5 bài tập thể hình tại nhà cho nam ai cũng có thể tập

bài tập thể hình cho nam

Top 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam sau đây vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tập luyện được. Nếu bạn không có thời gian tập gym hoặc do tình hình xã hội không cho phép thì những bài tập tại nhà rất phù hợp cho bạn. Tham khảo ngay bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe thể hình này nhé.

Có một số người mới tập thể hình không biết phải tập luyện những bài tập như thế nào cho tốt tại nhà. Mọi thứ đều khó khăn khi mới bắt đầu. Đối với những bạn nam lần đầu tập thể hình, đừng quá lạm dụng mà hãy bắt đầu từ những bài tập cơ bản. Cùng xem qua top 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam sau nhé.

Mục lục

1. Bài tập thể hình tại nhà cho nam – Squat

Một động tác quan trọng và cơ bản giống như squat không chỉ mang lại cho các bạn nam một vóc dáng lý tưởng. Mà còn giúp học có được sức khỏe cơ bắp. Về mặt chức năng, squats có thể tập luyện toàn bộ cơ thể. Đặc biệt là các nhóm cơ cốt lõi của người tập và có thể làm cho các động tác khác của bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn những bài tập thể hình với tạ tay tại nhà cho nam

Đứng, đi bộ, chạy và nhảy cao đều sẽ trở nên rất đơn giản nếu bạn thường xuyên thực hiện đúng động tác squat. Đồng thời, khi bạn mang tạ nặng hơn sẽ kích thích cơ thể tiết ra hormone để thúc đẩy cơ bắp phát triển.

bài tập thể hình

Squat- Bài tập thể hình tại nhà cho nam

2. Pull-up – 1 trong 5 bài tập thể hình cho nam tại nhà hiệu quả 

Nhiều người không thích pull-up, vì động tác này tương đối khó. Nhưng việc luôn né tránh động tác khó này sẽ dẫn đến một số khiếm khuyết trong quá trình tập luyện cơ bắp của bạn. Pull-up có thể nói là một trong những động tác quan trọng nhất để rèn luyện sức mạnh cơ bắp chi trên.

Nếu động tác kéo xà quá khó đối với bạn, bạn có thể bắt đầu với một lượng bài tập nhỏ và dần dần tập cho mình những động tác kéo xà đơn chuẩn hơn. Đồng thời, lưu ý không lắc qua lắc lại trên thanh xà ngang. Điều bạn muốn là hiệu quả chứ không phải số lượng bạn hít được bao nhiêu.

5 bài tập thể hình tại nhà cho nam

Pull-up bài tập thể hình phát triển vai tay cho nam

3. Plank – Bài tập thể hình tại nhà cho nam đơn giản

Động tác plank hỗ trợ tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người thực hiện lại không chính xác. Bạn có thể nghĩ rằng hành động của bạn là đúng nhưng thực chất không hẳn vậy. bạn cần hiểu được bản chất của plank nhắm vào đâu trên cơ thể. Đồng thời, bạn có thể thực hiện động tác plank ở bất cứ đâu mà không cần thiết bị phụ trợ nào khác. Nếu bạn hoàn toàn có thể giữ được hai phút mà không bị rung lắc cơ thể. Thì đây có thể là một bước cải thiện lớn cho sự ổn định thể chất của bạn.

5 bài tập thể hình tại nhà cho nam

Plank – 1 trong 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam hiệu quả giúp cơ bụng săn chắc

4. Kéo dài cơ thể

Nhiều người bỏ qua các bài tập khởi động này. Nếu không khởi động đầy đủ, bạn không thể đảm bảo kéo dài toàn bộ động tác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả tập luyện của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nói chung, các bài tập khởi động cho hông đặc biệt quan trọng. Vì hầu hết mọi chuyển động của bạn đều liên quan đến hông. Cố gắng ghi nhớ một số thao tác khởi động đơn giản như kéo dài cơ thể để mang lại hiệu quả tập luyện tại nhà nhé.

5. Các bài tập cho từng bộ phận

5 bài tập thể hình tại nhà cho nam

Kéo dãn cơ thể

Tập thể hình tại nhà cho nam không có nghĩa là bạn không thể tập luyện từng bộ phận được. Bạn hoàn toàn có thể phân chia thời gian để tập cho những bộ phận như tay, chân, đùi, bụng, vai,… Dưới đây là gợi ý cho bạn.

5.1. Bài tập cánh tay

5 bài tập thể hình tại nhà cho nam đương nhiên không thể thiếu các bài tập cho tay. Để tập cho tay, đầu tiên chúng ta đứng thẳng và uốn cong một cánh tay ra sau gáy. Đồng thời cầm lấy cùi chỏ của tay này bằng tay kia. Sau đó chúng ta dùng hai tay để kéo về phía sau. Sau mỗi lần kéo căng 50 lần thì đổi tay và duỗi lại. Tập luyện sao cho 2 bên cân bằng nhau.

5.2. Bài tập bắp chân

Đầu tiên đứng thẳng sau khi tách hai chân ra một khoảng nhất định. Sau đó uốn cong một chân về phía sau và gập lại. Duỗi thẳng cánh tay ở cùng bên cho đến khi bạn nắm lấy bàn chân và để cơ thể thẳng trở lại. Động tác này chủ yếu là tập cơ bắp chân của chúng ta. Cứ sau 15 lần thì đổi bên và luân phiên trái phải để tiếp tục động tác. Thực hiện 4 lần bài tập cho mỗi bên mỗi ngày.

5.3. Bài tập lưng

Đầu tiên, từ từ khuỵu hai chân xuống thảm và đặt hai tay trước mặt thảm. Sau đó ưỡn một chân và chân còn lại tiếp tục quỳ một góc 90 độ rồi duỗi thẳng lưng. Dùng cơ lưng đẩy chân cong về phía trước một khoảng nhất định rồi đưa cơ thể trở về tư thế thẳng. Sau khi thực hiện 25 lần trong mỗi hiệp. Thì hãy luân phiên các bài tập từ bên này sang bên kia để có thể tập toàn bộ lưng.

5.4. Bài tập đùi

Đầu tiên ngồi trên sàn, sau đó sử dụng một chân để uốn cong và dính lòng bàn chân vào đùi trong của chân còn lại. Giữ chân còn lại thẳng và dùng cả hai tay kéo về phía trước cho đến khi bắt được chân thẳng. Sau khi thực hiện 20 lần, hãy để cơ thể nghỉ ngơi. Sau đó xen kẽ các bài tập bên này sang bên kia. Để cả hai chân cùng thực hiện bài tập. Thực hiện 3 hiệp mỗi ngày cho cả hai bên.

Kết

Trên đây là top 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam mà bạn có thể tập luyện nâng cao sức khỏe trong mùa dịch. Cách chống dịch hiệu quả là không ra ngoài tụ tập nhưng vẫn không quên tập thể dục. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: elipsport.vn