1 mile bằng bao nhiêu km, bước chân, hải lý?

1 mile bằng bao nhiêu km

Hoán đổi 1 mile bằng bao nhiêu km là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Vậy bạn đã thực sự biết câu trả lời rõ ràng chưa? Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn. Hãy tham khảo và khám phá ngay thôi nào.

Mile là từ được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống nói chung, trong tính toán nói riêng. Nhưng liệu bạn đã hiểu nó là gì chưa và sự hoán đổi ra bao nhiêu km bạn đã biết? Cùng tham khảo cách quy đổi chi tiết trong bài viết chia sẻ kiến thức này nhé.

Mục lục

1. Mile là gì?

Để biết được 1 mile bằng bao nhiêu km thì trước tiên bạn cần phải hiểu thật rõ và kỹ càng câu hỏi Mile là gì? Bạn chỉ cần hiểu thế này nhé, Mile là một đơn vị đo chiều dài, cụ thể hơn là đo khoảng cách và được sử dụng nhiều, phổ biến với hệ thống đo lường của nước Anh, nước Mỹ và Thụy Điển.

Mile trong tiếng việt được dịch ra có nghĩa là dặm, nó cũng tương ứng với m, km như các đơn vị đo chiều dài, khoảng cách của nước ta vậy.

Người La Mã là những người sử dụng đơn vị Mile đầu tiên nhằm đo khoảng cách 1000 bước chạy. Vậy nên bạn có thể hiểu hồi đó, 1 mile tương đương với 1.480 mét. Nhưng sau đó, người Hoa và người Anh cũng sử dụng nhưng ở Trung Quốc, 1 mile chỉ tương đương với 500m. Khác với tại Anh, 1 mile được tính bằng 1.609,334 mét.

Giờ bạn đã hiểu mile là gì rồi chứ? Và bạn chắc chắn muốn biết ngày nay 1 mile bằng bao nhiêu km đúng không? Đơn vị này hiện tại đã được các quốc gia thống nhất trên toàn thế giới. Thế nên Mile rất thông dụng, phổ biến và đồng bộ trong việc sử dụng, tránh gây hiểu lầm.

1 mile bằng bao nhiêu kmMile là gì?

2. 1 mile bằng bao nhiêu km?

1 mile bằng bao nhiêu km? Giờ thì hãy để tập đoàn thể thao Elipsport bật mí ngay cho bạn đỡ tò mò nhé. 1 mile (dặm) quốc tế ngày nay được quy đổi như sau:

1 mile= 1,609334km tương đương với 1 mile= 1.609,334 m.

Bạn muốn quy đổi bao nhiêu mile?

2 mile sẽ bàng 3.218 km, 6 mile sẽ bằng 9.656 km, 10 mile sẽ bằng 16.09km

1 mile bằng bao nhiêu km1 mile bằng bao nhiêu km?

Là một người tập luyện chạy bộ, đặt biệt là chạy quãng đường dài, ai cũng sẽ có ít nhất một lần bị chuột rút. Nếu bạn cũng thường xuyên gặp phải vấn đề này thì phải xem ngay bài viết sau đây: Chuột rút là gì? Bị chuột rút bắp chân phải làm sao?

3. Một mile bằng bao nhiêu bước chân?

Giờ thì tôi dám chắc bạn đã biết quy đổi và đo lường 1 mile bằng bao nhiêu km đúng không nào? Giờ chúng ta sẽ khám phá thêm về một mile bằng bao nhiêu nước chân nhé.

Tập đoàn thể thao Elipsport bật mí cho bạn biết rằng, mile (dặm) là một đơn vị đo khoảng cách, chiều dài thường xuyên được sử dụng khi chạy điền kinh hay đi bộ đường dài. Có rất nhiều người tải app để đo bước chân của mình mỗi khi tập thể thao bằng chạy bộ hay đi bộ. Nhưng họ lại thắc mắc không biết mình đã đi được bao nhiêu mile?

Để tập đoàn thể thao Elipsport giúp bạn khám phá luôn nhé. Theo quy ước chung trên thế giới, 1 mile (dặm) sẽ tương đương với 2000 bước chân. Tức là nếu bạn đi được 4000 bước chân thì bạn đã đi được 2 dặm. Nếu bạn đi bộ hoặc chạy bộ lên đến 10.000 bước chân tức là bạn đã đi được 5 dặm rồi đó.

