10 phụ kiện máy chạy bộ giúp bạn có buổi tập luyện hiệu quả

phụ kiện máy chạy bộ

Nếu bạn là một người đam mê sử dụng máy chạy bộ, một vài phụ kiện máy chạy bộ có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Buổi tập luyện trên máy chạy bộ sẽ tuyệt vời và hào hứng hơn nếu có những phụ kiện máy chạy bộ hỗ trợ. Có rất nhiều phụ kiện máy chạy bộ ngoài kia. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng trên các máy tập thể dục khác hoặc có thể dùng hoàn toàn bên ngoài buổi tập của mình.

Dưới đây là tổng hợp những phụ kiện máy chạy bộ tốt bạn có thể tham khảo.

Mục lục

1. Thảm chạy bộ – Phụ kiện máy chạy bộ quan trọng

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Bạn có thể cân nhắc mua một tấm thảm máy chạy bộ. Thảm chạy bộ thường được làm từ cao su bền và chống va đập. Những tấm thảm này bảo vệ cả thiết bị và sàn nhà của bạn.

phụ kiện máy chạy bộ

Thảm chạy máy chạy bộ

Tại sao bạn cần một tấm thảm chạy bộ?

Như bạn có thể nhận thấy, máy chạy bộ điện có xu hướng rung một chút và rung nhiều hơn khi đang sử dụng. Nó gây ồn ào và ảnh hưởng người xung quanh. Thảm máy chạy bộ hấp thụ rung động và giảm tiếng ồn. 

Việc sử dụng máy chạy bộ điện tập luyện thường xuyên có thể gây ra các vết nứt. Theo thời gian, những vết nứt này có thể ngày càng rộng ra, khiến cho việc sửa chữa tốn kém. Những tấm thảm này sẽ là một hàng rào bảo vệ giữa thiết bị và sàn nhà của bạn. Từ đó giúp cho tuổi thọ tổng thể của máy chạy bộ được lâu hơn. Như vậy có thể thấy thảm chạy bộ là một phụ kiện máy chạy bộ vô cùng quan trọng mà bạn nên có.

Các loại thảm được làm từ cao su thương mại dày đặc. Và nó hứa hẹn sẽ giữ được hình dạng lâu dài theo thời gian, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó bị rách, nén hoặc cong.

2. Giá đỡ máy chạy bộ

Giá đỡ máy tính bảng có thể điều chỉnh một cách tuyệt vời. Giá đỡ kẹp phù hợp với tất cả các điện thoại thông minh và nó cũng phù hợp với nhiều máy tính bảng và thiết bị đọc sách điện tử. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng gắn thiết bị yêu thích của mình vào máy chạy bộ để đọc sách, xem TV hoặc nghe nhạc trong khi tập luyện. Nó giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán khi chạy bộ. 

phụ kiện máy chạy bộ

Giá đỡ máy tính bảng điện thoại sử dụng trên máy chạy bộ

Giá đỡ máy tính bảng máy chạy bộ được thiết kế để giữ thiết bị của bạn cố định bất chấp mức độ chuyển động của bạn. Trong tất cả các phụ kiện máy chạy bộ thì đây là một phụ kiện được nhiều người quan tâm. Đây cũng là một phụ kiện máy chạy bộ hữu ích.

 

phụ kiện máy chạy bộ

Giá đỡ máy tính bảng hoặc sách

3. Tệp đính kèm bàn

Biến bất kỳ máy chạy bộ nào thành bàn máy chạy bộ với tệp đính kèm. Với phụ kiện máy chạy bộ này, bạn chỉ cần đặt tập tin đính kèm trên tay vịn của máy chạy bộ và sử dụng dây đai khóa dán có thể điều chỉnh để buộc chặt nó vào vị trí. Phần đính kèm bàn được lót đệm chống trơn trượt giúp bạn yên tâm sử dụng. Và nó thậm chí còn hoàn chỉnh với hai khe thông gió được đặt cẩn thận, được thiết kế để giữ cho các thiết bị của bạn không bị quá nóng. 

