6 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập

yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập bao gồm những bài tập nào và cách thực hiện những động tác này như thế nào. Yoga là một bộ môn rất được nhiều người yêu thích và đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Vậy thì những bài tập đó là bài nào, cùng xem ngay qua bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe và làm đẹp dưới đây.

Yoga là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện trong việc cải thiện vóc dáng và sức khỏe của bản thân. Trong vô số những lợi ích mà yoga mang lại thì chúng ta có thể nhắc đến khả năng giảm vòng eo bánh mì của chúng ta rất hiệu quả và nhanh chóng. Vậy thì những bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập là những bài nào. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Mục lục

1. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế chiếc thuyền

Đây là tư thế được xem là bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất. Với những động tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tập theo dù chỉ mới làm quen với yoga cũng có thể dễ dàng thực hiện theo.

Với động tác này bạn sẽ gập chân ở vùng bụng sau đó được kéo căng sẽ khiến cơ bụng hoạt động liên tục, góp phần đánh tan mỡ thừa. Ngoài ra, động tác này còn giúp cơ thể điều tiết lượng axit trong dạ dày, cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp cơ bụng săn chắc hơn. Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy trải thảm yoga xuống sàn, sau đó thực hiện các động tác khởi động cơ bản của yoga.

Bước 2: Đặt lưng của bạn xuống sàn, cơ thể duỗi thẳng, hai tay đặt xuôi xuống 2 chân.

Bước 3: Sau đó từ từ co gối lại và gập vào bụng của bạn. Tiếp tục lấy hai tay của bạn ôm đầu gối và hãy để cho đùi của bạn áp sát vào bụng.

Bước 4:  Bạn hãy giữ tư thế này 30-60 giây kết hợp với việc hít thở thật sâu.

Bước 5: Cuối động tác bạn hãy từ từ duỗi thẳng chân ra, về lại tư thế như lúc ban đầu.  Sau đó hãy làm lại các động tác trên 5-10 lần.

Lưu ý

  • Với tư thế yoga này không nên áp dụng cho những người bị chấn thương đầu gối và thoát vị đĩa đệm.
  • Khi thực hiện động tác, bạn phải giữ hai tay và vai thư giãn, không nên cố dùng lực của cánh tay để nâng đầu gối của bạn.

yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập

Bài tập yoga tư thế chiếc thuyền

Với bài tập yoga giảm mỡ bụng này nếu tập luyện thường xuyên thì bạn sẽ sở hữu một vòng 2 thon gọn và săn chắc. Để tăng hiệu quả tập luyện việc kết hợp tập luyện cùng với máy chạy bộ ngoài giúp giảm mỡ bụng thì còn giúp bạn có một thân hình chắc khỏe và cân đối.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một máy chạy bộ cho mình và gia đình tập luyện thể thao. Bạn có thể xem video tư vấn cách chọn mua máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng ngay dưới đây.

2. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế rắn hổ mang

Với động tác này sẽ làm tác động lên vùng bụng của bạn làm bụng săn chắc hơn, tăng cường sức mạnh cho cơ bụng, động tác rướn người giúp cơ lưng dẻo dai hơn đồng thời giúp cho hệ xương cột sống lưng và cổ được linh hoạt hơn.

Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

  • Bước 1: Hãy nằm sấp xuống thảm yoga, 2 chân của bạn duỗi thẳng
  • Bước 2: Hít sâu vào ngực, tiếp theo bạn hãy nâng ngực lên, uốn cong người về phía sau, các ngón cân hãy ấn xuống mặt sàn.
  • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong 10-20 giây.
  • Bước 4: Thở ra và từ từ hạ cơ thể về vị trí ban đầu. Sau đó hãy lặp lại động tác này 15 lần.

bài tập tăng chiều caoBài tập yoga tư thế rắn hổ mang

3. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế plank

Đây là một trong những bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhất trong số các bài tập yoga giảm mỡ bụng trước. Nhưng đừng xem nhẹ nó. Hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Ngoài tác dụng giảm mỡ bụng, việc tập plank thường xuyên sẽ giúp cơ tay, vai, đùi săn chắc hơn.

Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bước1: Đặt người bạn nằm sấp xuống sàn, nâng hai tay của bạn sao cho hai tay tạo thành một góc vuông 90 độ so với mặt sàn, 2 đầu gối của bạn khi này chạm sàn

Bước 2: Từ từ hãy nâng đầu gối và toàn bộ phần cơ thể của bạn lên cách mặt sàn. Khi này bạn sẽ tiếp xúc với sàn thông qua 2 cánh tay và mũi chân.

Bước 3: Siết cơ bụng và cơ đùi. Sao cho gáy, mông và bắp chân tạo thành một đường thẳng.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 – 30 giây tùy bạn.

Bước 5: Đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác khoảng 5 lần.

bài tập yoga giảm mỡ bụng

 Bài tập plank giảm mỡ bụng

4. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế quả núi

Tư thế quả núi là bài tập lý tưởng giúp người tập khởi động, có tác dụng cải thiện lưu thông máu để sẵn sàng cho những tư thế khó tiếp theo.

Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bước 1: Tư thế đứng thẳng, gót chân hơi hướng ra ngoài, ngón chân cái chạm vào nhau. Tiếp theo, mở rộng cánh tay, mu bàn tay hướng vào trong.

Bước 2: Hít thở đều, kéo căng cột sống, sau đó bắt đầu kéo hai tay qua đầu, kéo căng.

Bước 3: Nâng chân lên và kiễng chân. Nhìn lên trần nhà. Lưu ý: Nếu không thể kiễng chân thì có thể đứng bằng cả bàn chân.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong vòng 20 – 30 giây, hít thở đều, từ từ thả lỏng rồi hạ chân xuống, lặp lại tư thế này khoảng 10 lần.

5. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế con lạc đà

Tư thế lạc đà là một trong những bài tập yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Các động tác của bài tập này đòi hỏi người tập phải thật khéo léo, linh hoạt, kéo căng cơ về phía sau và để hai tay chạm vào cổ chân. Tư thế này giúp cơ bụng khỏe hơn.

Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bước 1: Bắt đầu ngồi khuỵu gối và gót chân rồi từ từ nâng cơ thể lên đầu gối. Lưu ý: Bạn để toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên đầu gối, gót chân tạo thành một đường vuông góc với mặt đất (có thể gác mũi chân xuống sàn).

Bước 2: Hít sâu và gập người ra sau, cố gắng chạm vào cổ chân, đầu ngửa và duỗi ra sau cho đến khi bạn cảm thấy cơ bụng.

Bước 3: Giữ tư thế này trong vòng 20 – 30 giây, thở ra và từ từ thả lỏng, trở lại vị trí ban đầu, thư giãn trong khoảng 15 giây.

6. Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập – Tư thế yoga nâng cao chân

Động tác nâng chân có thể giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ở bụng dưới cũng như hông và đùi. Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau:

Bước1: Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, gót chân chạm vào nhau, hai tay đặt dọc hai bên thân, lòng bàn tay hướng xuống đất, hít thở đều.

Bước 2: Cố gắng căng cơ hết mức, hít thở sâu, nâng hai chân lên sàn tạo với sàn một góc 45o, giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30 giây.

Bước 3: Thở ra nâng chân tạo thành góc 90o với sàn, hít thở đều và giữ tư thế này trong 30 giây.

yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập

 Bài tập yoga giảm mỡ bụng với tư thế nâng cao chân

Bên cạnh những động tác yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập trên đây mà Elipsport giới thiệu đến cho các bạn thì chúng ta còn có những động tác như: Tư thế con mèo, tư thế con thuyền, tư thế cánh cung và cuối cùng là tư thế thư giãn. Bên cạnh việc luyện tập yoga đều đặn bạn cũng có thể kết hợp cùng với máy chạy bộ để có thể đạt được những hiệu quả nhanh nhất. Tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ điện Elip tại https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien hoặc đến xem và trải nghiệm thực tế sản phẩm tại 121 showroom Elipsport trên toàn quốc.

Xem địa chỉ và chỉ đường ngay bên dưới.