

4.2. Bóng rổ giúp bạn tăng chiều cao và giảm cân

bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao

Chơi bóng rổ

Bóng rổ cũng là môn thể thao thúc đẩy sự phát triển của tất cả các cơ trên cơ thể. Môn thể thao này mang đến cho người chơi sự dẻo dai, khéo léo, nhanh nhẹn, sức mạnh cũng như khả năng phục hồi. Khi cố gắng chơi bóng rổ thường xuyên, cơ thể của bạn bạn trở nên săn chắc và nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra, bóng rổ còn mang đến những động tác bật nhảy giúp tăng chiều cao rất tốt. Bộ môn này cũng giúp cải thiện khả năng tập trung và cung cấp đầy đủ máu cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Kết

Các gợi ý về bài tập thể dục giảm cân và tăng chiều cao vừa rồi chắc chắn sẽ giúp bạn mau chóng đạt được mục đích. Chúc bạn sẽ sớm có được cân nặng lý tưởng và chiều cao ấn tượng. Chia sẻ bài viết đến cho bạn bè, người thân của mình bạn nhé!