5 lý do máy chạy bộ đa năng được các gia đình ưa chuộng

máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ đa năng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tập luyện mà không gặp nhiều phiền toái. Nó sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngay tại nhà mà ko cần tới phòng gym hay sân tập. Sau đây là những lý do máy chạy bộ đa năng được các gia đình ưa chuộng.

Mục lục

1. Thế nào là máy chạy bộ đa năng?

Máy chạy bộ đa năng là máy chạy bộ được trang bị thêm các dụng cụ hỗ trợ như đai massage, thanh gập bụng, tạ tay,.. để phù hợp với nhu cầu tập luyện độc đáo của riêng bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tập luyện, cho dù bạn đang phục hồi chấn thương hay chỉ đang tìm kiếm một cách mới để đổ mồ hôi.

máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ đa năng giá rẻ

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng máy chạy bộ để đi bộ hoặc chạy, nhưng máy chạy bộ đa năng lại nhiều công dụng hơn rất nhiều. Chúng cho phép bạn thực hiện nhiều loại bài tập khác nhau trên cùng một máy. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để có được thân hình cân đối mà không phải tốn nhiều tiền mua thẻ thành viên của phòng tập thể dục hoặc các thiết bị tập thể dục khác, thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

2. Vì sao máy chạy bộ đa năng được ưa chuộng?

  1. Tiện lợi: Với một chiếc máy chạy bộ tại nhà, bạn không phải lo lắng về thời tiết hoặc về việc tìm một nơi an toàn để chạy hoặc đi bộ bên ngoài. Bạn có thể duy trì thói quen tập thể dục của mình ngay cả khi bên ngoài trời lạnh hoặc mưa với máy chạy bộ đa năng tại nhà.
  2. Phù hợp không gian nhỏ: Chúng rất phù hợp cho những người sống trong căn hộ nhỏ hoặc cho những người không có nhiều chỗ cho nhiều thiết bị tập thể dục trong nhà của họ. 
  3. Đa chức năng: Máy chạy bộ đa năng có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động. Điều đó có nghĩa là một máy chạy bộ có thể giúp bạn làm nhiều việc hơn là chỉ chạy. Với loại máy chạy bộ này, bạn có thể chạy bộ, đi bộ, chạy bộ, thậm chí là nhảy dây. Máy chạy bộ đa năng cho phép bạn làm tất cả những điều này mà không cần phải mua các loại máy khác nhau cho từng hoạt động.  
  4. Một tính năng khác là chúng rất dễ sử dụng: Bạn không cần phải đào tạo đặc biệt để sử dụng một trong những máy này vì chúng không phức tạp chút nào. Bạn sẽ thấy rằng chúng cực kỳ thân thiện với người dùng và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi bắt đầu cả.
  5. Giá cả hợp lý: Những chiếc máy chạy bộ giá rẻ hiện nay có rất nhiều trên thị trường. Bạn dễ dàng sở hữu cho mình 1 máy chạy bộ với chi phí bỏ ra chỉ từ 8 đến 15 triệu đồng.

máy chạy bộ đa năng

Cải thiện sức khỏe với máy chạy bộ đa năng tại nhà

3. Các bài tập với máy chạy bộ đa năng tại nhà

3.1. Walking Lunges

Walking Lunges là một bài tập tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và cơ bắp chân của bạn, và chúng cũng rất dễ thực hiện tại nhà với chiếc máy chạy bộ đa năng.

Điều đầu tiên bạn nên làm là đặt hai chân của bạn lại với nhau, sau đó tiến một bước dài về phía trước bằng một chân. Sau đó hạ thấp cơ thể xuống, đầu gối sau của bạn phải gần như chạm đất. Ngay khi đầu gối trước của bạn tạo thành 90 độ, hãy đẩy người lên bằng cách duỗi thẳng chân. Sau đó đưa chân sau về phía trước để gặp chân trước và lặp lại toàn bộ quá trình với chân đối diện.

3.2. Side Shuffles

Side Shuffles với máy chạy bộ đa năng là một cách tuyệt vời để phát triển sức mạnh và sự ổn định của phần dưới cơ thể của bạn. Bài tập này đặc biệt tốt để chuẩn bị cho các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá hoặc quần vợt, chạy nước rút…

Để thực hiện trộn bên, đầu tiên bạn cần đứng với hai chân rộng bằng hông. Gập cả hai đầu gối một góc 90 độ, sao cho đùi song song với sàn của máy chạy bộ. Sử dụng cơ mông khi bạn đứng bằng một chân, giữ nguyên vị trí trong hai lần đếm (chân nên giữ nguyên vị trí). Đảm bảo giữ cho đầu gối của bạn cong và chân của bạn rộng.Thực hiện tám lần tám nhịp lặp lại cho mỗi bên chân.

máy chạy bộ đa năng

Các bài tập với máy chạy bộ đa năng tại nhà

3.3. Low (Squat) Side Shuffles

Low (Squat) Side Shuffles là một bài tập tuyệt vời để giúp máu lưu thông, đồng thời giúp cải thiện tính linh hoạt bằng cách thả lỏng hông. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện tài tập này phối hợp với máy chạy bộ đa năng.

Đầu tiên, đứng hai chân trong tư thế rộng với đầu gối hơi cong. Nhanh chóng đảo chân sang trái trong khi vẫn giữ đầu gối cong, sau đó ngay lập tức đảo chân sang phải. Lặp lại động tác trong 30 giây.

3.4. Walking Plank

Bài tập tiếp theo với máy chạy bộ là Walking Plank. Bài tập này tăng cường sức mạnh cho lõi và toàn bộ cơ thể của bạn.

Để bắt đầu, hãy vào tư thế plank trên sàn. Khuỷu tay của bạn phải nằm ngay dưới vai và bạn sẽ muốn giữ cơ thể trên một đường thẳng từ đầu đến chân. Tiếp theo, đi về phía trước bằng tay khoảng năm bước. Sau đó đi bộ lùi năm bước. Đó là một hiệp. Cố gắng thực hiện ba hiệp ít nhất bốn lần một tuần.

4. Mua máy chạy bộ đa năng cần lưu ý điều gì?

Khi nói đến việc mua một máy chạy bộ đa năng, có một số điều bạn nên chú ý:

  1. Kích thước của máy: Đầu tiên, hãy xem xét kích thước của máy. Nếu bạn có không gian hạn chế, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể đặt máy chạy bộ của mình một cách thoải mái trong căn phòng mà bạn định đặt máy.
  2. Nhu cầu sử dụng: Tìm hiểu xem nhu cầu của bạn thích hợp với loại máy chạy bộ đa năng nào.
  3. Chức năng: Hãy đảm bảo rằng máy có đầy đủ tất cả các tính năng và phù hợp với nhu cầu của bạn.
  4. Giá của máy chạy bộ điện đa năng.
  5. Sự thoải mái, ổn định: Bạn nên thử một số thiết bị trước khi mua hàng.

Trên đây là 5 lý do máy chạy bộ đa năng được các gia đình ưa chuộng và những lưu lý chúng ta đi mua máy chạy bộ đa năng. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ chọn lựa được một thiết bị phù hợp để cải thiện sức khỏe bản thân mình.

Related Posts