 

phụ kiện máy chạy bộ

Tệp đính kèm máy chạy bộ

4. Giá đỡ cốc đa năng – Phụ kiện máy chạy bộ tiện dụng

Nếu bạn đang chạy mà trên tay luôn cầm một chai nước, bạn cần một nơi để đặt nó và giá đỡ cốc đa năng sẽ là một phụ kiện máy chạy bộ tiện dụng. Giá để cốc đi kèm với một kẹp có lót cao su, có thể điều chỉnh được, có thể dễ dàng kẹp lên nhiều bề mặt mà không làm hỏng chúng.

 

phụ kiện máy chạy bộ

Giá đỡ cốc đa năng máy chạy bộ

5. Quạt bàn mini chạy pin

Không có gì sai khi bạn nghỉ giải lao giữa buổi tập và quạt kẹp hoạt động bằng pin sẽ là một phụ kiện máy chạy bộ tuyệt vời. Nó giúp bạn có một làn gió mát thổi bay mồ hôi và những cơn mệt mỏi trong lúc tập luyện. Một số quạt hoạt động bằng pin và có thể kéo dài đến 6 giờ sau mỗi lần sạc đầy, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó bị chết giữa buổi tập.

 

phụ kiện máy chạy bộ

Quạt bàn mini – Phụ kiện máy chạy bộ

6. Khóa an toàn máy chạy bộ – Phụ kiện máy chạy bộ quan trọng

Chìa khóa an toàn là khóa từ tính để tắt máy chạy bộ của bạn nếu bạn ở quá xa máy chạy bộ. Hầu hết, phụ kiện máy chạy bộ này thường bao gồm ba phần: một nam châm gắn vào máy chạy bộ, một sợi dây và một cái kẹp để kẹp vào quần áo của bạn. Thông thường khóa an toàn máy chạy bộ không được thiết kế để hoạt động với tất cả các máy, vì vậy bạn sẽ phải tìm một khóa tương thích với máy của bạn. 

Để sử dụng khóa an toàn, hãy gắn nam châm vào máy và kẹp vào quần áo của bạn. Nó sẽ ngừng hoạt động của máy chạy bộ nếu bạn giật căng sợi dây khóa. Giúp hạn chế tình trạng tai nạn khi té ngã trên máy chạy bộ đang hoạt động.

 

phụ kiện máy chạy bộ

Khóa an toàn máy chạy bộ

7. Bộ vệ sinh máy chạy bộ

Vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết để bảo dưỡng máy chạy bộ. Nhà sản xuất sẽ khuyến nghị bạn nên vệ sinh máy chạy bộ bao lâu một lần. Vì vậy, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng, vì nó khác nhau đối với từng máy. Bạn có thể mua bộ vệ sinh máy chạy bộ được thiết kế dành riêng cho máy chạy bộ chỉ cần vệ sinh, vừa làm sạch và bôi trơn, hoặc cần bôi trơn, điều chỉnh dây curoa và bảo dưỡng đơn giản.

Xem thêm: https://maychayboelip.com/huong-dan-bao-duong-va-sua-motor-may-chay-bo/

8. Dầu bôi trơn trên đai máy chạy bộ silicone

Dây đai chạy là thành phần chính của máy chạy bộ và giữ cho nó gọn gàng có thể giúp đảm bảo tuổi thọ của nó. Máy chạy bộ bẩn sẽ không duy trì tốc độ cũng như máy chạy bộ sạch sẽ. Có thể dùng khăn khô và sạch để lau bụi bẩn giữa dây curoa và bệ máy.