Câu trả lời thực sự dễ hiểu phải không nào? 1 mile bằng bao nhiêu km bạn cũng đã được tiết lộ, một mile bằng bao nhiêu bước chân, bạn cũng đã biết. Giờ thì hãy cùng chúng tôi khám phá thêm một thắc mắc nữa 1 mile bằng bao nhiêu hải lý nhé.

1 mile bằng bao nhiêu m

1 mile bằng bao nhiêu bước chân?

4. 1 mile bằng bao nhiêu hải lý?

Không chỉ có thắc mắc 1 mile bằng bao nhiêu km được nhiều người quan tâm mà ngay cả câu hỏi 1 mile bằng bao nhiêu hải lý cũng vậy. Nhưng bạn đã biết hải lý nghĩa là gì chưa?

Thực ra bạn hiểu đơn giản như thế này. Hải lý cũng là một đơn vị đo lường chiều dài hoặc khoảng cách, nhưng được sử dụng để đo cho khoảng cách trên biển riêng biệt. Hải lý thường có ký hiệu là NM hoặc M rất ngắn gọn. Đó rất dễ dàng có thể thông hiểu đúng không nào?

Vậy 1 mile bằng bao nhiêu hải lý? Theo quy ước chuẩn chỉnh trên thế giới, 1 hải lý tương đương với 1.852 m. Trong bài viết này, bạn mới biết rằng 1 dặm lại tương ứng với 1.609,344m.

Như vậy theo tính chất bắc cầu, chúng ta sẽ quy đổi được 1 mile bằng bao nhiêu hải lý? Chính xác là 1 mile đất liền tương đương với  0.86989 hải lý.

Trên đây, tập đoàn thể thao Elipsport đã chia sẻ với bạn thông tin từ tổng quan các khái niệm đến chi tiết cách quy đổi 1 mile bằng bao nhiêu km theo tiêu chuẩn quốc tế mà cả thế giới đã công nhận. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin và những kiến thức thực sự bổ ích, hữu ích cho bạn. Bạn cũng đừng quên lưu lại cách quy đổi 1 mile bằng bao nhiêu km, 1 mile bằng bao nhiêu bước chân, 1 mile bằng bao nhiêu hải lý để khi cần có luôn bạn nhé.

1 mile bằng bao nhiêu km

Thường xuyên tập luyện thể thao, bạn có thắc mắc đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn? Đây là câu hỏi thường gặp ở nhiều người không chỉ riêng ở bạn. Nhớ tìm hiểu ngay nhé.

5. Chạy 1 mile cần thời gian bao lâu?

Nếu như bạn là 1 người chạy bộ thường xuyên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm thời gian để hoàn thành 1 dặm. Đây chính là khái niệm pace (tốc độ chạy bộ hoặc bơi lội). Hay nói cách khác, pace chính là số phút chạy bộ trên mỗi mile. Ví dụ khi bạn thấy chỉ số pace chỉ 5:20 thì có nghĩa là bạn cần 5 phút 20s để chạy hết 1 dặm.

Hiện nay, cách tính pace được sử dụng khá nhiều từ tốc độ chạy. Bạn cần biết chỉ số pace là bao nhiêu để cải thiện hiệu suất và kế hoạch luyện tập tốt hơn trong thời gian tới. Nếu như trước kia chỉ số pace chỉ được tính bằng cách truyền thống. Nhưng ngày nay bạn có thể tính chỉ số pace bằng đồng hồ thông minh hoặc điện thoại thông minh để tính chỉ số pace trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của những thiết bị này bạn không chỉ tính được thời gian mà còn biết được các thông số khác như nhịp tim, thời gian bỏ ra,..

Chắc hẳn khi bạn tìm hiểu 1 mile bằng bao nhiêu km, bạn cũng có thói quen và thường xuyên tập thể dục thể thao bằng môn đi bộ hoặc chạy bộ đơn giản đúng không nào? Nếu quả đúng như vậy thì tập đoàn thể thao Elipsport có gợi ý cho bạn những sản phẩm rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà bằng các dụng cụ hỗ trợ như máy chạy bộ điện chẳng hạn.

Related Posts