Góc giải đáp: “1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?”

Góc giải đáp: “1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?” 1

Trong những bài tập giúp làm săn chắc cơ và giảm mỡ thì plank chính là bài tập phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Sở dĩ như vậy vì plank vừa đơn giản, dễ thực hiện vừa có thể luyện tập ở bất kỳ đâu mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Vậy bạn có biết 1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ hay chưa?

Mục lục

1. 1 phút plank đốt cháy được bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu cho thấy, những người tập plank có khả năng đốt cháy khoảng 30-40 calo mỗi phút. Plank có khả năng đốt cháy calo cao nhất ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài khả năng đốt cháy calo thuộc top đầu thì plank còn có tác dụng giúp tăng cơ rất nhanh.

 

1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ

1 phút plank có khả năng đốt cháy khoảng 30-40 calo

2. Tập plank đem lại những lợi ích sức khỏe gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc 1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích của bộ môn này đem lại. 

Tập plank là một bài tập tập luyện cơ bản nhưng rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh cơ bụng, tăng cường độ dẻo dai và cải thiện tư thế. Nó là một bài tập đơn giản và không cần thiết bất kỳ thiết bị tập luyện đặc biệt nào. Dưới đây là một số lợi ích của tập plank:

  • Tăng cường cơ bụng: Plank là một bài tập cơ bản giúp tăng cường sức mạnh của cơ bụng. Nó giúp cải thiện cường độ cơ bụng, giúp bạn đạt được một bụng phẳng và săn chắc hơn.
  • Cải thiện tư thế: Plank là bài tập giúp cải thiện tư thế của bạn bằng cách củng cố độ bền cho lưng và xương chậu. Bạn cũng sẽ học cách giữ đúng tư thế, tránh những tư thế không tốt cho cơ thể.
  • Giảm đau lưng: Tập plank giúp tăng cường cơ bụng, giúp hỗ trợ và giảm đau lưng.
  • Cải thiện cơ thể linh hoạt: Plank cải thiện độ dẻo dai và linh hoạt của cơ thể. Nó giúp tăng cường khả năng co giãn và giãn nở của cơ bụng, hông và lưng.
  • Giảm căng thẳng: Tập plank là một bài tập tập luyện giúp giảm căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể thư giãn hơn sau khi tập luyện.

Vì vậy, tập plank là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để cải thiện sức khỏe và tình trạng cơ thể. Bạn có thể tập plank mỗi ngày để tận hưởng những lợi ích này.

1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ

Tập plank là bài tập cơ bản nhưng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

3. Giải đáp:”1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?”

Với những lợi ích trên mà plank đem lại cho sức khoẻ, có thể thấy rằng plank không hề kém cạnh bất kỳ bộ môn thể thao khác. Nếu so sánh với tốc độ chạy bộ trung bình là 4 dặm/giờ, đốt cháy khoảng 30-40 calo mỗi phút thì 1 phút plank sẽ bằng 1,6-2 phút chạy bộ, tương đương khoảng 10-15 cái gập bụng.

1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ

1 phút plank bằng 1,6-2 phút chạy bộ

4. Giải đáp những thắc mắc liên quan đến plank

Bên cạnh thắc mắc 1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ thì nhiều người còn thắc mắc một số điều sau đến plank:

Tập plank bao nhiêu là đủ?

Không có quy định thời gian tối thiểu và tối đa khi luyện tập plank là bao nhiêu cả. Bạn có thể giữ tư thế plank tuỳ thuộc vào thể trạng của bản thân, không cần phải cố gắng giữ lâu quá sức.

Đối với những người mới tập plank thì không cần quá quan tâm về thời gian mà hãy chú ý tập luyện cho chuẩn chỉnh và đúng kỹ thuật. Khi đã làm quen với các bài tập plank, thì thời gian lý tưởng để giữ tư thế plank là 60 giây và bạn nên tập plank 3 lần mỗi ngày.

Người nào nên và không nên tập plank?

Plank không kén đối tượng tập luyện, miễn là bạn có nhu cầu muốn có cơ bắp săn chắc và cơ thể khỏe mạnh thì có thể tập được. Chỉ hạn chế đối với những người đang bị chấn thương hoặc mắc những bệnh lý như tim mạch, huyết áp,… thì không nên tập plank.

Nên tập plank vào khoảng thời gian nào trong ngày?

Các HLV thể dục cho biết, buổi sáng và buổi tối chính là hai khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện bài tập plank để đạt được hiệu quả cao.

Góc giải đáp: “1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ?” 2

Nên tập plank vào buổi sáng (5h-6h30) hoặc buổi chiều (16h-18h30)

Vào buổi sáng (từ 5h – 6h30) tập plank khi cơ vừa mới thức dậy sẽ giúp mỡ thừa dễ đốt cháy hơn. Đồng thời tập plank vào lúc này còn giúp cơ thể khỏe mạnh và bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng.

Vào buổi chiều (từ 16h – 18h30) là khoảng thời gian sức mạnh của cơ bắp đạt đỉnh, giúp phát huy tối đa khi thực hiện bài tập plank.

Dưới đây là một lời khuyên của các chuyên gia và HLV thể dục:

  • Không nên tập plank khi bụng đang quá đói hoặc quá no.
  • Không tập plank sau 21h sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tập.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cho thắc mắc 1 phút plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ? Plank là bộ môn luyện tập giúp giảm mỡ và săn chắc cơ bắp mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Ngoài những buổi tập plank bạn có thể xen kẽ chạy bộ để nâng cao sức khoẻ. Bạn có thể chạy bộ ngoài trời hoặc tập luyện tại nhà với máy chạy bộ điện sau khi tập plank nhé!