Làm sạch và bôi trơn dây đai máy chạy bộ của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bảo trì máy của bạn, giúp nó hoạt động bền lâu nhất có thể. Tuy nhiên, việc bôi trơn máy là điều cần thiết. Trước khi mua một bộ, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại chất bôi trơn. Hầu hết chất bôi trơn được làm từ silicon hoặc sáp parafin.

phụ kiện máy chạy bộ

Dầu bôi trơn máy chạy bộ

9. Máy theo dõi nhịp tim 

Nếu bạn muốn theo dõi chính xác nhịp tim của mình trong khi tập luyện, thì dây đeo đo nhịp tim là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Dây đeo quấn quanh ngực để cung cấp cho bạn dữ liệu nhịp tim theo thời gian thực. Đây là một phụ kiện máy chạy bộ rất quan trọng, nó giúp bạn theo dõi và kiểm soát thể trạng của mình để chọn ra các bài tập tiếp theo một cách hợp lý.

phụ kiện máy chạy bộ

Máy theo dõi nhịp tim sử dụng tập luyện máy chạy bộ

10. Tai nghe máy chạy bộ

Tai nghe được cho là phụ kiện máy chạy bộ quan trọng nhất. Thật khó để thưởng thức bất kỳ ứng dụng máy chạy bộ nào khác mà không có chúng. Nhưng làm thế nào để bạn chọn những cái phù hợp với bạn?

phụ kiện máy chạy bộ

Tai nghe máy chạy bộ

Các tính năng cần tìm cho một tai nghe máy chạy bộ

Bạn sẽ muốn tìm một cặp không chỉ phù hợp với giắc cắm trên thiết bị của mình mà còn vừa vặn với tai của bạn. Một số thương hiệu hàng đầu trên thị trường cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn, khả năng điều chỉnh âm lượng và chuyển sang bản nhạc tiếp theo trong danh sách phát của bạn. Nhưng một tai nghe có dây sẽ khá bắt tiện nếu bạn chạy bộ với vận tốc nhanh và cường độ mạnh.

Với tai nghe không dây có thể giải quyết các vấn đề trên, bạn không còn nguy cơ vô tình kéo mạnh dây, khiến điện thoại rơi và buộc bạn phải tạm dừng tập luyện. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp khó khăn khi ghép nối cả hai chồi với một thiết bị, gặp vấn đề với chức năng cảm ứng hoặc nhận thấy rằng thời gian sử dụng không lâu.

Một cặp tai nghe khử tiếng ồn là phụ kiện máy chạy bộ sẽ hứa hẹn cho âm thanh chất lượng cao. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phòng tập thể dục ồn ào làm gián đoạn podcast yêu thích của bạn. 

Mua phụ kiện máy chạy bộ ở đâu là chính hãng?

Nếu bạn đang muốn mua phụ kiện máy chạy bộ ở đâu là hàng chính hãng và tiết kiệm chi phí? Trong nhiều trường hợp không thể sữa chữa được linh kiện của máy chạy bộ nữa. Bởi vì linh kiện đã quá cũ thì bạn cần phải mua phụ kiện mới để thay thế. Tuy nhiên, bạn cần phải mua linh kiện chính hãng để đảm bảo hoạt động của máy diễn ra trơn tru.

Lúc này bạn nên liên hệ nhà cung cấp máy chạy bộ cho bạn để đảm bảo linh kiện chính hãng. Bạn không nên tự ý mua linh kiện máy chạy bộ giá rẻ và không rõ nguồn gốc. Bởi vì máy chỉ hoạt động được một thời gian ngắn thường xuyên xuất hiện tình trạng hư hỏng. Tốt nhất bạn nên gọi nhân viên bảo trì máy chạy bộ định kỳ để kịp thời phát hiện các lỗi và sửa chữa ngay.

Kết luận

Nếu bạn định chạy trên máy chạy bộ, hãy đảm bảo rằng bài chạy của bạn là tốt nhất có thể. Có rất nhiều phụ kiện máy chạy bộ bạn nên sở hữu. Các phụ kiện máy chạy bộ như thảm máy chạy bộ và bộ vệ sinh sẽ bảo vệ khoản đầu tư của bạn. Tai nghe, giá đỡ máy tính bảng và các ứng dụng tập luyện dành riêng cho máy chạy bộ sẽ làm cho việc chạy hoặc đi bộ trở nên thú vị hơn.

Related Posts